Món miến xào hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày hè trời trở nên nóng bức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xào miến không bị dính, bí quyết sau đây sẽ giúp bạn làm thành công món ngon này.
Nguyên liệu làm món miến xào hải sản:
- Miến dong
- Thịt bò
- Ghẹ 2 con (có thể thay bằng cua)
- Tôm
- Nấm đông cô(nấm hương)
- Giá, hành, hẹ
- Cà rốt
- Rau cải thảo (lấy phần bẹ trên để có độ giòn, phần lá xoăn để lại nấu canh)
Gia vị:
- Hành khô, tỏi khô
- Dầu hào, dầu mè, dầu ăn
- Hạt nêm, nước tương, đường, tiêu
Sơ chế làm món miến xào hải sản:
- Miến ngâm nước lạnh khoảng 20 – 30 phút, xong cắt ngắn tùy ý. Vớt ra để ráo nước. Cho ra thau trộn cùng ít dầu mè và nước tương.
- Tôm xẻ dọc lưng làm đôi hoặc bự thì xẻ làm 3 làm 4
- Ghẹ hấp chín tách lấy phần thịt.
- Cà rốt, bẹ cải thảo xắt sợi vừa ăn
- Hành hẹ cắt khúc
Cách làm món miến xào hải sản:
- Phi thơm tỏi cho bò vô xào tái, múc ra chén riêng
- Phi thơm hành khô cho tôm vào đảo nhanh rồi cho nấm vào xào chín thì cho ghẹ vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường cho vừa ăn múc ra dĩa riêng
- Phi thơm ít hành (hoặc dùng lại chảo mới xào tôm ghẹ cũng được) cho cải thảo và cà rốt xào qua, nêm ít dầu hào và hạt nêm, múc ra dĩa.
- Đặt chảo lớn sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu lòng cho hành băm vô đảo thơm thì cho miến vô, xào nhanh tay khoảng 2 – 3 phút cho miến bắt đầu trong thì cho giá, hẹ vô đảo đều. Bắt đầu nêm dầu hào, hạt nêm, đường cho vừa ăn.
- Tiếp tục cho phần cải thảo, cà rốt đã xào vào chảo đảo đều khoảng 1 phút. Rau sẽ ra chút nước làm miến tơi ra không bị dính. Cho tiếp phần tôm ghẹ nấm, bò vào chảo đảo đều nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, rắc chút tiêu xay.
- Múc ra dĩa là có thể thưởng thức.
- Có thể ăn cùng nước tương hoặc tương ớt tùy sở thích
Chúc các bạn thành công với món miến xào hải sản thơm ngon!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.