Chủ đề nóng

Biden cảnh báo nóng về tấn công khủng bố ở Kabul, yêu cầu người Mỹ làm ngay điều này

Minh Nhật (theo Mirror) Chủ nhật, ngày 29/08/2021 10:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Joe Biden vừa đưa ra cảnh báo nóng về một cuộc tấn công khủng bố mới ở Kabul trong khi Mỹ liên tục phát yêu cầu công dân tránh xa cổng vào sân bay quốc tế Hamid Karzai.
Bình luận 0
Biden cảnh báo nóng về tấn công khủng bố ở Kabul, yêu cầu người Mỹ làm ngay điều này - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh Getty

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28/8 nói rằng một cuộc tấn công khủng bố mới ở Afghanistan có khả năng cao xảy ra trong 24-36 giờ tới khi Taliban tiến gần đến việc kiểm soát sân bay Kabul.

"Tình hình trên mặt đất tiếp tục cực kỳ nguy hiểm và nguy cơ tấn công khủng bố vào sân bay vẫn ở mức cao. Các chỉ huy của chúng tôi đã thông báo với tôi rằng một cuộc tấn công mới có khả năng cao xảy ra trong 24-36 giờ tới", ông Biden phát biểu hôm 28/8.

Để bày tỏ lòng kính trọng đối với những lính Mỹ đã thiệt mạng vì 2 cuộc đánh bom tự sát bên ngoài sân bay ở Kabul hôm 26/8, Tổng thống Biden nói thêm: "13 thành viên mà chúng tôi mất đi là những anh hùng đã hy sinh trong khi cứu sống những người khác và để phục vụ lý tưởng Mỹ cao nhất của chúng tôi".

Biden cảnh báo nóng về tấn công khủng bố ở Kabul, yêu cầu người Mỹ làm ngay điều này - Ảnh 2.

Lính thủy đánh bộ Mỹ tại một điểm kiểm soát sơ tán (ECC) ở sân bay Kabul. Ảnh Reuters.

Không chỉ ông Biden, giới chức Mỹ cũng liên tục cảnh báo khẩn về nguy cơ khủng bố cao gần sân bay Kabul, kêu gọi công dân nước này tránh xa cổng vào sân bay quốc tế Hamid Karzai.

"Do một mối đe dọa cụ thể, nguy cơ cao, yêu cầu tất cả công dân Mỹ ở gần sân bay Kabul lập tức rời khỏi khu vực", Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan cho biết trong cảnh báo an ninh ngày 28/8.

Trong thông báo, đại sứ quán Mỹ nhấn mạnh mối đe dọa ở cổng Nam cũng như các cổng gần trạm xăng dầu Panjshir ở phía tây bắc sân bay quốc tế Hamid Karzai và trụ sở mới của Bộ Nội vụ Afghanistan.

Biden cảnh báo nóng về tấn công khủng bố ở Kabul, yêu cầu người Mỹ làm ngay điều này - Ảnh 3.

Tất cả quân đội nước ngoài đã được lệnh rời Afghanistan trước ngày 31/8. Ảnh PA.

Những cảnh báo trên được đưa ra khi chuyến bay sơ tán cuối cùng của Vương quốc Anh chỉ chở thường dân từ Afghanistan rời sân bay quốc tế Hamid Karzai.

Trong khi đó quân đội Mỹ đang gấp rút hoàn thành đợt sơ tán cuối cùng để kịp thời hạn rút quân khỏi Afghanistan vào ngày 31/8 mà Taliban đưa ra.

Hôm thứ Năm 26/8, 13 binh sĩ Mỹ, 3 người Anh nằm trong số 170 người đã thiệt mạng vì một kẻ tấn công liều chết ISIS-K đánh bom ngoài sân bay quốc tế Hamid Karzai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem