Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không nổi váng

Phí Huế Thứ sáu, ngày 13/01/2023 08:21 AM (GMT+7)
Công thức làm bắp bò ngâm mắm tuy có đơn giản, nhưng nếu làm không đúng cách cũng sẽ khiến món ăn không còn thơm ngon chuẩn vị nữa.
Bình luận 0

Tết Nguyên đán đang đến gần, Dân Việt mách bạn cách làm bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt.

Ngày Tết, bên cạnh củ kiệu và nhiều món ăn cầu kỳ khác thì bắp bò cũng được xem làm món ăn đơn giản, dễ thực hiện lại không kém phần thơm ngon.

Bắp bò ngâm mắm hội tủ đủ tiêu chí ngon mà không ngán. Công thức làm bắp bò ngâm mắm tuy có đơn giản, nhưng nếu làm không đúng cách cũng sẽ khiến món ăn không còn thơm ngon chuẩn vị nữa.

Dân Việt sẽ hướng dẫn công thức làm bắp bò ngâm mắm để thành phẩm giòn ngon, không bị nổi váng.

Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không nổi váng (Tết) - Ảnh 1.

Công thức làm bắp bò ngâm mắm tuy có đơn giản, nhưng nếu làm không đúng cách cũng sẽ khiến món ăn không còn thơm ngon chuẩn vị nữa.

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

- Bắp bò: 1 kg

Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không nổi váng (Tết) - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm: Lựa bắp bò lõi

- Quế, hoa hồi, xả, gừng, tiêu, tỏi, ớt, giấm, đường, mắm ngon mỗi thứ 1 ít

Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không nổi váng (Tết) - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm: Các gia vị cần thiết

Cách làm bắp bò ngâm mắm

Bước 1. Sơ chế: bắp bò rửa sạch, lọc mỡ thừa dính trên bắp bò.

Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không nổi váng (Tết) - Ảnh 4.

Cách làm bắp bò ngâm mắm: Sơ chế bắp bò

Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không nổi váng (Tết) - Ảnh 5.

Cách làm bắp bò ngâm mắm: Luộc bắp bò khử mùi hôi

Bước 2. Luộc bắp bò: Luộc bắp bò cùng hoa hồi, quế gừng xả, luộc khi nào bắp chín vớt ra ngâm nước đá lạnh 30-45 phút sau đó vớt ra để thật để khô nước (Bước này quan trọng nếu không để khô ngâm sẽ bị hỏng và có váng).

Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không nổi váng (Tết) - Ảnh 6.

Cách làm bắp bò ngâm mắm: Ngâm thịt bò cùng đá bước này giúp bắp bò giòn ngon hơn

Tỏi bóc vỏ thái nhỏ ớt rửa sạch.

Bước 3. Nấu nước mắm: 500ml nước mắm; 0,5kg đường; 250ml nước lọc; 250ml giấm nấu thành hỗn hợp sôi lên thả tỏi ớt đã chuẩn bị sẵn cho vào nước mắm vừa đun sau đó để nguội.

Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không nổi váng (Tết) - Ảnh 7.

Cách làm bắp bò ngâm mắm: Nước ngâm theo công thức

Bước 4. Ngâm bắp bò: Sau khi mắm và thịt nguội cho bắp bò cùng tỏi, ớt tiêu và hỗn hợp mắm vào cho ngập thịt là được. Bạn để ở ngoài 2 ngày rồi cất ngăn mát trong tủ lạnh.

Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không nổi váng (Tết) - Ảnh 8.

Cách làm bắp bò ngâm mắm: Thịt bò để thật khô để khi ngâm không bị nổi váng

Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không nổi váng (Tết) - Ảnh 9.

Xếp bắp bò vào hộp đổ nước mắm đã nấu vào để ngoài 2 ngày cất ngăn mát tủ lạnh

Chúc các bạn thành công với cách làm bắp bò ngâm mắm này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Phí Huế thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem