Chủ đề nóng

Bầu Thụy chính thức trở thành Phó Chủ tịch LienVietPostBank

H.Anh Thứ sáu, ngày 07/05/2021 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi có một chân trong Hội đồng quản trị LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) chính thức được bầu làm Phó Chủ tịch của nhà băng này.
Bình luận 0

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - LPB) vừa có thông báo về nhân sự cấp cao.

Theo đó, ngày 06/5/2021 - trong phiên họp đầu tiên của Hội đồng Quản trị (HĐQT) LienVietPostBank tổ chức ngay sau Đại hội đồng Cổ đông năm 2021, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) đã được HĐQT thống nhất bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Bầu Thụy trở thành Phó Chủ tịch LienVietPostBank - Ảnh 1.

Bầu Thụy chính thức đảm nhận vị trí mới tại HĐQT LienVietPostBank

LienVietPostBank cho biết, việc bầu Thụy giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐQT, cùng nhiều năm kinh nghiệm giữ vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn, HĐQT ngân hàng tin tưởng bầu Thụy sẽ đóng góp tích cực cho hoạt động của Ngân hàng, cùng với các thành viên HĐQT tiếp tục tạo dựng nền móng vững chắc để LienVietPostBank hiện thực hóa các chiến lược kinh doanh, khẳng định vị thế của Ngân hàng trong giai đoạn phát triển mới.

Được biết, bầu Thụy chính thức được giới thiệu là cổ đông lớn của LienVietPostBank hồi tháng 2 năm nay, tại sự kiện ngân hàng phối hợp với Thaiholdings trao tặng tiền quyên góp cho Quỹ mua Vaccine phòng chống Covid-19 của Bộ Y Tế.

Trước đó, vào tháng 10/2020, tại sự kiện cổ phiếu LPB chào sàn HoSE, ông là 1 trong những khách VIP được mời lên chứng kiến lễ đánh cồng, cho thấy ông đã mua vào cổ phiếu LPB từ giai đoạn trước đó.

Tại đại hội cổ đông của LienVietPostBank cuối tháng 4, bầu Thụy dự với vai trò cổ đông sở hữu hơn 31,3 triệu cổ phần LPB, tương đương khoảng 3% vốn hiện hành của ngân hàng.

Bầu Thụy trở thành Phó Chủ tịch LienVietPostBank - Ảnh 2.

Bầu Thụy (giữa) tại đại hội đồng cổ đông LienVietPostBank 2021

Theo quy định, cổ đông lớn là sở hữu từ 5% vốn của ngân hàng trở lên, nên nhiều khả năng người liên quan của bầu Thụy cũng nắm trong tay lượng lớn cổ phần LPB.

Về việc bầu Thụy tham gia vào HĐQT LienVietPostBank, một cổ đông mong bầu Thụy sẽ giúp ngân hàng đưa cổ phiếu lên mức 25.000 - 27.000 đồng/cổ phiếu và ngang với ACB, MBB trên thị trường.

Cũng tại phiên họp này, HĐQT LienVietPostBank đã thảo luận và đưa ra kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung đã được ĐHĐCĐ 2021 thông qua, như: kế hoạch kinh doanh 2021; kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 15.700 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu, bao gồm phát hành cho cổ đông hiện hữu 265 triệu cổ phiếu (2.650 tỷ đồng), phát hành 35 triệu cổ phiếu (350 tỷ đồng) theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP), phát hành riêng lẻ 66,7 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài, nâng tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại Ngân hàng lên 9,99%, chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu lên tới 12% từ việc phát hành 129 triệu cổ phiếu (1.290 tỉ đồng)… và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tính đến hết ngày 31/3/2021, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt hơn 245.200 tỷ đồng, tăng trên 20% so với cùng kỳ năm trước. Huy động vốn từ các tổ chức kinh tế và dân cư tiếp tục tăng trưởng tốt, đạt gần 206.300 tỷ đồng. Dư nợ thị trường 1 đạt trên 183.100 tỷ đồng, tăng hơn 6.100 tỷ đồng so với thời điểm kết thúc năm 2020.

Đáng chú ý, tỷ trọng tăng trưởng bán lẻ trong tăng trưởng tín dụng của quý 1/2021 là hơn 80%. Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 1.112 tỷ đồng, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở LienVietPostBank, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem