Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Trump điên cuồng chạy đua với thời gian, Biden thỏa sức "đánh chiếm" các "căn cứ đỏ"

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 30/10/2020 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tốc độ điên cuồng của Tổng thống Mỹ Donald Trump để vận động tranh cử trong những ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử Mỹ cho thấy ông khao khát chiến thắng như thế nào.
Bình luận 0
Bầu cử Mỹ: Trump điên cuồng chạy đua với thời gian, Biden thỏa sức "đánh chiếm" các "căn cứ đỏ" - Ảnh 1.

Thực tế là người đàn ông 74 tuổi đang tổ chức hàng loạt cuộc mít tinh ở nhiều bang, chỉ vài tuần sau khi ông phải nhập viện vì Covid-19. Đây là bằng chứng cho thấy sức chịu đựng dường như vô hạn của ông Trump.

Với vẻ ngoài đầy sức sống trên sân khấu, ông Trump trông khỏe mạnh như người đàn ông tuổi trung niên trong cuộc mít tinh, mạnh mẽ tuyên bố về "một sự trở lại màu nhiệm khác", khác hẳn với những cuộc mít tinh mờ nhạt và tương đối hiếm hoi của đối thủ Joe Biden, theo ABC News.

Bầu cử Mỹ: Trump điên cuồng chạy đua với thời gian, Biden thỏa sức "đánh chiếm" các "căn cứ đỏ" - Ảnh 2.

Ông Trump và vợ trong một cuộc mít tinh

Dù vậy, khi nhìn vào hầu hết những chỉ số ở hiện tại, dễ thấy Tổng thống Donald Trump cầm chắc thất bại vào tuần tới.

Vào năm 2016, ông Trump đã có một chiến thắng ngoạn mục nhưng một số lượng lớn những người bỏ phiếu cho ông năm đó nay dường như đã bỏ rơi ông hàng loạt.

Bầu cử Mỹ: Trump điên cuồng chạy đua với thời gian, Biden thỏa sức "đánh chiếm" các "căn cứ đỏ" - Ảnh 3.

Ông Trump đứng giữa những người ủng hộ trong cuộc mít tinh ở ngoài trời ở Goodyear, ngoại ô Phoenix

Tổng tống vẫn giành được sự ủng hộ cao trong nhóm cử tri cốt lõi của ông - những người da trắng không có bằng đại học nhưng lại mất đi sự ủng hộ đáng kể của phụ nữ ở vùng ngoại ô và những người cao niên.

Lịch trình vận động tranh cử điên cuồng của ông Trump cũng nói lên một điều rằng, Tổng thống đương nhiệm đang ở thế phòng thủ. Trump chỉ tổ chức các cuộc mít tinh ở các bang mà ông đã thắng năm 2016.

Trong khi đó, đối thủ của ông, Joe Biden đang tiến vào các biên giới mới của đảng Dân chủ, như bang Georgia có truyền thống "đỏ" (ủng hộ đảng Cộng hòa). Điều này cho thấy ông Biden tin rằng, ông có cơ hội chiếm lĩnh các căn cứ "đỏ".

Bầu cử Mỹ: Trump điên cuồng chạy đua với thời gian, Biden thỏa sức "đánh chiếm" các "căn cứ đỏ" - Ảnh 4.

Ông Biden vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu cách biệt với ông Trump.

Ở các bang thuộc "vành đai rỉ sét" quan trọng (khu vực trải dài qua một số bang ở miền Trung Tây của nước Mỹ). ông Biden có vị trí dẫn đầu cách biệt với đương kim Tổng thống. "Vành đai rỉ sét" tính từ bang New York đến Wisconsin. Vành đai này đi qua phần lớn các bang Pennsylvania, Ohio, Indiana và Michigan, đồng thời vắt qua một số bang khác như West Virginia và Illinois.

Theo cuộc thăm dò của Real Clear Politics, Biden đang dẫn đầu ở mọi bang chiến trường, ngoại trừ Ohio và Florida.

Ứng cử viên của đảng Dân chủ cũng dẫn đầu ở Georgia, "căn cứ đỏ" của đảng Cộng hòa suốt 28 năm qua.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem