Chủ đề nóng

Bí thư Bình Định Hồ Quốc Dũng: “Tạo ra thế hệ cán bộ dám nghĩ, dám làm để gánh vác trọng trách”

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 16/10/2020 19:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tân Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, trên cương vị mới là người đứng đầu Đảng bộ tỉnh có nhiều bỡ ngỡ, khác biệt nhưng ông sẽ làm hết sức mình, đáp ứng được mong mỏi từ người dân.
Bình luận 0

Ngày 16/10, ngay sau khi Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 bế mạc, Tỉnh ủy Bình Định đã tổ chức họp báo thông tin kết quả đại hội.

Tại đây, ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã trả lời những câu hỏi của báo giới, trên cương vị mới là tân Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư Bình Định Hồ Quốc Dũng: “Tạo ra thế hệ cán bộ dám nghĩ, dám làm để gánh vác trọng trách” - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh, tân Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng trong chuyến thăm người dân huyện miền núi An Lão. Ảnh: Dũ Tuấn.

Ông Hồ Quốc Dũng cho biết, công việc của Bí thư Tỉnh ủy chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, khác biệt. Tuy nhiên, sinh ra, lớn lên và gắn bó với Bình Định nên ông hiểu rất rõ những gì cần làm và không nên làm, để quê hương phát triển, cuộc sống người dân được tốt hơn.

"Tôi xin hứa làm hết sức mình, đáp ứng được mong mỏi của người dân. Công việc đầu tiên mà sắp tới đây, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phải thực hiện, cùng với việc xây dựng triển khai chương trình hành động đưa Nghị quyết vào cuộc sống, là sớm kiện toàn tổ chức bộ máy. Tỉnh cố gắng tạo ra lớp thế hệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm để gánh vác trọng trách mà Đảng bộ và nhân dân giao phó, trong nhiệm kỳ 2020-2025", ông Hồ Quốc Dũng nói.

Bí thư Bình Định Hồ Quốc Dũng: “Tạo ra thế hệ cán bộ dám nghĩ, dám làm để gánh vác trọng trách” - Ảnh 2.

Bình Định khát vọng trở thành tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung và tự chủ ngân sách. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Theo tân Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, nếu không có tổ chức bộ máy đủ mạnh, có những con người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm thì sẽ không có cán bộ đủ điều kiện để thực hiện những kỳ vọng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đề ra.

Ông Hồ Quốc Dũng cho rằng, mục tiêu và khát vọng lớn lao là đưa Bình Định từ một tỉnh khó khăn, trở thành tỉnh phát triển khá và tới đây là tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung.

Đây là kỳ vọng mà Đảng bộ, chính quyền, người dân trong tỉnh đặt vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Định khóa XX.

"Những gì mà Bình Định đã, đang làm thì chúng tôi tin tưởng sẽ thực hiện được khát vọng này. Các thành quả đạt được đã qua, đặt nền móng, tự tin đủ điều kiện để Bình Định thực hiện 2 mục tiêu lớn, trở thành tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung và tự chủ ngân sách", ông Hồ Quốc Dũng khẳng định.

Bí thư Bình Định Hồ Quốc Dũng: “Tạo ra thế hệ cán bộ dám nghĩ, dám làm để gánh vác trọng trách” - Ảnh 3.

Quy Nhơn dành "đất vàng" tạo ra không gian xanh mà hiếm nơi nào có được. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Với việc hình thành Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư lớn đăng ký vào đây, tỉnh Bình Định kỳ vọng sẽ tạo được bước đột phá phát triển công nghiệp.

Ngoài ra, tỉnh này cũng quy hoạch không gian phát triển về du lịch - dịch vụ, gắn trọng tâm là bán đảo Phương Mai, "biến" nơi đây trở thành một Tổ hợp dịch vụ - đô thị lớn ở khu vực và cả nước.

Tới đây, tỉnh Bình Định tập trung phát triển hệ thống logistics, đối với cảng Quy Nhơn gắn liền Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và quyết tâm đưa Quy Nhơn trở lại vị trí là một trong những cảng biển hàng đầu miền Trung.

Bí thư Bình Định Hồ Quốc Dũng: “Tạo ra thế hệ cán bộ dám nghĩ, dám làm để gánh vác trọng trách” - Ảnh 4.

Nhiệm kỳ qua, tỉnh Bình Định đã chú trọng đầu tư hạ tầng, nhiều tuyến đường hình thành tạo nền tảng phát triển kinh tế. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Bí thư Bình Định Hồ Quốc Dũng: “Tạo ra thế hệ cán bộ dám nghĩ, dám làm để gánh vác trọng trách” - Ảnh 5.

Bình Định quyết tâm đưa Quy Nhơn trở lại vị trí là một trong những cảng biển hàng đầu miền Trung. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Bí thư Bình Định Hồ Quốc Dũng: “Tạo ra thế hệ cán bộ dám nghĩ, dám làm để gánh vác trọng trách” - Ảnh 6.

Bình Định quy hoạch không gian phát triển về du lịch - dịch vụ, gắn trọng tâm là bán đảo Phương Mai, “biến” nơi đây trở thành một Tổ hợp dịch vụ - đô thị lớn ở khu vực và cả nước. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Bí thư Bình Định Hồ Quốc Dũng: “Tạo ra thế hệ cán bộ dám nghĩ, dám làm để gánh vác trọng trách” - Ảnh 7.

Một góc đô thị Quy Nhơn. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 (diễn ra từ ngày 14-16/10) đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Định khóa XX gồm 54 ủy viên, 13 người được bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ông Hồ Quốc Dũng được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy, các ông Lê Kim Toàn, Nguyễn Phi Long được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem