Chủ đề nóng

Bế tắc vì cuộc sống đầy đủ nhưng vợ chồng như "chó với mèo", làm gì để có tình yêu?

TTH Thứ hai, ngày 02/08/2021 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vợ chồng tôi không thể nói chuyện với nhau quá 10 phút, sang phút 11 là cãi nhau rồi. Hiện tôi rất bế tắc và chán nản, không biết phải làm gì để lấy lại tình yêu của chồng được nữa.
Bình luận 0

Tôi không muốn ngoại tình mà chỉ muốn tìm lại tình yêu với chồng!

 Vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm, có với nhau một đứa con trai kháu khỉnh. Chồng tôi là một người đàn ông đẹp trai lại tài giỏi, vì anh làm kinh doanh nên đầu óc rất nhạy bén. Cuộc sống cứ tưởng vậy là mãn nguyện nhưng cuộc đời thật trớ trêu, vợ chồng tôi không hạnh phúc.

Anh là người tài giỏi nhưng người ta nói "lắm tài nhiều tật" và anh cũng không ngoại lệ. Mặc dù anh làm ăn chăm chỉ, không rượu chè, cờ bạc gì nhưng tính tình anh rất gia trưởng và bảo thủ. Anh không mấy khi trò chuyện với tôi kể cả chuyện làm ăn hay bất kỳ chuyện gì khác. 

Nếu tôi có hỏi thì nhận được câu trả lời cộc lốc của anh là: "Hỏi làm gì, biết gì mà hỏi". Tính tôi rất hay tự ái nên mỗi lần hỏi chồng không trả lời thì giận không thèm hỏi nữa. Cứ thế, vợ chồng tôi quen sống trong im lặng và giữ khoảng cách với nhau, và dường như ai muốn làm gì thì làm mà không có sự bàn bạc gì với nhau cả. 

Bế tắc vì cuộc sống đầy đủ nhưng vợ chồng như "chó với mèo", làm gì để có tình yêu?  - Ảnh 1.

Vợ chồng tôi không thể nói với nhau lời âu yếm nào. Ảnh minh họa PIXABAY

Hàng ngày chúng tôi không thể nói với nhau được câu nào âu yếm, nếu có nói thì lại cãi nhau .

Tôi xin nhấn mạnh rằng vợ chồng tôi không thể nói chuyện với nhau quá 10  phút, sang phút 11 là cãi nhau rồi. Cả tôi và anh đều ăn nói trống không với nhau. Tôi biết như vậy là không nên nhưng không hiểu sao cứ mỗi khi nghe anh nói trống không là tôi lại giận sôi người và rồi tôi cũng nói trống không với chồng cho bõ ghét. 

Đã ba năm nay cuộc sống vợ chồng tôi cứ như nguời dưng vậy. Tôi thực sự rất thất vọng về cuộc sống của mình, nhiều lúc tôi chỉ muốn nghĩ đến giải pháp ly hôn để giải thoát cho nhau chứ vợ chồng sống với nhau thế này thì trước sau gì cũng có ngày ngoại tình thôi .

Hiện tôi rất bế tắc và chán nản, không biết phải làm gì để lấy lại tình yêu của chồng được nữa. Rất mong chuyên gia tư vấn giúp tôi để tôi trở lại được thăng bằng trong cuộc hôn nhân của mình.

Trần Thị Huệ

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn: 

Bạn Huệ thân mến!

Cám ơn bạn đã chia sẻ rất chân tình. Bạn nhận định đúng: "Cứ sống với nhau thế này thì trước sau gì cũng có ngày ngoại tình thôi". 

Bế tắc vì cuộc sống đầy đủ nhưng vợ chồng như "chó với mèo", làm gì để có tình yêu?  - Ảnh 2.

Vợ chồng cứ nói với nhau lại "tóe lửa" khiến tôi vô cùng kiệt sức. Ảnh minh họa PIXABAY

Bởi người ta sinh ra ai cũng phải yêu, nhất là một người như chồng bạn, đẹp trai, tài giỏi, làm kinh doanh hiệu quả, thì có lẽ cũng rất nhạy cảm với tình yêu và không thiếu phụ nữ để mắt đến, liệu anh ấy sẽ giữ được lòng chung thuỷ với người vợ hờ hững như bạn được bao lâu nữa? 

Ly hôn dễ, tìm lại tình yêu mới khó

Ly hôn ngày nay không khó. Chỉ một lá đơn với lý do "chúng tôi không hợp nhau, sống không hạnh phúc" là toà án đã có thể xem xét giải quyết rồi. Nhưng ly hôn, bạn được gì và mất gì? Mất một người chồng như thế không tiếc sao? 

Người đàn ông đó là ước mơ của nhiều phụ nữ đấy bạn ạ. Con bạn sẽ mất một người cha chí thú làm ăn, có thể nuôi dạy nó nên người. Đó là những mất mát lớn mà lúc này có thể bạn chưa ý thức được. Chỉ sau khi gia đình tan vỡ, bạn mới thấm thía. 

Cho nên câu hỏi của bạn: "Làm sao lấy lại tình yêu của chồng?" là một câu hỏi khó nhưng đáng được quan tâm và chúng ta phải tìm ra đáp án!

Trước hết là vấn đề: Tại sao vợ chồng bạn không nói được với nhau đến 10 phút? Đó là vì trò chuyện không hợp. Tại sao không hợp? Vì người này không biết người kia quan tâm tới cái gì? Do đó bạn hỏi những điều mà chồng không muốn trả lời. 

Chắc chắn anh ta cũng có những tâm tư mà bạn không biết. Vì từ lâu, bạn đâu có quan tâm tới cuộc sống tâm hồn, tình cảm của anh ấy. Nếu bạn để ý hàng ngày anh ấy hay giao tiếp với ai, nói những chuyện gì? Có gì buồn? Có gì vui? Thì nhất định bạn sẽ hiểu mình nên trò chuyện với chồng về đề tài gì? Nếu từ hôm nay bạn để ý điều đó, chắc chắn chỉ một vài tuần, bạn sẽ hiểu chồng bạn đang quan tâm đến chuyện gì? 

Bế tắc vì cuộc sống đầy đủ nhưng vợ chồng như "chó với mèo", làm gì để có tình yêu?  - Ảnh 4.

Vợ chồng muốn hòa thuận thì phải cần hiểu được cảm xúc lẫn nhau. Ảnh minh họa PIXABAY

Người vợ giỏi là người hiểu chồng, biết những nhu cầu cảm xúc của chồng. Bởi vì một người đàn ông như chồng bạn lẽ nào lại rỗng tuếch, không quan tâm tới điều gì ngoài việc kiếm tiền, ăn cơm và đi ngủ. Chỉ có điều bạn không biết đấy thôi!

Muốn tìm lại tình yêu hãy chinh phục lại từ đầu

Bạn cố nhớ lại mấy năm trước, khi mới yêu nhau, anh ấy là con người thế nào, thích nói về chuyện gì, thường hay quan tâm tới những gì? Nếu bạn muốn khôi phục tình yêu thì trước hết bạn phải cố nhớ lại những điều mà bạn đã quên. Bạn hãy đặt ra một kế hoạch chinh phục lại từ đầu. Việc này chắc chắn bạn có thể làm được.  

Thay đổi người khác là chuyện khó nhưng thay đổi chính mình thì ai cũng làm được. Bạn hãy đón chồng trở về nhà trong bộ dạng tươi tắn. Không hỏi chuyện công việc của anh ấy mà bạn nói về những sinh hoạt hàng ngày như hôm nay con trai bạn ngộ nghĩnh thế nào? Lâu nay anh có ghé qua nhà thăm "các cụ" không? 

Các cụ có khoẻ không? Không lẽ anh ấy từ chối nghe tất cả những chuyện ấy. Bước đầu chỉ cần chồng bạn bắt chuyện là đạt yêu cầu. Cứ mỗi ngày một ít nhất định hai bạn sẽ trò chuyện được với nhau ngày một nhiều hơn và tình cảm thân mật sẽ dần dần được phục hồi. 

Còn điều quan trọng nữa là bạn phải chú ý đến dung nhan của mình. Phụ nữ không biết làm đẹp  khác nào người lính ra trận không có vũ khí.

Còn nếu bạn cứ mặt ủ mày ê hay toàn chỉ chê trách chồng hờ hững không quan tâm gì đến vợ thì bạn chỉ gây khó chịu cho chồng, mối quan hệ càng xấu đi. Đến khi chồng bạn hay có thể là chính bạn tìm thấy người bạn tâm giao ở bên ngoài thì việc khôi phục sẽ còn khó hơn nhiều.

Chúc bạn thành công trước khi trở thành quá muộn!

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem