Chủ đề nóng

Bình Định thiết lập 2 chốt chặn cửa ngõ phía Nam ngăn dịch Covid-19 xâm nhập

Thăng Bình Chủ nhật, ngày 30/05/2021 19:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến thời điểm này, toàn tỉnh Bình Định đã kích hoạt hoạt động 12 chốt kiểm tra y tế, phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 30/5, UBND TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đã thiết lập trở lại 2 chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 liên ngành tại cửa ngõ ra vào ở phía Nam tỉnh để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, gồm: 1 chốt trên tuyến Quốc lộ 1D (đoạn Quy Nhơn - Sông Cầu) và 1 chốt trên Quốc lộ 1 (phường Bùi Thị Xuân).

Bình Định thiết lập 2 chốt chặn cửa ngõ phía Nam ngăn dịch Covid-19 xâm nhập - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Định lên phương án kiểm soát chặt, ngừa dịch Covid-19 xâm nhập.

Các chốt này hoạt động theo phương châm "5 tại chỗ": Y tế tại chỗ, công an tại chỗ, quân sự tại chỗ, hậu cần tại chỗ và chỉ huy tại chỗ, để kiểm soát người dân đến/ở/về từ các tỉnh, thành phố phía Nam, đặc biệt từ TP.Hồ Chí Minh về tỉnh Bình Định.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ, phối hợp với các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 của TP.Quy Nhơn.

Mỗi chốt có 9 thành viên, gồm các lực lượng: Công an thành phố (3), Ban Chỉ huy quân sự thành phố - dân quân (3); Trung tâm y tế thành phố (3); chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần.

Chốt có nhiệm vụ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào thành phố, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh…

Như vậy, đến thời điểm này toàn tỉnh Bình Định đã kích hoạt hoạt động 12 chốt kiểm tra y tế, gồm: Cảng hàng không Phù Cát, cảng Đề Gi (huyện Phù Cát); ga Diêu Trì (huyện Tuy Phước); ga Bồng Sơn, cảng Tam Quan, đèo Bình Đê, đèo Vĩnh Tuy (TX.Hoài Nhơn); ga Quy Nhơn, bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, cảng Quy Nhơn, chốt trên Quốc lộ 1D, chốt trên Quốc lộ 1 (TP.Quy Nhơn).

Cũng ngày 30/5, UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu, từ 0h00 ngày 31/5 đến khi có thông báo khác của UBND tỉnh, Bình Định áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Bình Định từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16/CT-TTg thuộc TP.Hồ Chí Minh; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Bình Định từ các khu vực còn lại thuộc TP.Hồ Chí Minh.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ Bình Định đi TP.Hồ Chí Minh và ngược lại.

Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Định có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; chỉ đạo các đơn vị khai thác quản lý bến xe khách thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi TP.Hồ Chí Minh và ngược lại.

Ngoài ra, tăng cường thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hành khách đón trả khách không đúng nơi quy định, các tổ chức, cá nhân liên quan có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Theo UBND tỉnh Bình Định, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở một số tỉnh, thành khu vực phía Nam nước ta, tiếp tục có diễn biến phức tạp khi liên tục ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Tại TP.Hồ Chí Minh đến nay đã ghi nhận 108 ca nhiễm ở cộng đồng với 4 chuỗi lây nhiễm khác nhau, trong đó 100 ca lây nhiễm được ghi nhận từ ngày 27/5 đến nay. Một số tỉnh như Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh và Bình Dương… đã ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến các ổ dịch ở TP.Hồ Chí Minh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem