Chủ đề nóng

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội

PVCT Thứ năm, ngày 10/06/2021 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội đồng bầu cử quốc gia đã không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Dương.
Bình luận 0

Chiều nay (10/6), Hội đồng bầu cử quốc gia đã họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác Đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trả lời câu hỏi của báo chí xung quanh việc Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam.

Bà Thanh cho biết, Hội đồng bầu cử quốc gia đã có nghị quyết về việc không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội với ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương vì lý do ông Trần Văn Nam không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội.

Bà Thanh cho biết, Hội đồng bầu cử quốc gia không nhận được đơn xin thôi đại biểu Quốc hội của ông Trần Văn Nam. Tiểu ban Nhân sự đã căn cứ vào kết luận của các cơ quan chức năng và căn cứ vào quy định của pháp luật để khẳng định việc ông Trần Văn Nam không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội.

Trước đó, khi trả lời PV Dân Việt, ông Trần Văn Nam đã nói về việc có đơn xin thôi không làm đại biểu Quốc hội khoá XV (nhiệm kỳ 2021 – 2026) vì lý do sức khoẻ.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam không đủ tư cách Đại biểu Quốc hội - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam (Ảnh Zingnew.vn).

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam, lý do khiến ông có đơn xin thôi không làm đại biểu Quốc hội khoá VX là do sức khoẻ không tốt, bản thân ông đang bị bệnh nên xin thôi tham gia Quốc hội để tập trung làm nhiệm vụ khác.

Ông Nam sinh năm 1963, quê Bình Dương; trình độ chuyên môn là cử nhân luật, cử nhân chính trị, cao cấp thanh vận.

Ông Trần Văn Nam là đại biểu Quốc hội của Bình Dương nhiều khóa, gồm khóa XI, XII và XIV.

Trong quá trình công tác, ông từng trải qua nhiều vị trí quản lý, lãnh đạo quan trọng tại địa phương như: Bí thư Thị ủy thị xã Tân Uyên (Bình Dương); Phó Chủ tịch UBND tỉnh rồi Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Tại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026), ông Trần Văn Nam ứng cử và trúng cử tại đơn vị bầu cử số 1 (thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên). 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem