Chủ đề nóng

Bí thư Đà Nẵng: Năm 2021, kinh tế thành phố sẽ tăng trưởng trở lại

Đình Thiên Thứ sáu, ngày 19/02/2021 12:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 19/2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã tham dự lễ ra quân đầu năm và đi thăm, tặng quà cho một số đơn vị trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Sáng 19/2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng ông Lê Minh Trung - Phó Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng và ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng đã đi thăm, chúc Tết đầu năm 2021 và tham dự lễ xuất quân một số đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại Cảng Đà Nẵng, ông Trần Lê Tuấn, Giám đốc Cảng Đà Nẵng thông tin, năm vừa qua đất nước trải qua nhiều sự kiện lớn như tổ chức thành công Đại hội Đảng nhưng cũng có nhiều khó khăn thách thức như dịch Covid và bão lũ kéo dài.

Tuy nhiên, ông Tuấn cho hay, riêng Cảng Đà Nẵng năm qua đã hoàn thành tốt việc chống dịch và công tác kinh doanh vẫn phát triển tốt. Trong đó, các chi tiêu về kinh tế đều hoàn thành, số thuế nộp trực tiếp vào ngân sách hơn 131 tỷ đổng, số thuế thông qua cảng nộp hơn 3,800 tỷ. Đặc biệt là container tăng trên 17%, lợi nhuận tăng 15%...

Bí thư Đà Nẵng: Năm 2021, kinh tế thành phố sẽ tăng trưởng trở lại - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết mục tiêu năm 2021 sẽ đưa kinh tế thành phố tăng trưởng trở lại. Ảnh: Đình Thiên

Sau khi gửi lời chúc Tết cán bộ và nhân viên Cảng Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị đơn vị này phải đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo yêu cầu về phát triển kinh tế xã hội.

"Năm 2021, thành phố chúng ta đặt mục tiêu đưa kinh tế thành phố tăng trưởng trở lại. Đây là cơ hội cho phát triển cho Cảng Đà Nẵng năm nay và các năm tới. Tôi lưu ý lãnh đạo đơn vị cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng để làm điều kiện quan trọng thực hiện các mục tiêu kinh doanh", ông Nguyễn Văn Quảng nói.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng lưu ý Cảng Đà Nẵng cần nạo vét luồng để đưa tàu có trọng tải lớn vào cảng. Đồng thời tập trung vào việc thực hiện xây dựng bãi container ở huyện Hòa Vang.

Tại Công ty TNHH Tokyo Keiki Precision Technology, Tổng giám đốc Shino Yoshinori đã thông tin về tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong năm 2020.

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng hàng tồn kho ở khách hàng lớn nên doanh số bán hàng của công ty này đến tháng 11/2020 tương đối chậm. Tuy nhiên, sang tháng 12, tình hình dịch Covid được khống chế nên đơn hàng được tăng lên nên hàng hoá bán đi được đảm bảo. Dự kiến trong năm 2021, kế hoạch bán hàng của công ty dự kiến đạt 678 triệu yên tăng khoảng 10% so với năm 2020.

"Hiện tại, sản xuất ở Trung Quốc và các quốc gia khác đang phát triển mạnh nên đầu vào ổn định, công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất toàn bộ các sản phẩm cho thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, sản phẩm thủy lực của công ty dễ bị ảnh hưởng bởi biến động kinh tế. Ngoài ra, để bảo vệ cảnh quan thiên nhiên cho các thế hệ tiếp theo. Bên cạnh đó, công ty cũng nỗ lực để có thể xây dựng nhà xưởng giai đoạn 2 trong tương lai gần", ông Shino Yoshinori chia sẻ.

Bí thư Đà Nẵng: Năm 2021, kinh tế thành phố sẽ tăng trưởng trở lại - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thăm và tặng quà cho công ty của Nhật Bản sáng 19/2. Ảnh: Đình Thiên

Trước thông tin của doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Bí thư Nguyễn Văn Quảng đã chia sẻ khó khăn với công ty trong năm vừa qua và mong muốn công ty sẽ vượt qua được khó khăn này.

"Tôi tin tưởng công ty sẽ có các đơn hàng mới và công tác kinh doanh sẽ tốt lên trong năm nay. Công ty có khó khăn, có kiến nghị gì cứ báo lên lãnh đạo Thành uỷ, UBND cùng Sở ban ngành để được tháo gỡ giải quyết. Bên cạnh đó, với điều kiện như hiện nay cũng mong công ty quan tâm đến việc phòng chống dịch nhằm đảm bảo sản xuất kinh doanh", ông Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Thông tin với Bí thư Thành ủy, ông Phạm Trường Sơn, Giám đốc Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (QLKCNC&CKCN) Đà Nẵng cho hay, trong năm 2021, dự kiến đơn vị này sẽ cho khởi công 3 dự án lớn, trong đó có một số dự án của các doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản.

Vui mừng với thông tin nêu trên, ông Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Ban QLKCNC&CKCN Đà Nẵng tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư. Ông Quảng cho rằng, đây là những dự án trọng điểm và đúng với định hướng thu hút các nhà đầu tư chất lượng mà thành phố đưa ra. Các nhà đầu tư từ Nhật Bản cùng vào sẽ tạo thành chuỗi cung ứng rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của thành phố.

Sáng cùng ngày (19/2), lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP.Đà Nẵng cũng tham dự lễ ra quân đầu năm và tặng quà cho công nhân tại dự án Khu công viên phần mềm số 2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem