Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam
Ngày 20/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Hội nghị Ban cán sự Đảng UBND TP.HCM ngày 29/5. Ảnh: Minh Hiệp/Thành uỷ TP.HCM
Phát biểu tại cuộc họp của Ban cán sự Đảng UBND TP.HCM ngày 29/5, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh TP cần chuẩn bị kế hoạch triển khai khi Quốc hội biểu quyết thông qua nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54.
"Chúng ta phải hành động một cách nhanh nhất có thể, để triển khai, đưa nghị quyết vào cuộc sống", Bí thư Nguyễn Văn Nên khẳng định và cho biết, thành phố tranh thủ mọi thời gian để khi nghị quyết có hiệu lực thì triển khai ngay.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi thông tin trong 6 tháng cuối năm, thành phố sẽ tập trung thực hiện các chỉ đạo của Trung ương về kinh tế - xã hội gắn với các nghị quyết của Bộ Chính trị; nhất là chuẩn bị kế hoạch triển khai thực hiện ngay nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 của Quốc hội.
Hiện nội dung nghị quyết mới thay thể Nghị quyết 54 đã được trình Quốc hội và Quốc hội đang thảo luận. Thời gian tới, TP.HCM sẽ chỉ đạo để hoàn thành các nội dung cụ thể hóa nghị quyết mới này.
Sau khi nghị quyết mới được Quốc hội thông qua, thành phố sẽ trình kỳ họp HĐND thành phố vào tháng 7 tới. Dự kiến, có khoảng 10 nội dung liên quan đến vấn đề này sẽ được trình HĐND thành phố thông qua, để triển khai ngay.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại cuộc họp. Ảnh: Minh Hiệp/Thành uỷ TP.HCM
Đề cập đến một trong những nhiệm vụ quan trọng 6 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND thành phố cho biết sẽ tập trung lãnh đạo, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công.
"Quyết tâm là đến cuối tháng 6/2023, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt 35%", ông Mãi nhấn mạnh. Sơ kết quý 1, giải ngân đầu tư công của TP.HCM đạt trên 9.000 tỷ thì trong vòng hơn gần hai tháng vừa qua đã giải ngân khoảng gần 8.000 ty, đây là một nỗ lực rất lớn.
Tuy nhiên, do tập trung nhiều cho dự án Vành đai 3, nên một số dự án khác lại không được tập trung đồng đều. Hiện giải phóng mặt bằng vẫn là khâu chậm, và một số thủ tục dự án chưa được tập trung để hoàn tất.
Bên cạnh đó, TP sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ và thúc đẩy chuyển đổi số, phục vụ xây dựng chính quyền số. Trong đó, TP tập trung đề án nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, nâng cao chất lượng công vụ của TP, và đề án nâng cao năng lực chuyển đổi số cho chính quyền cơ sở.
Đáng chú ý, TP sẽ triển khai xây dựng xã, phường thông minh; tập trung thành lập Trung tâm chuyển đổi số TP.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: P.V
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng TP còn nhiều vấn đề thử thách lớn. 3 động lực tăng trưởng về kinh tế là xuất khẩu, tiêu dùng và đầu tư, thì xuất khẩu đang gặp khó khăn, kéo theo ảnh hưởng hoạt động của các doanh nghiệp và công nhân cũng bị ảnh hưởng, phải có giải pháp thích ứng trong thời gian tới.
Giải ngân đầu tư công đã khởi động chậm, và đây là bài học kinh nghiệm để TP tiếp tục tăng tốc tối đa, không để vướng bận bất cứ điều gì để ảnh hưởng tiến độ.
Bí thư Thành ủy yêu cầu phải phân ra những dự án lớn, dự án trọng điểm cần quan tâm, nhưng không phải chỉ tập trung lo những dự án lớn, rồi những dự án còn lại để kéo dài, mà cần thực hiện cho đồng bộ, hiệu quả chung.
UBND TP tiếp tục phân cấp, ủy quyền kèm theo kiểm soát, nhất là những vấn đề liên quan tới đất đai, quy hoạch. Nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, mở rộng thị trường đầu tư…
Ngày 20/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.
Sau khi thả cần câu xuống hồ nước ở phường Tân Khánh, TP.HCM, thanh niên kéo cần thì tá hỏa phát hiện thi thể nam giới, nên báo công an.
Trong chuyến thăm các hộ dân bị thiệt hại nặng do sạt lở đất tại xã Hùng Sơn (TP Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị khẩn trương xây dựng phương án di dời và bố trí khu tái định cư nhằm ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao.
Không hề quá lời khi nói đây là ca khúc Việt có sức ảnh hưởng đại chúng lớn nhất năm nay.
Ngày 20/12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.
Xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên là xã mới được sáp nhập từ ba xã Lao Xả Phìn, Tả Sìn Thàng và Sín Chải. Đây là địa bàn vùng cao, địa hình chia cắt mạnh, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thiếu nước sản xuất, đời sống của đồng bào các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.
Sau gần 5 tháng nghiên cứu, chế tạo, thầy và trò Trường Cao đẳng Đà Nẵng vừa thử nghiệm thành công phao cứu sinh điều khiển từ xa sử dụng vật liệu composite, một sản phẩm được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác cứu hộ, cứu nạn tại các khu vực sông nước, bãi biển và trong mùa mưa lũ.
“20 triệu lượt khách là 20 triệu cảm xúc, 20 triệu câu chuyện mang Việt Nam đi khắp thế giới. Chúng ta có quyền tự hào và nên tự hào. Nhưng niềm vui ấy cũng giống một con sóng lớn, nếu không vững tay chèo, sóng sẽ qua rất nhanh", nhà báo Vũ Mạnh Cường chia sẻ với Dân Việt.
SEA Games 33 khép lại theo kịch bản không ai ngờ với bóng đá Thái Lan, khi “Voi chiến” mất trắng cả 4 HCV bóng đá. Truyền thông xứ Chùa Vàng lập tức dậy sóng, chỉ trích thẳng thắn FAT và Madam Pang.
Chiều ngày 20/12, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA), Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chính thức ra mắt nền tảng Visit Vietnam. Đây không chỉ là một nền tảng công nghệ, mà là “hạ tầng mềm” cho ngành du lịch
Xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên là địa phương có quỹ đất tự nhiên lớn, song phần lớn diện tích là đồi núi dốc, manh mún, điều kiện canh tác còn nhiều khó khăn. Người dân chủ yếu trồng cây lúa nương, cây ngô, những loại cây truyền thống cho thu nhập thấp, bấp bênh, phụ thuộc nhiều vào thời tiết.
Trước thềm xóa bỏ thuế khoán từ năm 2026, Thuế TP Hà Nội ra mắt hệ thống AI hỗ trợ khai thuế cho hộ kinh doanh. Với khả năng hỗ trợ khai thuế và tư vấn thời gian thực, công cụ này đánh dấu bước chuyển từ quản lý thủ công sang quản trị thuế số, giảm chi phí tuân thủ và nâng chuẩn minh bạch.
Việc phò mã "sống thử" như vợ chồng với người phụ nữ này không những là bắt buộc mà còn do chính hoàng hậu chỉ định ở thời nhà Thanh.
Sau sáp nhập, phường Đông Hòa (TP.HCM) đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với trọng tâm là chỉnh trang đô thị, cải thiện hạ tầng và không gian sống, hướng đến mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, bền vững hơn.
Michael Lang - học trò của danh ca Ngọc Sơn vừa ra mắt ca khúc "Bà con ơi năm nay được mùa được giá" cổ vũ người nông dân vượt qua khó khăn.
Trong học kỳ I năm học 2025-2026, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 4 học sinh đạt điểm SAT tuyệt đối 1600/1600
Xây dựng nông thôn mới (NTM) không chỉ là thay đổi diện mạo hạ tầng, mà là quá trình nâng cao toàn diện đời sống vật chất và tinh thần cho người nông dân. Trong giai đoạn 2025-2030, Hội Nông dân TP.HCM xác định vai trò "chủ thể, trung tâm" là kim chỉ nam để đưa nông thôn Thành phố tiến tới chuẩn NTM nâng cao và kiểu mẫu.
Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phá hủy một cụm lớn xe bọc thép của quân đội Nga gần khu vực Pokrovsk, nơi đối phương dự định sử dụng số phương tiện này để mở các đợt tấn công lớn vào thành phố chiến lược này, theo Defence.
Hậu vệ Trương Tiến Anh vừa chia tay Thể Công Viettel để chuyển sang đầu quân cho Ninh Bình FC cách đây ít ngày.
Mặc dù đã rút đơn kháng cáo nhưng ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội vẫn được VKS đề nghị HĐXX phúc thẩm giảm 6-9 tháng tù. Việc này căn cứ theo quy định nào?
Trải qua gần 2 thế kỷ hình thành và phát triển, gốm Lái Thiêu - Thuận An (TP.HCM) không chỉ là một ngành sản xuất thủ công, công nghiệp đặc trưng của vùng đất Nam Bộ mà còn đặt ra nhiều vấn đề về môi trường sản xuất gốm trong từng giai đoạn lịch sử.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến mâu thuẫn hàng xóm dẫn đến đánh nhau, gây rối trật tự công cộng và làm mất an ninh trật tự tại địa phương.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa khám phá nhanh vụ “Cố ý gây thương tích” do mâu thuẫn tình cảm, xảy ra trên địa bàn phường Đường Hào (Hưng Yên).
Theo ông Y Thanh Hà Niê Kđăm – Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, Cao nguyên Di Linh đang được định hình thành một cực tăng trưởng mới, có khả năng lan tỏa và dẫn dắt phát triển, giữ vai trò then chốt trong cấu trúc phát triển tổng thể của tỉnh.
Cô Trần Thị Thanh Vân là nữ Giáo sư trẻ nhất Việt Nam và cũng là nữ Giáo sư duy nhất của ngành Vật lý năm 2025.
Với vai trò là ngân hàng thương mại chủ lực của nền kinh tế, Agribank tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong triển khai Đề án 06. Thông qua việc đẩy mạnh kết nối, khai thác và làm giàu dữ liệu, Agribank đã góp phần quan trọng vào thành công 4 năm triển khai Đề án 06, khẳng định thông điệp “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo tương lai” gắn với chuyển đổi số quốc gia và phát triển bền vững.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 1752 của UBND tỉnh Ninh Thuận (nay là tỉnh Khánh Hòa) về việc phê duyệt Đề án Quản lý và Phát triển vùng nuôi biển tỉnh Ninh Thuận (nay là khu vực Nam Khánh Hòa) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tại Diễn đàn quốc gia phát triển Kinh tế số và xã hội số lần thứ ba với “Phát triển kinh tế số, xã hội số toàn diện, bao trùm - Đạt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số giai đoạn 2026 - 2030”, ngày 20/12, lãnh đạo Tập đoàn Viettel và FPT chia sẻ về mục tiêu trong mảng thiết kế, sản xuất các sản phẩm chip cũng như cách sử dụng AI để thúc đẩy tăng trưởng đột phá của Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Xuân Sang yêu cầu Cục Đăng kiểm cần chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng, phát huy đoàn kết nội bộ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong ngăn ngừa, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm.
U23 Việt Nam chính là đội U22 Việt Nam vừa giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33 và sẽ chỉ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung cho mục tiêu tiếp theo là VCK U23 châu Á 2206.
4