Chủ đề nóng

Bình Định: Nữ Phó Chủ tịch phường Ghềnh Ráng hơn 1 tháng nay không đến trụ sở làm việc

Dũ Tuấn Thứ hai, ngày 14/11/2022 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) Nguyễn Thị Thanh Huyền hơn 1 tháng nay đã tự ý bỏ nhiệm sở, bà này cũng bị một số người dân gửi đơn đến cơ quan chức năng “tố” nợ nần, không trả đúng hẹn.
Bình luận 0

Chiều nay (14/11), trao đổi với phóng viên Dân Việt, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) Ngô Hoàng Nam cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo phường Ghềnh Ráng thực hiện quy trình kiểm điểm, báo cáo thành phố để xem xét xử lý kỷ luật theo quy định, đối với trường hợp của bà Nguyễn Thị Thanh Huyền không đến cơ quan làm việc không lý do.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền (46 tuổi) đang giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng, phụ trách mảng văn hoá – xã hội.

Bình Định: Phó Chủ tịch phường Ghềnh Ráng hơn 1 tháng nay không đến trụ sở làm việc - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng Nguyễn Thị Thanh Huyền hơn 1 tháng nay đã tự ý bỏ nhiệm sở, không lý do. Ảnh: Dũ Tuấn

Theo Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng Võ Chí Thiện, từ ngày 15-29/9, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền có đơn xin nghỉ phép trong vòng 15 ngày, với lý do giải quyết việc gia đình. Tuy nhiên, sau khi hết phép thì bà này vẫn không đến cơ quan làm việc, cũng như không trình bày lý do bỏ nhiệm sở.

"Bắt đầu từ ngày 30/9 đến nay, sau khi hết phép bà Huyền không đến cơ quan làm việc. Khi phường liên hệ, điện thoại bà Huyền khoá máy, người thân thì họ cũng không biết bà này ở đâu", ông Thiện cho hay.

Cũng theo ông Võ Chí Thiện, thời gian qua cơ quan chức năng tại địa phương đã nhận được đơn của một số người dân tố bà Huyền nợ nần không trả đúng hẹn. 

"Chúng tôi đã báo cáo trường hợp bà Huyền không đến cơ quan lên cấp trên, Phòng Nội vụ thành phố đã mời UBND phường đến làm việc và chỉ đạo xem xét xử lý theo quy định, báo cáo trước ngày 30/11. Hiện, phường đang căn cứ vào Luật Cán bộ công chức để tiến hành quy trình xử lý", ông Thiện cho hay.

Bình Định: Phó Chủ tịch phường Ghềnh Ráng hơn 1 tháng nay không đến trụ sở làm việc - Ảnh 2.

Phòng làm việc của nữ Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng Nguyễn Thị Thanh Huyền trong tình trạng đóng cửa. Ảnh: Dũ Tuấn

Có mặt phóng viên, Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng đã gọi đến số điện thoại công khai của bà Huyền, nhưng thuê bao trong tình trạng khoá máy, không liên lạc được. 

Theo ghi nhận, phòng làm việc của bà Nguyễn Thị Thanh Huyền luôn trong tình trạng đóng cửa, chúng tôi trực tiếp liên lạc số điện thoại của bà này, nhưng hiện đang khoá máy.

Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng Võ Chí Thiện cho biết, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền không đến trụ sở phường làm việc không lý do hơn 1 tháng nay, nên công việc lãnh đạo giải quyết mảng văn hoá – xã hội, tạm thời do ông trực tiếp đảm nhận. 

"Trước đây, công việc chỉ đạo của UBND phường Ghềnh Ráng do 1 Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm giải quyết. Thế nhưng, bà Huyền không đến cơ quan nên giờ chỉ có 1 Chủ tịch và 1 Phó Chủ tịch đang phụ trách công việc của 3 lãnh đạo, công việc cuối năm rất nặng nề", ông Võ Chí Thiện nói. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem