Chủ đề nóng

Bi kịch gia đình và sự nhẹ dạ của bé gái 12 tuổi bị cướp sự trong trắng

Thứ sáu, ngày 22/03/2013 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bố mẹ ly dị, mỗi người ngược xuôi giữa dòng đời để mưu sinh, bỏ cô bé Đ.T.K.N cho ông bà nội. Chưa học hết tiểu học, N bị sự ma mãnh của một gã thanh niên trải đời làm cho mờ mắt để rồi đánh mất sự trong trắng.
Bình luận 0

Chưa tròn 12 tuổi, nhưng N. (ngụ cùng ông bà nội ở xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã ra dáng một thiếu nữ. Chỉ vì ham chơi, N. không lường trước được những tai họa có thể ập đến với mình nên đã bị Nguyễn Quốc Chiến (SN 1996, ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ) dụ dỗ rồi cướp đi sự trong trắng của em.

Đi theo tiếng gọi của tình yêu

Câu chuyện cô bé N. bỏ nhà đi theo đám bạn thanh niên lêu lổng ở xã Phước Hậu vừa xảy ra đầu năm nay khiến cho người dân trong vùng không khỏi xì xầm bàn tán. Phần lớn những gia đình có con em đang trong độ tuổi mới lớn đều e ngại, lo lắng trước sự phát triển và những mối quan hệ của những đứa trẻ đang trong độ tuổi "nhạy cảm".

Em Đ.T.K.N.

Chúng tôi tìm đến nhà của ông Đ.V.H. (ông nội của N.) để tìm hiểu thực hư câu chuyện. Căn nhà của ông H. nhỏ, đơn sơ không có nhiều vật dụng quý giá. Ông H. đang ngồi buồn rầu vì lo cho đứa cháu gái của mình. Ông H. cho biết: "Ba mẹ của N. li dị đã lâu rồi. Ba nó có vợ mới rồi lại lo bươn chải kiếm sống ít khi quan tâm đến nó.

Cuộc sống của ba nó khốn khó vô cùng, hàng ngày phải đi buôn bán dạo từ chợ này đến chợ khác. Còn mẹ của N. thì đi làm ăn ở Vũng Tàu, họa hoằn lắm mới về thăm con. Con bé sống với vợ chồng tôi từ hồi 3 tuổi đến giờ. Nó không được như những đứa trẻ khác, luôn thiếu thốn tình thương và sự quan tâm của ba mẹ".

Ông H. buồn rầu cho biết: "Từ khi tìm được N., nó thay đổi hẳn. Tôi đã hết lời năn nỉ, thậm chí mắng mỏ bắt N. đi học nhưng nó nhất quyết không đi vì lý do rất hồn nhiên là chỉ thích tự do yêu đương chứ không muốn đến trường nữa". Chúng tôi đang ngồi trò chuyện với ông H. thì N. đi chơi về. Được ông nội kêu lại cho PV hỏi chuyện, N. ngoan ngoãn ngồi xuống.

Thoạt nhìn, ít ai nghĩ rằng cô bé này mới chỉ học lớp 5 bởi N. rất phổng phao, trông ra dáng một thiếu nữ, khuôn mặt xinh xắn, mái tóc được duỗi thẳng điệu đà. Sau vài câu hỏi thăm bắt chuyện N. tự kể câu chuyện "tình yêu" của mình.

N. cho biết cách đây hơn 3 tháng, trong lúc đi học về, N. bị Chiến chặn đường lại rồi xin được làm quen. Sau đó N. cho Chiến số điện thoại của mình. Sau 3 tháng "tìm hiểu", cô bé mới lớn đã bị sự ma mãnh của một gã thanh niên lêu lổng, trải đời làm cho mờ mắt. N. đã quyết định bỏ nhà đi theo "tiếng gọi tình yêu".

"Vào đêm mùng 8 tết Nguyên đán vừa rồi, như đã hẹn trước với Chiến, khi cả nhà đã ngủ, em lẻn dậy, cầm cái túi đã chuẩn bị sẵn vài bộ quần áo để đến nơi hẹn với Chiến. Sau khi gặp Chiến và một người bạn của Chiến, em được Chiến chở tới một quán cà phê và ngủ ở đó đến sáng hôm sau", N. hồn nhiên kể. Điều đặc biệt là N. khá vui vẻ, hào hứng hơn khi được chúng tôi hỏi về người "bạn trai" của em.

Theo N., cha mẹ của Chiến cũng đã li dị, hiện tại Chiến không đi học, cũng không đi làm chỉ chơi bời lêu lổng, nhong nhong suốt ngày. Có nhà có cửa nhưng Chiến cũng không về mà thường đi ngủ bờ ngủ bụi.

Những ngày N. bỏ đi theo Chiến, hàng ngày N. được Chiến chở đi chơi đây đó trong thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long), ngồi vất vưởng quán cà phê này đến quán cà phê khác, đêm về N. và Chiến cùng thuê phòng trọ ngủ cùng nhau. Và chuyện đau lòng đã xảy ra cho cô bé chưa học hết tiểu học...

Ông nội của N. buồn rầu trò chuyện cùng PV.

Vừa giận vừa thương

Trao đổi với PV, ông H. cho biết: "Vào đêm N. bỏ nhà theo "tiếng gọi tình yêu", cả gia đình không hề hay biết. Vào khoảng 10h tối, lúc đó cả nhà đã lên giường ngủ, N. cũng vậy. Bỗng tôi nghe tiếng mở cửa, ngồi dậy thì thấy N. đang mở cửa đi ra. Tôi hỏi nó đi đâu thì nó kêu đi vệ sinh. Tưởng cháu đi vệ sinh thật, tôi nằm xuống ngủ lại.

Nhưng đêm đó tôi bị khó ngủ, khoảng gần 3h sáng, tôi tỉnh dậy thì phát hiện N. đã không còn ở nhà nữa". Ngay lúc đó, ông H. đi tìm N. khắp nhà, ông phát hiện chiếc ba lô N. thường dùng để đi học không còn nữa, kiểm tra thấy mấy bộ áo quần mới cũng không còn.

Ông H. lúc này mới hay N. đã bỏ nhà đi giữa đêm hôm. Cả nhà không dám đi ngủ, thức tới sáng để đến cơ quan công an trình báo. "Lúc đó tôi và bà nội của nó giận con bé lắm, nhưng giận bao nhiêu thì lại lo cho nó bấy nhiêu, sợ nó bị người ta dụ dỗ, lỡ lọt vào tay bọn buôn người thì chúng tôi coi như mất cháu", ông H. cho hay.

Trong ngày hôm đó, ông H. cùng ba của N. liên tục đi tìm cô bé ở khắp các địa điểm vui chơi ở thành phố Vĩnh Long, suốt nhiều ngày liền tìm kiếm mà không có kết quả. Gia đình ông H. lại càng lo lắng hơn, khi một số người dân báo cho biết trước đó có thấy bé N. hay qua lại với một đám thanh niên choai choai lêu lổng, trong đó còn có đối tượng tiêm chích ma túy.

Nghe vậy, gia đình ông H. lại càng như ngồi trên đống lửa. Lúc này mọi giận hờn của những bậc sinh thành không còn nữa mà chỉ lo cho sự an toàn của đứa con, đứa cháu mình. Sau ba ngày gia đình ông H. kiếm tìm trong vô vọng mà bé N. vẫn bặt vô âm tín.

Nhưng sang ngày thứ 3, ông H. bất ngờ nhận được tin báo của công an thành phố Vĩnh Long là đã tìm được N. trong một nhà trọ. Chưa kịp vui mừng thì gia đình ông H. như chết lặng khi công an thông báo lúc tìm thấy N. trong phòng trọ thì N. đang "quan hệ" với Chiến.

Sau khi N. được trả về nhà, tình hình sức khỏe của em thì vẫn bình thường nhưng em nhất quyết không chịu đến trường dù ông H. và ba nói gì đi chăng nữa. Ông H. buồn bã cho biết: "Con bé học khá lắm, năm nào cũng có giấy khen của trường, cả của huyện nữa.

Chỉ học kì này nữa thôi là nó lên cấp 2 rồi, thế mà bây giờ có nói thế nào nó cũng không chịu đi học nữa. Để nó ra nông nỗi này là lỗi của chúng tôi, nó còn nhỏ dại không biết chuyện, chúng tôi biết làm thế nào bây giờ. Nếu làm căng với nó quá, nó dám bỏ nhà đi nữa cho xem. Hôm bữa thầy cô giáo dạy nó có đến nhà thăm khuyên nó đi học lại nhưng nó trả lời rất thẳng thừng là không muốn đi học nữa".

Khi N. trở về nhà, Chiến cũng bị bắt ngay sau đó nhưng đến nay N. không hề hay biết. Ông H. cho biết N. vẫn tìm cách để liên lạc với Chiến nhưng không được nên con bé buồn lắm.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Chiến là đối tượng đang được giáo dục tại địa phương. Thời gian gần đây, Chiến bỏ nhà đi và cùng một số đối tượng khác đồng trang lứa để thuê nhà trọ ở cùng nhau tại xã Phước Hậu, huyện Long Hồ.

Mặc dù, N. tự nguyện "yêu" Chiến nhưng N. mới chỉ là một cô bé 12 tuổi nên Chiến vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự. Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra N. và kết luận N. đã bị xâm hại tình dục. Ông H. nói trong tức giận: "Nó (Chiến-PV) cũng chỉ là một thằng nhóc mới lớn, vậy mà dám gây ra chuyện tày đình với con bé. Những tội lỗi nó gây ra phải chịu hình phạt thích đáng của luật pháp".

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra với cô bé N., người nhà của Chiến đã tìm đến gia đình ông H. để thương lượng mong gia đình ông H. làm đơn bãi nại cho Chiến. Nhưng ông H. cương quyết không đồng ý, ông bảo: "Tôi muốn Chiến phải trả giá cho tội lỗi của nó đã gây ra với cháu tôi. Đây là bài học cho những đứa trẻ khác, những thanh niên bỏ học bỏ nhà sống lêu lổng cần được giáo dục và thức tỉnh kịp thời".

Ngày 6.3, ông Huỳnh Long Phi (trưởng ấp nơi gia đình bé N. sống) cho biết, bé N. sống cùng ông bà nội từ bé. Hoàn cảnh gia đình của ông H. cũng rất khó khăn. Hàng ngày, bà nội của N. phải thức dậy từ sớm để bán bánh kiếm từng đồng bạc. Còn ông H. thì bị bệnh nan y, sống nhờ vào vợ. Trường hợp của N. là một bài học cho những bậc phụ huynh không quan tâm đến sự phát triển tâm sinh lý của con cái. Về phần Chiến, đây sẽ là bài học nhớ đời cho chính bản thân Chiến và cho những thế hệ thanh niên trong địa phương.
Theo Người đưa tin
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem