×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    • Danviet.vn
    • Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    Thứ bảy, ngày 16/05/2020 19:31 GMT+7

    Bí mật về kho báu trị giá 1 tỷ USD của quân nổi dậy Simba

    + aA -
    Đan Kô - theo ANTT, Spelgi Thứ bảy, ngày 16/05/2020 19:31 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Năm 1964, quân nổi dậy ở Congo tháo chạy mang theo nhiều xe tải chở đầy vàng ròng, kim cương và ngà voi với tổng trị giá 1 tỉ USD. Kho báu này mới được tìm thấy và đang là tâm điểm của nhiều cuộc tranh giành khốc liệt.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Từ tháng 1 - 11/1964, đội quân Simba tự xưng là Hội đồng Giải phóng quốc gia dưới sự lãnh đạo của Gaston Soumialot, Christophe Gbenye và Laurent-Désiré Kabila, cũng đã giành quyền kiểm soát được một nửa lãnh thổ Congo, trong đó có 7 thành phố lớn. Trước tình hình đó, phương Tây đã gửi lính dù, máy bay T-28 cùng lính đánh thuê sang để giúp đỡ cho quân đội chính phủ đẩy lùi đội quân Simba. Sau khi thất bại, đội quân Simba vượt biên giới qua Sudan.

    Bí mật về kho báu trị giá 1 tỷ USD của quân nổi dậy Simba - Ảnh 1.

    Gaston Soumialot, Christophe Gbenye, Laurent-Désiré Kabila và Adrien Kanambe.

    Trong khi rút đi, họ đã lấy theo rất nhiều chiến lợi phẩm gồm nhiều vàng thỏi, tiền vàng, kim cương, ngoại tệ (chủ yếu là đồng frăng Bỉ), ngà voi, da báo cùng nhiều kim loại quý khác. Số vàng trên được quân Simba lấy từ các ngân hàng địa phương và đặc biệt từ 2 khu mỏ vàng là Watsa và Kilo Moto. Khi đội quân Simba bại trận tới Juba, thủ phủ của miền Nam Sudan, họ đã được tướng Bechir, Chỉ huy trưởng miền Nam Sudan và sau này làm Tổng thống Sudan, tiếp đón nồng hậu.

    Phía chủ nhà sau đó ghi nhận tài sản mang theo của những vị khách, cũng như giúp họ chuyển một số tài sản đó vào Ngân hàng Quốc gia Sudan. Một luật sư người Sudan tên là Anwar Adham đã chứng thực phiên chuyển giao trên. Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Sudan lúc đó là El-Sid El-Fid cũng đã gửi giấy biên nhận tới cho tướng Nicolas Olenga, người dẫn đầu đoàn quân Simba tháo chạy sang Sudan. Tính tổng cộng thì đội quân Simba đã gửi vào Ngân hàng Quốc gia Sudan 36,6 tấn vàng ròng dưới dạng thỏi, 37 kg kim cương và 66 chiếc ngà voi.

    Cùng trong thời kỳ này, 9 tấn vàng thỏi khác cũng đã được quân Simba gửi sang Ai Cập.

    Những người lãnh đạo của đội quân Simba cũng có những kết cục khác nhau: Pierre Mulele bị ám sát năm 1965 ngay khi ông này tới Kinshasa, thủ đô nước Cộng hòa Dân chủ Congo; tướng Olenga bị ám sát tại Cairo; Laurent-Désiré Kabila, sau một thời gian ngắn lưu tại Cairo, đã thành lập một đội quân du kích gần biên giới Tanzania, rồi bị giết chết hồi tháng 1/2001. Về phần Christophe Gbenye, Chủ tịch Hội đồng Giải phóng quốc gia, do lạnh nhạt với các chiến binh thuộc cấp, cuối cùng đã bị thất sủng và đành nhường chức lại cho Mobutu, rồi trở về Kinshasa cùng một vị lãnh đạo khác của Simba là Gaston Soumialot, trước khi chết tại đây.

    Trong số những người lãnh đạo còn sống và có quyền quyết định cao nhất đối với kho báu của đội quân Simba là Gaston Soumialot. Đến năm 2002, Soumialot cảm thấy tuổi tác đã cao và cho rằng đã tới lúc lấy lại kho báu kia để đem về phục vụ cho tổ quốc. Do luôn không tin tưởng vào chính quyền nhà nước, Soumialot cho phép Martin Hoffmann, một người tin cẩn của ông, thành lập Tổ chức vì phát triển y tế và xã hội của nước Cộng hòa Dân chủ Congo đặt trụ sở tại Thụy Sĩ. Bằng cách này, Soumialot sẽ bắt đầu rút tài sản từ Ngân hàng để giúp đưa một số cựu binh Simba hồi hương rồi sau đó triển khai một số chương trình xã hội và giáo dục tại Congo.

    Hoffmann cùng người bạn là một luật sư tên Pierre-André Bonvin và Anwar Adham, người chứng kiến việc chuyển giao tài sản trước kia, đến Khartoum, nơi cất giấu kho báu. Tại đây phái đoàn của Hoffmann có thêm Nestor Diambwana, Phó thống đốc Ngân hàng Quốc gia Congo cùng Léonard Beleke, cố vấn đặc biệt của Tổng thống Kabila. Phái đoàn đã được Tổng thống Bechir cùng thống đốc của Ngân hàng Quốc gia Congo tiếp đón. Trong buổi tiếp xúc, vị thống đốc này nói rằng mọi tài liệu liên quan tới kho báu đã bị mất hoàn toàn trong một vụ cháy. Hoffmann và Pierre-André Bonvin đã sang Ngân hàng Anh quốc, nơi lưu giữ toàn bộ hồ sơ về các vụ giao dịch của tất cả các ngân hàng tại Sudan thời kỳ đó.

    Tại đây họ phát hiện rằng Chính phủ Sudan từng bán một số lượng lớn vàng trong kho báu đội quân Simba vào cuối năm 1964 với tổng trị giá 3 triệu frăng Thụy Sĩ. Nói cách khác, chính quyền Sudan lúc bấy giờ đã âm thầm chiếm đoạt kho báu. Hiện nay, trước nhiều bằng chứng thuyết phục, chính quyền Sudan đã thừa nhận số tài sản của đội quân Simba là có thực.

    Theo Hoffmann, một ủy ban liên bộ đã được thành lập tại Khartoum nhằm nghiên cứu tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề tế nhị này. Sudan là nước áp dụng luật đạo Hồi (charia), mà theo luật này người nhận giữ tài sản của người khác buộc phải trả lại tài sản ký gửi bất kể thời điểm nào hoặc bồi hoàn bằng hiện vật khác có giá trị tương đương. Ước tính, số tài sản của những chiến binh Simba có giá trị 1 tỉ USD.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • quân nổi dậy Simba
    • đội quân Simba
    • Congo
    • Gaston Soumialot
    • Christophe Gbenye
    • Laurent-Désiré Kabila
    • Hội đồng Giải phóng quốc gia Congo
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Vì sao giai nhân Quách Tương cứ dần mờ nhạt trên núi Nga My?

    Vì sao giai nhân Quách Tương cứ dần mờ nhạt trên núi Nga My?

    'Tiếng thét thủy quái' Thái Bình Dương làm sóng thần 'nhảy ngang' lục địa

    "Tiếng thét thủy quái" Thái Bình Dương làm sóng thần "nhảy ngang" lục địa

    Nghĩa trang thái giám duy nhất còn lại ở Việt Nam ẩn chứa bí ẩn gì?

    Nghĩa trang thái giám duy nhất còn lại ở Việt Nam ẩn chứa bí ẩn gì?

    Trương Đỗ và 3 lần ngăn vua Trần Duệ Tông thân chinh đi đánh Chiêm Thành thất bại

    Trương Đỗ và 3 lần ngăn vua Trần Duệ Tông thân chinh đi đánh Chiêm Thành thất bại

    Chuyện thật như đùa: Kỹ nữ lẻn vào hậu cung Trung Hoa đòi nợ hoạn quan

    Chuyện thật như đùa: Kỹ nữ lẻn vào hậu cung Trung Hoa đòi nợ hoạn quan

    Nếu Hoàng Phủ Tung tiếm ngôi nhà Đông Hán và xưng đế, thời Tam Quốc có ra đời?

    Nếu Hoàng Phủ Tung tiếm ngôi nhà Đông Hán và xưng đế, thời Tam Quốc có ra đời?

    Vương Thông Nhi là ai mà từng khiến nhà Thanh lo lắng?

    Vương Thông Nhi là ai mà từng khiến nhà Thanh lo lắng?

    Tin nổi bật

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Trong lịch sử phong kiến, hoàng đế Trung Quốc Chu Hậu Chiếu được nhiều người biết đến với một sự việc kỳ lạ. Ông có hơn 100 con trai nhưng không ai trong số họ là con ruột. Chuyện kỳ quái gì đã xảy ra với vị hoàng đế này?

    Người đặt nền móng xây dựng Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Người đặt nền móng xây dựng Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam là ai?

    Vương Thông Nhi là ai mà từng khiến nhà Thanh lo lắng?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Vương Thông Nhi là ai mà từng khiến nhà Thanh lo lắng?

    Chống lại nhà Hán, Trương Giác huy động 2 triệu người tham gia, khiến gần 7 triệu người chết

    Đông Tây - Kim Cổ
    Chống lại nhà Hán, Trương Giác huy động 2 triệu người tham gia, khiến gần 7 triệu người chết

    Nếu Hoàng Phủ Tung tiếm ngôi nhà Đông Hán và xưng đế, thời Tam Quốc có ra đời?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Nếu Hoàng Phủ Tung tiếm ngôi nhà Đông Hán và xưng đế, thời Tam Quốc có ra đời?

    Đọc thêm

    Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang: Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị như bản giấy
    Tin tức

    Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang: Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị như bản giấy

    Tin tức

    Chiều 5/12, với 437/441 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (bằng 92,39% tổng số đại biểu), Quốc hội đã chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lâm Đồng nỗ lực “thay áo mới” cho cây cà phê, năng suất cây tỷ đô tăng mạnh
    Khuyến nông

    Lâm Đồng nỗ lực “thay áo mới” cho cây cà phê, năng suất cây tỷ đô tăng mạnh

    Khuyến nông

    Giai đoạn 2021- 2025, toàn tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện tái canh, ghép cải tạo trên 45.600ha cà phê. Hơn 5,1 triệu cây giống chất lượng cao đã được hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số thông qua tổ chức đoàn thể, các tổ nhóm nông dân. Nhờ đó, năng suất loại cây trồng chủ lực này đã tăng từ 2,6 tấn/ha lên trên 3,1 tấn/ha.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao giai nhân Quách Tương cứ dần mờ nhạt trên núi Nga My?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vì sao giai nhân Quách Tương cứ dần mờ nhạt trên núi Nga My?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Quách Tương từng được nhà văn Kim Dung thừa nhận là nhân vật ông yêu thích nhất trong tất cả các bộ tiểu thuyết của mình. Quả thật, những gì ông tạo nên Quách Tương thật khiến người đọc cảm mến, nhưng cũng đầy day dứt, tiếc nuối khi tên tuổi của cô dần mờ nhạt khi lên núi Nga My.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Tai nạn trên cao tốc, đầu xe tải bẹp dúm, tài xế tử vong tại chỗ
    Tin tức

    Đà Nẵng: Tai nạn trên cao tốc, đầu xe tải bẹp dúm, tài xế tử vong tại chỗ

    Tin tức

    Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đang điều tra vụ tai nạn giữa xe tải và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi khiến tài xế xe tải mắc kẹt trong cabin và tử vong tại chỗ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ tàu hút cát trái phép hoành hành trên sông Thạch Hãn: Kiểm tra mở rộng, chấn chỉnh toàn địa bàn
    Bạn đọc

    Vụ tàu hút cát trái phép hoành hành trên sông Thạch Hãn: Kiểm tra mở rộng, chấn chỉnh toàn địa bàn

    Bạn đọc

    Liên quan vụ tàu hút cát trái phép hoành hành trên sông Thạch Hãn, đoạn qua xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, hiện nay chính quyền, công an địa phương đang tích cực xác minh làm rõ để xử lý nghiêm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phải lắp camera hợp chuẩn QCVN 06:2024/BCA trên xe vận tải lớn
    Giao thông - Xây dựng

    Phải lắp camera hợp chuẩn QCVN 06:2024/BCA trên xe vận tải lớn

    Giao thông - Xây dựng

    Theo nghị định 151/2024/NĐ-CP, kể từ ngày 1/1/2025, các xe vận tải lớn phải camera đạt Quy chuẩn quốc gia (QCVN 06:2024/BCA), gồm: xe vận tải khách chở người từ 8 chỗ trở lên (không kể chỗ của người lái xe), xe đầu kéo, xe cứu thương, xe cứu hộ giao thông đường bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ứng dụng công nghệ xử lý tình trạng mại dâm trực tuyến
    Y tế

    Ứng dụng công nghệ xử lý tình trạng mại dâm trực tuyến

    Y tế

    Hoạt động mại dâm đang chuyển mạnh sang các hình thức ẩn danh, tinh vi trên không gian mạng, đặt ra nhiều thách thức trong quản lý, phát hiện và hỗ trợ các nhóm yếu thế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Huấn luyện viên 30 tuổi 'nạp' 10.000 calo mỗi ngày, qua đời vì suy tim ngay trong lúc ngủ
    Xã hội

    Huấn luyện viên 30 tuổi "nạp" 10.000 calo mỗi ngày, qua đời vì suy tim ngay trong lúc ngủ

    Xã hội

    Một huấn luyện viên thể hình kiêm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Nga đã tăng 25kg sau thời gian ăn "ngập mặt" các loại bánh ngọt, pizza, bánh pastry, sủi cảo và khoai chiên nhằm quảng bá khóa học giảm cân của mình. Người đàn ông này sau đó được phát hiện đã qua đời trong lúc ngủ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không thi đấu muay, 'Độc cô cầu bại' Nguyễn Trần Duy Nhất đến Thái Lan để làm gì?
    Thể thao

    Không thi đấu muay, "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất đến Thái Lan để làm gì?

    Thể thao

    Nguyễn Trần Duy Nhất đang háo hức đến với SEA Games 33 trên đất Thái Lan. Đây là lần đầu tiên anh tự trang trải kinh phí sát cánh cùng học trò Lê Ngọc Thu tranh tài ở môn MMA.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thị trường gạo châu Á có biến động mới khi Philippines 'im ắng', gạo Việt Nam chào bán mức cao nhất kể từ đầu tháng 11
    Nhà nông

    Thị trường gạo châu Á có biến động mới khi Philippines "im ắng", gạo Việt Nam chào bán mức cao nhất kể từ đầu tháng 11

    Nhà nông

    Giá gạo châu Á có biến động mới khi Philippines "im ắng", gạo Việt Nam chào bán mức cao nhất kể từ đầu tháng 11. Giá gạo Thái Lan cao nhất 4 tháng do lo ngại về nguồn cung liên quan đến lũ lụt ở miền Nam, gạo Việt Nam cũng được chào bán ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 11, trong khi gạo Ấn Độ giảm giá...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Việt Á Land phân phối giỏ hàng tháp 11 dự án The Privé với 100% căn hộ có ban công view sông
    Nhà đất

    Việt Á Land phân phối giỏ hàng tháp 11 dự án The Privé với 100% căn hộ có ban công view sông

    Nhà đất

    Việt Á Land được công bố phân phối giỏ hàng độc quyền tháp 11 dự án The Privé, ghi dấu bước tiến hợp tác đầy ý nghĩa và mở ra cơ hội tiếp cận những sản phẩm “hữu hạn” cho khách hàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cần thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng nhằm đột phá cho kinh tế trang trại trong mô hình kinh tế hợp tác
    Chuyển động Sài Gòn

    Cần thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng nhằm đột phá cho kinh tế trang trại trong mô hình kinh tế hợp tác

    Chuyển động Sài Gòn

    Kinh tế trang trại TP.HCM đóng vai trò xương sống trong việc hiện thực hóa mô hình nông nghiệp đô thị công nghệ cao, cung cấp thực phẩm an toàn cho hơn 10 triệu dân của TP. Tuy nhiên, các trang trại khi gia nhập và phát triển trong mô hình HTX đang gặp phải những rào cản mang tính hệ thống, đòi hỏi phải có những chính sách vượt trội để tháo gỡ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tối nay 5/12, diễn ra Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025
    Nhà nông

    Tối nay 5/12, diễn ra Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025

    Nhà nông

    Vào lúc 20 giờ tối ngày 05/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những chuyển biến trong hạ tầng, sinh kế và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Chợ Mới, tỉnh Thái Nguyên
    Nhà nông

    Những chuyển biến trong hạ tầng, sinh kế và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Chợ Mới, tỉnh Thái Nguyên

    Nhà nông

    Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền và người dân, các chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Chợ Mới (tỉnh Thái Nguyên) đang tạo ra những chuyển biến rõ nét trong hạ tầng, sinh kế và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, mở ra nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển bền vững trong những năm tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/12) tăng vọt: Người dân lại xếp hàng xuyên trưa, chợ đen hạ giá 'kịch sàn'
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/12) tăng vọt: Người dân lại xếp hàng xuyên trưa, chợ đen hạ giá "kịch sàn"

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 5/12, vàng SJC và nhẫn cùng tăng mạnh trở lại sau nhiều ngày giảm sâu. Nhà vàng tiếp tục bán ra số lượng lớn, trong khi, chợ đen giảm giá sâu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM
    Kinh tế

    BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM

    Kinh tế

    BIM Energy - thành viên Tập đoàn BIM, một trong những nhà phát triển năng lượng tái tạo tiên phong tại Việt Nam - và Evolution Data Centres (EDC), nền tảng trung tâm dữ liệu bền vững tại Đông Nam Á, chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác cung cấp điện tái tạo theo cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu đã mất số tiền lớn khủng khiếp trong ba năm do các lệnh trừng phạt Nga
    Thế giới

    Châu Âu đã mất số tiền lớn khủng khiếp trong ba năm do các lệnh trừng phạt Nga

    Thế giới

    Nền kinh tế châu Âu sẽ chịu thiệt hại tích lũy lên tới 1,6 nghìn tỷ euro trong giai đoạn 2022-2025 do các lệnh trừng phạt chống Nga, Dmitry Chumakov, Phó Đại diện Thường trực của Phái đoàn Nga tại Liên Hợp Quốc, cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53
    Văn hóa - Giải trí

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Văn hóa - Giải trí

    Danh ca Bảo Yến và Nghệ sĩ Nhân dân Phương Thanh chính là hai mỹ nhân - hai nàng thơ mà lúc sinh thời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yêu mến, trân trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
    Đại đoàn kết dân tộc

    Ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa

    Đại đoàn kết dân tộc

    Phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh, phong trào thi đua yêu nước đã được Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động với phương châm "Nghĩ thật, nói thật, làm thật, kết quả thật, nhân dân được hưởng lợi thật".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thái Lan chi 1.650 tỷ đồng tổ chức SEA Games 33, so với Campuchia thì ra sao?
    Thể thao

    Thái Lan chi 1.650 tỷ đồng tổ chức SEA Games 33, so với Campuchia thì ra sao?

    Thể thao

    Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) - Kongsak Yodmanee thừa nhận rằng, ngân sách SEA Games 2025 của Thái Lan chỉ ở mức 2 tỷ Baht (tương đương 1.649,086 tỷ đồng), thấp hơn đáng kể so với con số 3 tỷ Baht (2.473,629tỷ đồng) mà Campuchia đã sử dụng để tổ chức SEA Games 32.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Trị: Phát hiện vụ buôn lậu gần 13 cây vàng, 500 máy đào tiền điện tử
    Pháp luật

    Quảng Trị: Phát hiện vụ buôn lậu gần 13 cây vàng, 500 máy đào tiền điện tử

    Pháp luật

    Lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị liên tiếp triệt phá các vụ buôn lậu quy mô lớn qua biên giới, thu giữ gần 13 cây vàng và 500 máy đào tiền điện tử trị giá hơn 10 tỷ đồng. Thủ đoạn của các đối tượng được đánh giá ngày càng tinh vi, manh động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vừa sinh con xong, mẹ chồng dúi cho tôi cuốn sổ đỏ khiến cả nhà ngơ ngác
    Gia đình

    Vừa sinh con xong, mẹ chồng dúi cho tôi cuốn sổ đỏ khiến cả nhà ngơ ngác

    Gia đình

    Tôi bối rối đến mức tay run bần bật, không dám mở ra xem.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đạo diễn 'Phòng trọ ma bầu' thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này
    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn "Phòng trọ ma bầu" thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này

    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ về hành trình làm "Phòng trọ ma bầu": “Nếu không có mọi người, giấc mơ này đã dừng lại từ lâu”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nếu giành HCV SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được VFV thưởng bao nhiêu?
    Thể thao

    Nếu giành HCV SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được VFV thưởng bao nhiêu?

    Thể thao

    Tại SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thành công và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã đưa ra mức thưởng cụ thể để khích lệ tinh thần của các đội tuyển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong: 2 nạn nhân đang điều trị tích cực
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong: 2 nạn nhân đang điều trị tích cực

    Chuyển động Sài Gòn

    Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân trong vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong đang được điều trị tích cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính thức công bố 45 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí về tam nông và Thi viết tìm hiểu truyền thống Hội NDVN
    Nhà nông

    Chính thức công bố 45 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí về tam nông và Thi viết tìm hiểu truyền thống Hội NDVN

    Nhà nông

    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu 95 năm truyền thống Hội Nông dân Việt Nam đã chính thức tìm ra 45 tác phẩm xuất sắc nhất. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguy kịch vì bị nấm tấn công phổi sau cúm A
    Xã hội

    Nguy kịch vì bị nấm tấn công phổi sau cúm A

    Xã hội

    Bệnh nhân bị chấn thương do ngã giàn giáo, bị cúm A kèm viêm phổi, tình trạng tiến triển nặng, sốt cao không lùi, suy hô hấp, suy thận, phổi bị tổn thương nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm
    Kinh tế

    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm

    Kinh tế

    Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin về phương án xử lý dự án nhà hàng, bến du thuyền trên đường Bạch Đằng – công trình đắc địa ven sông Hàn đã xuống cấp và bị bỏ hoang suốt nhiều năm sau khi dừng hoạt động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cả làng ở Hải Phòng trồng dưa chín vàng nằm như lợn con ngoài cánh đồng, nhấc quả nào tính tiền quả đó
    Nhà nông

    Cả làng ở Hải Phòng trồng dưa chín vàng nằm như lợn con ngoài cánh đồng, nhấc quả nào tính tiền quả đó

    Nhà nông

    Tại những cánh đồng của thôn Giang khẩu, của xã Quyết Thắng (TP Hải Phòng) nông dân đang thu hoạch dưa vàng, dưa hấu vụ thu đông. Năm nay, tình hình sản xuất không nhiều thuận lợi nhưng năng suất dưa ở một số cánh đồng của nông dân vẫn đảm bảo, giá cả ổn định từ 23– 25 nghìn đồng/ kg.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Siêu tiêm kích F-16 của Mỹ rơi ở California
    Thế giới

    Siêu tiêm kích F-16 của Mỹ rơi ở California

    Thế giới

    Không quân Mỹ đưa tin một chiếc F-16C của Mỹ đã bị rơi trong nhiệm vụ huấn luyện trên bầu trời California vào sáng thứ Tư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    2

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    3

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    4

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    5

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media