Bí quyết làm dưa chuột ngâm xì dầu dai giòn sần sật
Bí quyết làm dưa chuột ngâm xì dầu dai giòn sần sật, chua ngọt, đậm đà
Trang Ruby
Thứ sáu, ngày 02/10/2020 13:51 PM (GMT+7)
Dưa chuột ngâm xì dầu là món ăn kèm ngon tuyệt được nhiều người ưa thích. Tuy cách làm đơn giản nhưng không có bí quyết thì dưa ngâm dễ bị mềm và mặn, để lâu úng nước.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món dưa chuột ngâm xì dầu giòn tan, thấm đẫm đậm đà theo công thức sau:
Nguyên liệu:
- Dưa chuột: 1kg
- Xì dầu: 150 ml
- Nước: 200 ml
- Dấm ăn: 20 ml
- Đường: 160g
- Tỏi: 1 củ to
- Ớt: tuỳ ý
Cách làm:
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút. Vớt ra rửa sạch lại để ráo nước.
- Dưa chuột đem bổ làm đôi, dùng thìa nhỏ nạo sạch ruột.
- Cắt chéo dưa chuột tầm 0,5-1cm (nếu cắt mỏng quá khi vắt dưa sẽ bị teo lại không còn độ giòn nữa). Ngâm với 100g đường trong 40 phút sau đó gạn sạch nước.
- Pha lần lượt: xì dầu, nước, dấm ăn, đường cho vào nồi đun sôi để nguội.
- Tỏi ớt một nửa băm nhỏ, một nửa đem cắt lát mỏng (ớt có thể để cả quả hoặc cát lát ra )
- Trộn đều dưa chuột cùng tỏi ớt cùng nước ngâm.
- Xếp vào lọ đậy kín bỏ ngăn mát tủ lạnh sau 5 tiếng là ăn được.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.