Chủ đề nóng

Bến Tre: Thanh long, Cô Gái Bưởi Hồng chính thức lên kệ hàng tại Canada

Nguyễn Vy Thứ sáu, ngày 09/10/2020 19:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vượt qua gần 700 chỉ tiêu về thuốc BVTV, qua 1 tháng vận chuyển bằng đường biển, hôm nay (ngày 9/10), mặt hàng thanh long và bưởi da xanh của 2 HTX từ Bến Tre đã chính thức được bày bán tại các cửa hàng rau quả của Canada.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch HĐQT HTX Thanh Bình cho biết: "Đã 3 lần chúng tôi xuất khẩu sang thị trường Canada nhưng lô hàng này là lần đầu tiên HTX Thanh Bình tự đứng tên hợp đồng thương mại quốc tế, tự quản lý tất cả các khâu từ sản xuất đến sơ chế, đóng gói và ký hợp đồng dịch vụ vận chuyển".

Tin vui: Thanh long và bưởi da xanh Bến Tre chính thức có mặt ở siêu thị Canada - Ảnh 1.

Bưởi da xanh và thanh long đến từ Bến Tre (Việt Nam) có mặt tại cửa hàng trái cây Canada.

HTX đã tăng cường năng lực đáp ứng các đơn hàng lớn với giá trị cao từ các bạn hàng quốc tế sau khi xưởng sơ chế mới chính thức hoàn thiện hồi tháng 8 năm nay.

"Khi loại bỏ hoàn toàn các khâu trung gian, HTX sẽ ngày càng mang lại nhiều lợi ích bền vững hơn cho bà con nông dân thành viên", ông Bảo nhấn mạnh.

Còn với HTX Bưởi da xanh Bến Tre, đây là lần đầu tiên, trái bưởi mang thương hiệu Cô Gái Bưởi Hồng lần đầu được xuất khẩu sang thị trường Canada. Trước đó, thương hiệu Cô Gái Bưởi Hồng đã được đăng ký bản quyền tại thị trường Việt Nam. 

HTX Bưởi da xanh Bến Tre cũng đã được chứng nhận thực hành nông nghiệp theo tiêu chuẩn GlobalGAP.

Theo ông Bảo, phía đối tác Canada đã và sẽ tiếp tục đặt hàng với cả 2 HTX bởi đây là những loại trái cây chất lượng cao.

Tin vui: Thanh long và bưởi da xanh Bến Tre chính thức có mặt ở siêu thị Canada - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quổc Bảo – Chủ tịch HĐQT HTX Bưởi da xanh Bến Tre

Ông Thomas Lam - Trưởng bộ phận mua bán của Công ty Arc-En-Ciel (một trong những đối tác lần này) cho biết, đây là lần thứ 3 công ty mua hàng từ HTX Thanh Bình vì chất lượng, mẫu mã đạt chất lượng. Tất cả đều phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng.

Đây cũng là lần đầu tiên Arc-En-Ciel nhập trái cây của HTX Bưởi da xanh Bến Tre. Trước đây, Arc-En-Ciel cũng nhập bưởi của Mỹ, Trung Quốc. Tuy nhiên bưởi của HTX Bến Tre vượt trội hẳn về chất lượng. Công ty này cũng đã nhận được các yêu cầu từ khách hàng là tiếp tục cung cấp loại bưởi này cho họ.

"Nếu duy trì được chất lượng như hiện tại thì chắc chắn các bạn sẽ cạnh tranh rất tốt tại thị trường Canada" - ông Thomas Lam chia sẻ.

Tin vui: Thanh long và bưởi da xanh Bến Tre chính thức có mặt ở siêu thị Canada - Ảnh 3.

Trái bưởi với thương hiệu Cô Gái Bưởi Hồng lần đầu xuất khẩu sang thị trường Canada

TS. Võ Thị Kim Sa – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý NNPTNT II,  đồng thời là Giám đốc Dự án Phát triển HTX Việt Nam – VCED cho biết, đây là 2 trong số 5 HTX kiểu mới được thành lập tại các tỉnh Sóc Trăng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng và Bến Tre kể từ năm 2015 trong khuôn khổ Dự án VCED.

Sự hỗ trợ đắc lực từ tổ chức Socodevi của Canada thông qua dự án Phát triển HTX Việt Nam VCED, 2 HTX Thanh Bình và HTX bưởi da xanh Bến Tre đang tích cực mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu, nâng cao năng lực sản xuất.

"Sự tin tưởng, liên tục đặt hàng của đối tác với mức giá ngày càng tốt hơn đã cho thấy rằng, các sản phẩm này hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn cao về chất lượng và an toàn thực phẩm của thị trường Canada", bà Kim Sa chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem