Bài dự thi "Ngày mai trong mắt em": Khi ngày mai không còn là lời hẹn
Có những buổi sáng, ánh nắng len qua khung cửa, rơi nghiêng trên trang vở còn dang dở, đánh thức một ngày mới tưởng chừng chẳng có gì khác biệt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách, đến nay trên cả nước đã thực hiện giải ngân được trên 6.200 tỷ đồng cho khoảng 15.000 khách hàng thuộc đối tượng vay để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở. Cùng với đó, giải ngân gói hỗ trợ cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo xây dựng lại chung cư cũ theo quy định tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP.
Đến nay, Bộ Xây dựng đã 3 lần công bố danh mục các dự án đủ điều kiện được vay trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Xây dựng và gửi Ngân hàng Nhà nước với số lượng 21 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ đủ điều kiện, với quy mô 19.897 căn hộ. Tổng mức đầu tư là 20.179 tỷ đồng và nhu cầu vay vốn theo đề xuất của các địa phương khoảng 7.139 tỷ đồng.

Cả nước đã có 9 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân được khởi công trong nửa đầu năm 2023 (Ảnh: TN)
Đối với việc tổ chức triển khai Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp (giai đoạn 2021-2030)", Bộ Xây dựng đã ban hành nhiều văn bản đôn đốc các địa phương triển khai nhiệm vụ được giao và báo cáo số liệu đầu tư nhà ở xã hội trên địa bàn; chủ trì tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai Đề án.
Theo báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 18/6/2023, cả nước đã hoàn thành 41 dự án nhà ở xã hội khu vực đô thị, quy mô xây dựng khoảng 19.516 căn; đang tiếp tục triển khai 294 dự án, với quy mô xây dựng khoảng 288.499 căn.
Về công tác phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, trên địa bàn cả nước đã hoàn thành 307 dự án nhà ở xã hội khu vực đô thị, quy mô xây dựng khoảng 157.100 căn, với tổng diện tích hơn 7.950.000 m2. Trong đó, 418 dự án đang tiếp tục triển khai (bao gồm các dự án đang xây dựng và dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư), với quy mô xây dựng khoảng 432.400 căn và tổng diện tích khoảng 22.565.000 m2.
Về việc thực hiện Nghị định số 69/2021/NĐ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ về cải tạo xây dựng lại nhà chung cư, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, vận hành và cải tao, xây dựng lại nhà chung cư và tình hình thực hiện Nghị định.
Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng đặt mục tiêu tiếp tục nghiên cứu, xây dựng dự thảo các Nghị định hướng dẫn Luật nhà ở (sửa đổi và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung của các Thông tư trong lĩnh vực nhà ở, kinh doanh bất động sản để bãi bỏ một số giấy tờ nhân thân theo Nghị quyết 101/NQ-CP của Chính phủ.
Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 và Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ. Tập trung đôn đốc các địa phương triển khai Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã 28 hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" (theo Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 03/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ).
Giá vàng hôm nay trưa 20/5, vàng SJC và nhẫn tiếp đà giảm mạnh theo xu hướng thế giới. Người mua tiếp tục vắng vẻ, trong khi cửa hàng vẫn bán ra không giới hạn số lượng.
Có những buổi sáng, ánh nắng len qua khung cửa, rơi nghiêng trên trang vở còn dang dở, đánh thức một ngày mới tưởng chừng chẳng có gì khác biệt.
Từng được ví như "gà đẻ trứng vàng", giờ đây hàng loạt mặt bằng kinh doanh trên các tuyến phố sầm uất bậc nhất Hà Nội rơi vào thảm cảnh "cửa đóng then cài". Làn sóng trả mặt bằng đang gia tăng chóng mặt, phơi bày bức tranh vô cùng ảm đạm của ngành bán lẻ truyền thống trước những biến động khốc liệt của nền kinh tế.
Một nhóm người nước ngoài thuê khách sạn ở phường Thuận Giao, TPHCM với giá 315 triệu đồng/tháng để làm nơi ở và lắp đặt hệ thống máy móc, nghi hoạt động lừa đảo, đã bị ngăn chặn.
Vào lúc 21h tối nay (theo giờ Việt Nam), FIFA sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng VCK U17 World Cup 2026. Liệu có một kịch bản dễ thở cho U17 Việt Nam?
Borneo là hòn đảo lớn thứ ba trên thế giới và lớn nhất Đông Nam Á, được chia về mặt chính trị giữa Malaysia, Brunei và Indonesia.
Công an Tây Ninh kiểm tra phát hiện nhóm đối tượng sản xuất phân bón giả mạo nhãn hiệu “BACONCO” thu giữ hơn 70 tấn phân bón giả
Đọc tin nhắn trong điện thoại, Vũ Trọng Tuấn (45 tuổi, ngụ Tây Ninh) lên cơn ghen với người đàn ông lạ. Do thiếu kiềm chế cầm hung khí đâm nạn nhân tử vong.
Bãi biển Mỹ Khê bước vào mùa cao điểm du lịch nhưng xuất hiện tình trạng xả rác, để lại vật sắc nhọn trên cát, gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân, du khách, buộc ngành chức năng Đà Nẵng phải tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh.
Trên núi Hòn Bà của tỉnh Khánh Hòa có trên 400 loài động vật rừng quý hiếm cùng sinh sống và hình ảnh các con vật đi săn mồi hoặc nằm yên trong rừng được ghi lại khá thú vị.
Hạ tuần tháng 6/1967, Hội nghị tổng kết hoạt động mùa khô 1966-1967 (còn gọi là Hội nghị Hương Đô) của Bộ tư lệnh 559 được tiến hành tại xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một hội nghị đặc biệt quan trọng đối với Bộ đội Trường Sơn cũng như đối với tuyến chi viện chiến lược mang tên Đường Hồ Chí Minh, từng được ví như “Hội nghị Bình Than” thời nhà Trần.
Bé trai 14 tuổi bị sút bóng mạnh vào vùng bụng. Sau va chạm, bệnh nhân xuất hiện đau bụng quanh rốn, đau tăng vùng thượng vị, dần dần mệt lả...
Phan Đinh Tùng cho biết anh lần đầu lên tiếng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp liên quan tới ca khúc "Khúc hát mừng sinh nhật".
Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện góp mặt tại vòng chung kết toàn cầu của cuộc thi này, đánh dấu bước tiến quan trọng của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam trong tiến trình hội nhập và tham gia các sân chơi nghề nghiệp quốc tế.
ĐT Bồ Đào Nha bước vào World Cup 2026 với nhiều kỳ vọng khi sở hữu một trong những đội hình chất lượng nhất châu Âu.
TPHCM vừa chính thức phê duyệt phương án tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Cần Giờ dài gần 54km, mở ra thêm động lực kết nối khu Nam và vùng biển Cần Giờ. Không chỉ là dự án giao thông trọng điểm, tuyến metro này còn được giới chuyên gia đánh giá có thể tạo ra làn sóng dịch chuyển đầu tư, tái định hình thị trường bất động sản khu Nam thành phố những năm tới.
Tàu cá chở 8 ngư dân đâm vào đá ngầm tại vùng biển Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), khiến thân tàu bục vỡ và bị nước tràn vào.
Libya là quốc gia rộng lớn ở Bắc Phi, từ lâu được thế giới biết đến bởi khí hậu khô nóng khắc nghiệt, những biển cát mênh mông của Sahara và câu chuyện đặc biệt về kỷ lục nhiệt độ từng gây tranh cãi suốt gần một thế kỷ. Dù không còn giữ danh hiệu chính thức là “nơi nóng nhất Trái đất”, Libya vẫn là một trong những vùng đất khắc nghiệt nhất hành tinh, khi phần lớn lãnh thổ bị sa mạc bao phủ.
Bộ Công an vừa triệt phá đường dây buôn lậu 50 tấn caffeine xuyên quốc gia do tiến sĩ dược cầm đầu. Điều đáng nói, đây là chất kích thích tự nhiên được các đối tượng tội phạm sử dụng để sản xuất các loại ma túy dạng bánh, viên, nước vui, hồng phiến...
Sáng 21/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nghi Lộc, xã Đông Lộc, tỉnh Nghệ An trọng thể tổ chức Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất nước bạn Lào được quy tập trong mùa khô 2025 - 2026 trở về đất mẹ.
Để né toàn bộ Di tích quốc gia đặc biệt Sa Huỳnh, dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh (giai đoạn III), tỉnh Quảng Ngãi có tổng vốn dự kiến 6000 tỷ đồng, sẽ được điều chỉnh hướng tuyến để nhập vào QL1A, với chiều dài khoảng 11km.
Sau 5 tháng khởi công, nhiều hạng mục chính của Sân vận động Hùng Vương, sức chứa 135.000 chỗ ngồi - lớn nhất hành tinh, đã thành hình. Vingroup đang huy động hàng nghìn công nhân và máy móc thiết bị làm việc “3 ca 4 kíp” để đạt mục tiêu cán đích vào tháng 7/2027, tức chỉ sau chưa đầy 20 tháng, trở thành SVĐ có tốc độ xây dựng nhanh nhất thế giới, phá vỡ mọi kỷ lục trong lịch sử ngành xây dựng toàn cầu.
Đối mặt với những áp lực vô hình từ học tập, thi cử và những cuộc so sánh không tên trên mạng xã hội, nhiều sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) đã chủ động tìm đến bộ phận tham vấn tâm lý. Sự thay đổi tích cực này cho thấy người trẻ ngày nay đã bắt đầu cởi mở hơn, biết cách lắng nghe, yêu thương và trân trọng thế giới nội tâm của chính mình.
Ngày 20/05 tại Brussels Tổng thư ký NATO Mark Rutte tuyên bố phản ứng của liên minh sẽ mang tính “hủy diệt” nếu vũ khí hạt nhân được sử dụng trong cuộc xung đột tại Ukraine, dù phía Nga nhiều lần bác bỏ các suy đoán về khả năng sử dụng loại vũ khí này.
Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, Phòng CSHS Công an TPHCM phối hợp với Công an xã Bình Hưng vào cuộc điều tra, mời những người đánh nhau trên đường Phạm Hùng lên làm việc.
Làm thịt viên chiên theo cách này, những viên thịt vàng óng, phủ lớp sốt mắm bơ tỏi đậm đà, thơm lừng, phần thịt bên ngoài hơi xém cạnh nhưng bên trong vẫn mềm ẩm.
Nhân việc Chính phủ ra Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 8.4.2026 ban hành Chương trình hành động thực hiện kết luận 210-KL/TW của BCH TƯ Đảng về vấn đề sắp xếp thôn, bản dân phố, PGS.TS Bùi Hoài Sơn có bài “Giữ hồn làng trong nhịp đổi mới” đăng trên một tờ báo, cá nhân tôi cảm thấy bài viết rất kịp thời và xác đáng. Nhưng cũng xin thêm vài suy nghĩ khác về việc bảo tồn tên làng cổ.
Trước những sai sót về danh sách phân nhóm hạt giống U17 World Cup 2026 trên FIFA.com liên quan đến U17 Việt Nam, các phòng chức năng của LĐBĐVN đã liên hệ với các đầu mối của FIFA đề nghị kiểm tra, khắc phục ngay sai sót và cập nhật thông tin trên hệ thống truyền thông chính thức của FIFA.
3 nghĩa trang cấp thành phố không còn khả năng thêm mộ táng; Sở Nội vụ Hà Nội đề nghị 16 xã, phường cung cấp thông tin bị ảnh hưởng thực hiện Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng.
Trong quá trình xác thực số điện thoại chính chủ trên VNeID nhiều người bất ngờ phát hiện xuất hiện những số điện thoại “lạ”. Điều này có thể bị lợi dụng cho mục đích xấu mà chủ thông tin hoàn toàn không hay biết.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cho biết, kết nối giữa vận tải đường sắt với cảng biển, cảng cạn (ICD), trung tâm đầu mối hàng hóa lớn hầu như chưa có.