Chủ đề nóng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc điều động, luân chuyển hàng loạt cán bộ chủ chốt?

Lam Hàn - Đình Thiên Thứ hai, ngày 07/11/2022 10:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi lễ công bố quyết định điều động, luân chuyển, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ của Thành ủy Đà Nẵng sáng nay (7/11), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có những chia sẻ về việc điều động, phân công cán bộ lần này.
Bình luận 0

Sáng 7/11, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, luân chuyển nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt. Đây là đợt luân chuyển công tác cán bộ lớn nhất trong những năm gần đây của chính quyền TP.Đà Nẵng.

Trong đó, lần đầu tiên, chính quyền TP.Đà Nẵng đã điều động, phân công một Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng để bổ nhiệm chức danh Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có những chia sẻ về việc điều động, phân công cán bộ lần này.

Theo đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định, các cán bộ được được phân công, điều động nhận nhiệm vụ mới bảo đảm các tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy hoạch, theo đề án nhân sự.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc điều động, luân chuyển hàng loạt cán bộ chủ chốt? - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định, các cán bộ được phân công, điều động theo tiêu chuẩn, theo quy hoạch, theo đề án nhân sự. Ảnh: Đình Thiên

Ông Quảng cũng đánh giá và nhìn nhận, cả 5 cá nhân được phân công, bổ nhiệm lần này đều được đánh giá có năng lực và triển vọng phát triển, được đào tạo bài bản, thực tiễn công tác đã kinh qua nhiều vị trí công tác.

"Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy trên mỗi vị trí công tác, các đồng chí đều thể hiện được năng lực, trình độ, đặc biệt là bản lĩnh chính trị ở nhiều vị trí có nhiều áp lực, khó khăn, phức tạp, thể hiện rõ trách nhiệm người đứng đầu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc điều động, phân công nhiệm vụ cấp ủy lần này tạo điều kiện cho các đồng chí có điều kiện rèn luyện, phát huy tài năng, sở trường cá nhân.

Cũng từ việc đánh giá các đồng chí có những thành tích, kết quả như vậy nên xem xét tạo môi trường mới cho các đồng chí phát huy được năng lực, sở trường của mình ở môi trường mới, đáp ứng được các yêu cầu trong sự phát triển của thành phố. Đây là chủ trương mà chúng ta phải làm thường xuyên, nhất là chuẩn bị cho giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố", ông Quảng nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong muốn khi đến môi trường mới, các cá nhân được bổ nhiệm phải cùng tập thể cấp uỷ, lãnh đạo địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống tốt đẹp vốn có; tiếp tục đổi mới cả tư duy và cách làm.

"Các địa phương, đơn vị có cán bộ luân chuyển, điều động mới đoàn kết tạo điều kiện cho các đồng chí được giao nhiệm vụ mới hoàn thành thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố", ông Quảng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc điều động, luân chuyển hàng loạt cán bộ chủ chốt? - Ảnh 3.

Ông Vũ Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (thứ 3 từ phải sang) đã có phát biểu cảm ơn Ban Thường vụ Thành ủy, xin hứa hết lòng hết sức cùng các đơn vị, địa phương mới xây dựng đơn vị, địa phương. Ảnh: Đình Thiên

Đại diện các cá nhân được điều động, phân công, bổ nhiệm lần này, ông Vũ Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã có phát biểu cảm ơn Ban Thường vụ Thành ủy, xin hứa hết lòng hết sức, cùng các đơn vị, địa phương mới xây dựng đơn vị, địa phương.

Ông Vũ Quang Hùng nhấn mạnh, đây là một vinh dự cũng là trọng trách lớn lao của các cá nhân được giao nhiệm vụ.

"Chúng tôi xin hứa sẽ hết lòng, hết sức cùng với các đồng chí ở đơn vị mới xây dựng đơn vị mình vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu của tình hình mới, nhiệm vụ mới Ban Thường vụ Thành ủy đã giao cho. Riêng đối với bản thân tôi, trong thời gian 2 năm làm Bí thư Quận ủy Hải Châu, thời gian không phải là nhiều nhưng đã đạt được kết quả cơ bản. Tôi mong rằng các đơn vị ở quận Hải Châu đoàn kết hỗ trợ đồng chí Bí thư mới hoàn thành nhiệm vụ", ông Hùng nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem