Bí thư, Chủ tịch Hải Dương rời Đại hội XIII về chống Covid-19
Bí thư, Chủ tịch Hải Dương được Đoàn Chủ tịch cho phép rời Đại hội XIII về chỉ đạo chống dịch Covid-19
PVCT
Thứ sáu, ngày 29/01/2021 19:21 PM (GMT+7)
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố đang tham dự Đại hội XIII của Đảng đã xin ý kiến và được Đoàn Chủ tịch cho phép rời Đại hội để về trực tiếp chỉ đạo công tác chống dịch Covid-19.
Chiều nay 29/1, ngay sau khi kết thúc ngày làm việc thứ 5 của Đại hội XIII, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục triệu tập cuộc họp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình về công tác phòng chống Covid-19.
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng bên hành lang Đại hội XIII.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần "thần tốc với các biện pháp quyết liệt, đồng bộ ngay khi các ổ dịch được phát hiện". Thủ tướng cũng phê bình, lưu ý những biểu hiện thiếu quyết tâm ngăn chặn hiệu quả nếu có, nhất là một số địa phương, một số nơi mất cảnh giác.
Thủ tướng cho rằng, trong khi triển khai công tác chống dịch, chúng ta đã có nhiều biện pháp rất cụ thể, với sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Đến nay, Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế đã tiến hành 2 lần giao ban toàn quốc.
Thủ tướng cho biết, lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố đang tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã xin ý kiến và được Đoàn Chủ tịch cho phép rời Đại hội để về trực tiếp chỉ đạo công tác chống dịch tại địa phương. Trong đó Bí thư, Chủ tịch tỉnh Hải Dương đã được Đoàn Chủ tịch đồng ý cho về địa phương chỉ đạo chống dịch Covid-19. Các cán bộ lãnh đạo sẽ xuống tận xã, phường, bám sát chỉ đạo của Trung ương, với tinh thần quyết liệt, hành động đồng bộ. Ngành y tế đã cử nhiều cán bộ chuyên môn của các bệnh viện, trường đại học để hỗ trợ địa phương.
"Chúng ta đang chuẩn bị Tết Nguyên đán cổ truyền cho nhân dân, đang tiến hành Đại hội Đảng lần thứ XIII, đã thực hiện thành công mục tiêu kép ở Việt Nam trong suốt năm 2020, giờ đây chúng ta bị lây nhiễm cộng đồng ở khu vực dân cư đông đúc, thành phố lớn, tỉnh trọng điểm kinh tế... Vì thế chúng ta phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa để khoanh vùng, dập dịch, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Một lần nữa, hệ thống y tế được khởi động, vào cuộc, lực lượng công an, quân đội, các địa phương cần có trách nhiệm hơn nữa, cơ quan báo chí, truyền thông có vai trò quan trọng để nhân dân đề cao cảnh giác thực hiện Thông điệp 5K, nhưng cũng không hoang mang, dao động", Thủ tướng nói.
Tại cuộc họp Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết dù còn có thể xuất hiện ca mắc rải rác nhưng cho đến nay có thể khẳng định là sẽ dập được dịch và tình hình khả quan.
Bộ trưởng cho biết tất cả các hoạt động Bộ Y tế thực hiện đều được kích hoạt rất nhanh, đã khoanh vùng dập dịch sớm nhất có thể đối với Hải Dương. Hiện huy động 1.200 người xuống Hải Dương để dập dịch.
Theo công bố của Bộ Y tế, tính từ 6h đến 18h ngày 29/1, Việt Nam ghi nhận thêm 54 ca Covid-19, trong đó có 53 ca lây nhiễm trong nước, 1 ca nhập cảnh. Riêng tỉnh Hải Dương có 48 ca.
Tin cùng sự kiện: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam
Vui lòng nhập nội dung bình luận.