Chủ đề nóng

Big C đổi tên Tops Market: Bất ngờ cận cảnh bên trong siêu thị

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 04/03/2021 12:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hệ thống siêu thị Big C đổi tên, việc thiết kế hàng hóa, đặc biệt thực phẩm bên trong cũng thay đổi nhiều so với trước, phong cách siêu thị Thái Lan đã rõ nét hơn.
Bình luận 0
Big C đổi tên Tops Market: Bất ngờ cận cảnh bên trong siêu thị  - Ảnh 1.

Đại diện hệ thống siêu thị Big C cho biết từ đầu tháng 3, một số siêu thị nằm trong trung tâm thương mại tại TP.HCM sẽ được đổi tên thành Tops Market cùng với bộ nhận diện mới. Ghi nhận của PV Dân Việt cho thấy 3 siêu thị Big C An Phú, Big C Thảo Điền (quận 2) và Big C Âu Cơ (Tân Bình) đã hoàn tất chuyển đổi, xuất hiện với một diện mạo mới.

Big C đổi tên Tops Market: Bất ngờ cận cảnh bên trong siêu thị  - Ảnh 2.

Tại Big C Thảo Điền, thương hiệu mới Tops Market đã được thay thế hoàn toàn cho thương hiệu cũ từ bên ngoài cho đến mọi ngõ ngách bên trong siêu thị.

Big C đổi tên Tops Market: Bất ngờ cận cảnh bên trong siêu thị  - Ảnh 3.

Ngoài thương hiệu, điểm khác biệt lớn nhất của Big C trong lần thay đổi này là không gian mua sắm bên trong được cải tiến hoàn toàn theo hướng hiện đại hơn, thoáng hơn so với trước đây. Một số khách hàng cho biết khu vực thực phẩm tươi sống thay đổi rõ rệt nhất, rau củ quả, thịt cá được bày bán theo hướng hiện đại hơn.

Big C đổi tên Tops Market: Bất ngờ cận cảnh bên trong siêu thị  - Ảnh 4.

Hàng hóa, đặc biệt thực phẩm tươi sống hiện nay của Big C được bố trí tương tự cách làm của các nhà bán lẻ Thái Lan. Siêu thị MM Mega Market (Thái Lan) gần đó cũng có cách bày trí hàng hóa tương tự.

Big C đổi tên Tops Market: Bất ngờ cận cảnh bên trong siêu thị  - Ảnh 5.

Ghi nhận cũng cho thấy, với đặc thù nằm trong trung tâm thương mại, toà nhà, khách hàng của Big C tại các điểm kinh doanh này hầu hết là dân công sở, cư dân của toà nhà nên việc thay đổi này không khiến khách hàng khó chịu. "Ngược lại, tôi rất thích với cách bố trí mới hiện nay của Big C, hàng hoá cũng tươi ngon", anh Thành (quận 2), nói.

Big C đổi tên Tops Market: Bất ngờ cận cảnh bên trong siêu thị  - Ảnh 6.

Với người tiêu dùng Việt, một trong những điểm nhấn khiến Big C được ưa chuộng và tin cậy nhiều năm qua chính là chiến lược giá rẻ, cạnh tranh so với các hệ thống siêu thị khác.

Big C đổi tên Tops Market: Bất ngờ cận cảnh bên trong siêu thị  - Ảnh 7.

Ghi nhận cũng cho thấy, so với các đại siêu thị Big C khác tại TP.HCM như Big C miền Đông (quận 10), Big C An Lạc (quận Bình Tân), lượng khách đến mua sắm tại các siêu thị Big C nằm trong trung tâm thương mại không đông.

Big C đổi tên Tops Market: Bất ngờ cận cảnh bên trong siêu thị  - Ảnh 8.

Đại diện Central Retail Việt Nam thuộc Tập đoàn Central Group (Thái Lan) - đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị Big C, cho biết việc thay đổi này nhằm tái định vị thương hiệu, đồng thời mang lại trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Dự kiến 4 siêu thị Big C tại Hà Nội gồm The Garden, Hà Đông, Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn cũng sẽ hoàn tất việc chuyển đổi, nâng cấp thành Tops Market trong quý III/2021.

Big C đổi tên Tops Market: Bất ngờ cận cảnh bên trong siêu thị  - Ảnh 9.

Ngoài Tops Market, trước đó, từ cuối tháng 12/2020, Central Retail cũng đã lần lượt "thay áo" đổi tên một số siêu thị từ Big C thành GO! Dự kiến, năm 2021, các đại siêu thị Big C khác sẽ lần lượt tái định vị và đổi tên thành đại siêu thị GO!

Big C đổi tên Tops Market: Bất ngờ cận cảnh bên trong siêu thị  - Ảnh 10.

Năm 2016, Central Group (Thái Lan) hoàn tất thương vụ mua lại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam từ Casino Group (Pháp). Có ý định thay đổi tên hệ thống này nhưng cái tên Big C quá quen thuộc và được người Việt tin tưởng nên việc chuyển đổi được nhà bán lẻ Thái Lan cân nhắc. Năm 2021, Central Group quyết định thay đổi hoàn toàn hệ thống Big C đã mua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem