Chủ đề nóng

Bất ngờ chưa từng có tại cuộc "đấu khẩu" trực tiếp cuối cùng của Trump, Biden

Minh Nhật Thứ ba, ngày 20/10/2020 10:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ vừa đưa ra thay đổi mới chưa từng có, theo đó, trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng, micro của 2 ứng viên Donald Trump và Joe Biden sẽ bị tắt khi một trong 2 người đang phát biểu, giúp thông tin họ nói không bị gián đoạn.
Bình luận 0

Ủy ban Tranh luận Tổng thống hôm 19/10 tuyên bố, việc tắt micro sẽ giúp mỗi ứng viên có hai phút để đưa ra những phát biểu không bị ngắt lời trước khi chuyển sang tranh luận mở. Phần thảo luận mở sẽ không bị tắt micro, nhưng sự gián đoạn do một trong hai ứng viên gây ra sẽ được tính vào thời gian tranh luận của họ.

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden sẽ diễn ra vào 21h ngày 22/10 (tức 8h sáng 23/10 giờ Hà Nội) trong 90 phút, được chia thành 6 phần. Nội dung xoay quanh các chủ đề: chống Covid-19, gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và khả năng lãnh đạo. Các ứng viên có hai phút để trả lời sau khi người điều hành, Kristen Welker từ NBC, bắt đầu mỗi chủ đề bằng một câu hỏi. Sau đó, Welker sẽ sử dụng phần thời gian còn lại để hai ứng viên thảo luận luận thêm.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống đã bất ngờ công bố thay đổi quy tắc chỉ 3 ngày trước cuộc tranh luận cuối cùng và sau cuộc đấu khẩu hỗn loạn giữa ông Trump và Biden trong buổi tranh luận đầu tiên hôm 29/9. 

Sau cuộc tranh luận hôm 29/9, ông Trump dính nhiều chỉ trích vì thường xuyên ngắt lời đối thủ.   

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã lên tiếng phản đối các chủ đề được công bố, cho rằng ủy ban nên tuân theo "truyền thống lâu đời" bằng cách đưa chính sách đối ngoại trở thành trọng tâm của cuộc tranh luận cuối cùng. Chiến dịch cáo buộc ủy ban đang cố thay đổi tiến trình tranh luận để giúp Biden tránh phải nhắc lại lịch sử hoạt động đối ngoại nhiều tranh cãi.

"Những trò hề ủng hộ Biden của ủy ban đã biến toàn bộ mùa tranh luận thành thất bại và khiến công chúng lại mất niềm tin vào tính khách quan của nó", chiến dịch của ông Trump cho hay.

Trước đó, ông Trump và Biden vốn có kế hoạch tranh luận lần 2 theo hình thức hỏi đáp với cử tri vào ngày 15/10 nhưng ban tổ chức đã đề xuất hai ứng viên tranh luận trực tuyến do lo ngại ông Trump thời điểm đó chưa hoàn toàn bình phục sau khi mắc Covid-19.

Tổng thống Trump đã từ chối, khiến sự kiện này bị hủy. Hiện công chúng đang đổ dồn chú ý vào cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và đối thủ Joe Biden.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem