Chủ đề nóng

Bầu cử tổng thống Mỹ: "Vũ khí bí mật" của Trump lộ diện

Minh Nhật Thứ tư, ngày 21/10/2020 11:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Donald Trump cho rằng, người Mỹ gốc Cuba là một trong những "vũ khí bí mật" của ông trong cuộc bầu cử tổng thống 2020. Và đây là lý do người Mỹ gốc Cuba ủng hộ Trump.
Bình luận 0
Bầu cử tổng thống Mỹ: "Vũ khí bí mật" của Trump lộ diện - Ảnh 1.

Alex Otaola, một người Mỹ gốc Cuba có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội công khai ủng hộ Tổng thống Donald Trump

Theo SBS, Florida một lần nữa lại là một trong những bang đóng vai trò quyết định thắng-thua trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Mặc dù đảng Dân chủ thường được hưởng lợi thế dẫn đầu tại bang này nhờ sự ủng hộ của các cử tri gốc Tây Ban Nha, thì người Mỹ gốc Cuba là ngoại lệ. Alex Otaola là một người Mỹ gốc Cuba có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, đặc biệt là trên nhóm đối tượng trẻ.

Người đàn ông 41 tuổi đã khiến người Mỹ gốc Cuba thế hệ mới hướng sự ủng hộ tới Tổng thống Donald Trump. “Tôi đã ảnh hưởng đến những người Mỹ gốc Cuba trẻ tuổi, đặc biệt là những người đã đến đây (Mỹ) từ năm 1995”, người đàn ông 41 tuổi nói với SBS News.

Anh Otaola rời Cuba năm 2003 và hiện sống ở Miami, Florida. Otaola  vốn là một đảng viên Đảng Dân chủ đã đăng ký và đã bỏ phiếu cho cựu ứng viên tổng thống Hillary Clinton vào năm 2016 nhưng giờ đây bị vỡ mộng với đảng.

Giờ đây, Otaola trở thành vũ khí bí mật của chiến dịch tranh cử của Trump ở Miami trước ngày bầu cử 3/11. Otaola là một người thực sự tin tưởng vào ông Trump.

“Tôi nghĩ ông ấy đang làm tốt. Ông ấy đang thực hiện những gì đã hứa”, Otaola nói.

Otaola tổ chức livestream 3 giờ một ngày, 5 ngày một tuần để kêu gọi ủng hộ ông Trump. Các video của người đàn ông này có trung bình khoảng 100.000 lượt xem.  Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và những người ủng hộ của ông Biden thường xuyên được Otaola nhắc tới trong các buổi livestream để gây cười.

Cuộc phỏng vấn kéo dài 5 phút của Otaola với Trump, trong đó tổng thống cảm ơn sự ủng hộ của Otaola là dấu hiệu cho thấy ông chủ Nhà Trắng đánh giá cao ảnh hưởng của anh ấy như thế nào, đặc biệt là đối với người di cư.

Cuộc thăm dò ý kiến về Cuba của Đại học Quốc tế Florida năm 2020 khảo sát những người Mỹ gốc Cuba ở Miami, cho thấy 76% những người Cuba đến Mỹ từ năm 2010 đến năm 2015 cũng đăng ký là đảng viên Cộng hòa.

Ông Biden gần như chắc chắn sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với sự ủng hộ của người Mỹ Latinh ở Florida, nhưng mỗi lá phiếu của người Mỹ gốc Cuba tại đây dành cho ông Trump sẽ giúp giảm tỷ lệ chênh lệch. Đảng Dân chủ hiểu rằng có một số người Mỹ gốc Cuba mà họ sẽ không bao giờ tiếp cận được. Những người Mỹ gốc Cuba lớn tuổi vốn luôn là những người ủng hộ đáng tin cậy của Đảng Cộng hòa. Theo đó, các phiếu bầu từ Little Havana dành cho ông Trump có thể tạo ra sự bất ngờ lớn, theo SBS.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem