Trong đêm tân hôn, khi biết lý do chồng đồng ý kết hôn, tôi quyết định để lại hết tiền mừng cưới rồi rời đi
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bình Dương là một trong những địa phương nằm trong top đầu về tốc độ phát triển kinh tế công nghiệp và thu hút nguồn vốn FDI từ nước ngoài. Bình Dương thu hút đông người lao động từ các địa phương khác đổ về.

Một dự án NƠXH vừa hoàn thành tại Bình Dương. Ảnh: Gia Linh
Theo thông tin từ Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Dương, hiện nay địa bàn tỉnh này thu hút hơn 1,6 triệu lao động đang làm việc trong đó hơn 1 triệu người là lao động ngoại tỉnh. Việc xây dựng phát triển NƠXH đang là một trong những vấn đề bức thiết để giải quyết được nhu cầu của người dân về vấn đề chỗ ở. Nhiều người lao động, công nhân cho biết họ rất mong chờ được sở hữu căn nhà để có chỗ an cư, lập nghiệp.
Chị Trần Thị Thảo (38 tuổi, công nhân khu công nghiệp VSIP) cho biết, hơn 10 năm ở trọ, mình chỉ mong được chính quyền địa phương hỗ trợ để thuê hoặc mua NƠXH. Ở nhà trọ vừa chật hẹp, vừa không đảm bảo an ninh, phòng cháy chữa cháy nên việc thay đổi sang chỗ ở rộng rãi, khang trang và hợp túi tiền là mơ ước của chị.
"Thời gian trước, tôi và chồng đã đến tìm tại dự án nhà ở xã hội Becamex thuộc Tổng công ty Becamex IDC để mua. Tuy nhiên, không có đợt bán, nên vẫn chưa đến lượt mình. Vì vậy, chúng tôi cố gắng tiếp tục ở trọ, chờ cơ hội", chị Thảo cho hay.
Đến cuối tháng 9/2024, tại Bình Dương có 9 dự án NƠXH đang được triển khai và sẽ hoàn thành từ nay đến 2027, cung cấp ra thị trường khoảng 14.250 căn. Tất cả dự án trên sử dụng vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân (ngoài ngân sách nhà nước). Tổng vốn của 9 dự án khoảng 11.071 tỉ đồng.
Trước tình hình trên, việc xây dựng NƠXH, nhà ở vừa túi tiền cho người lao động được xem là nhiệm vụ hàng đầu trong việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Nhiều năm nay, chính quyền tỉnh Bình Dương đã và đang hiện thực hoá việc xây dựng NƠXH và giấc mơ an cư của những người lao động.
Cụ thể, trong giai đoạn 1 từ năm 2011 - 2015, Bình Dương có hơn 1,4 triệu m2 NƠXH, đáp ứng chỗ ở cho hơn 100.000 người; trong đó có 14 dự án thuộc Ðề án nhà ở an sinh xã hội Becamex do Tổng Công ty Becamex IDC đầu tư với 737 nghìn m2 đáp ứng cho hơn 40 nghìn người.
Giai đoạn từ năm 2016 - 2020, tỉnh này có thêm hơn 1,3 triệu m2 sàn NƠXH. Bên cạnh đó, tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục triển khai nhiều đề án, quyết định xây dựng NƠXH; tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia xây dựng các công trình NƠXH trong đó có Tập đoàn Lê Phong, Tổng công ty HUD, Tổng công ty Becamex IDC,…
Thực tế, khi nhắc đến NƠXH nhiều người lắc đầu ngao ngán vì những thủ tục, pháp lý ràng buộc chuyện mua bán, đúng người, đúng đối tượng... đã gây không ít cản trở cho chính doanh nghiệp.

Khu nhà ở xã hội Định Hòa thuộc phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, tạo nơi an cư cho khoảng 7.000 lao động thu nhập thấp. Ảnh: TL
Trước tình hình trên, ông Võ Hoàng Ngân - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho hay: "Từ nhiều năm nay, UBND tỉnh Bình Dương, Sở Xây dựng cũng như các cơ quan ban ngành của tỉnh luôn quan tâm chú trọng đến việc phát triển xây dựng và mong muốn người dân được an cư lập nghiệp".
Sở Xây dựng cũng đã đề xuất nghiên cứu và đưa vào "Đề án phát triển NƠXH, nhà ở công nhân tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030". Khi đề án được ban hành sẽ có các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, cũng như các điều kiện minh bạch, công khai kèm theo để người lao động được tiếp cận, mua NƠXH nhằm tránh tình trạng đầu cơ. Khi lập quy hoạch tỉnh cũng ưu tiên quỹ đất gần đô thị, khu công nghiệp để xây dựng NƠXH.
Ði tiên phong xây dựng NƠXH tại tỉnh Bình Dương, mô hình NƠXH của Tập đoàn Becamex trên cơ sở quỹ đất sạch đã được đầu tư và đưa vào sử dụng với giá bán ưu đãi phù hợp với thu nhập của người lao động. Kết hợp với các hình thức cho vay mua nhà với mức giá từ 100 triệu đến 200 triệu đồng/căn hộ (30m2 - 40m2 sàn), mô hình NƠXH Becamex đã thu hút được hàng nghìn công nhân lao động, người thu nhập thấp.
Trước đó, Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo "Đề án phát triển NƠXH, nhà ở công nhân tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030", nhằm lấy ý kiến phản biện, góp ý của các chuyên gia, nhà khoa học, người lao động, chủ đầu tư, các doanh nghiệp có nhu cầu mua, thuê NƠXH,… Trên cơ sở đó tiếp thu, hoàn thiện và tổ chức thực hiện đề án đạt hiệu quả cao trong thực tế.
Đề án Phát triển nhà ở xã hội và nhà ở công nhân giai đoạn 2024 - 2025 của tỉnh Bình Dương nhằm hiện thực hóa mục tiêu cung cấp 42.000 căn nhà ở xã hội vào năm 2025, đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân có thu nhập thấp.
UBND tỉnh Bình Dương xác định mục tiêu cụ thể cho các địa phương thực hiện xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trong năm 2024 - 2025 như sau: TP Thủ Dầu Một sẽ xây dựng 13.500 căn với diện tích đất 54 ha; TP Thuận An 6.130 căn với diện tích đất 13ha; TP Dĩ An: 6.121 căn với diện tích đất 12ha; TP Tân Uyên: 8.354 căn với diện tích đất 27ha; TP Bến Cát: 7.462 căn với diện tích đất 33ha; huyện Bắc Tân Uyên: 900 căn với diện tích đất 3ha.
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
“Kì Hoạt quân” được coi là đội quân nông dân mạnh nhất thời cổ đại trong lịch sử Trung Hoa. Đúng như tên gọi, họ là những lưu dân vùng loạn thế chỉ cầu sống sót. Tính từ năm 306 đến 419, lực lượng này đã tồn tại suốt 113 năm – một minh chứng hiếm có về sức sống bền bỉ của một tập đoàn lưu dân trong lịch sử.
Ôtô Mercedes GLK 250 va chạm với hai xe máy trong khu đô thị ở phường Vĩnh Tuy tối 14/4, khiến một phụ nữ bị thương, phải nhập viện.
Nắng nóng không chỉ làm cây mất nước mà còn dễ khiến lá vàng, rụng hàng loạt. Muốn cây xanh khỏe suốt mùa hè, cần tránh ngay 3 sai lầm phổ biến dưới đây.
Với dung mạo xuất chúng hơn người, Triệu Kim La và Triệu Phúc Kim được mệnh danh là những nàng công chúa xinh đẹp nhất của nhà Tống. Thế nhưng, cuộc đời của 2 nàng lại là những bi kịch khi bị người Kim bắt làm tù binh, rồi chết trong tủi nhục.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị hai nước, bên cạnh việc phát huy các lĩnh vực hợp tác truyền thống như thương mại, đầu tư, cùng nỗ lực tạo ra những điểm sáng trong các lĩnh vực mới như xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là đường sắt; đẩy mạnh hợp tác chuyển đổi số, công nghệ chiến lược.
Israel và Lebanon dự kiến sẽ tổ chức cuộc đàm phán trực tiếp tại Washington hôm nay, đây sẽ là cuộc gặp công khai đầu tiên giữa các quan chức cấp cao của hai nước trong hơn 40 năm.
Chiều ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ THPT” nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng, khơi dậy khát vọng, niểm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT cho các em học sinh. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) và trực tuyến đến các trường THPT trên địa bàn.
Sau khi chia tay PVF-CAND vì không gây được nhiều ấn tượng, Marco Antonio đã tạm trở về quê nhà Brazil nghỉ ngơi trong thời gian chờ tìm kiếm CLB mới.
Ngày 14/4/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.
Chiều 14/4, Báo Điện tử Dân Việt/Nông thôn Ngày nay phối hợp cùng doanh nhân Nguyễn Hà Thụy (Hà Nội) tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh với tổng kinh phí 76 triệu đồng.
Chiều 14/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Huân chương Lao động cho Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam.
Một tàu chở dầu liên quan đến Trung Quốc, đang nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ, vừa vượt qua eo biển Hormuz - trở thành một trong những tàu đầu tiên đi qua “yết hầu năng lượng” này sau khi quân đội Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran. Sự việc nhanh chóng được Tehran tận dụng để thách thức Washington và Tổng thống Donald Trump.
Nguyễn Nhật Minh chia tay Hải Phòng FC, gia nhập CLB Công an TP.HCM?; HLV Quieroz dẫn dắt ĐT Ghana; Thầy cũ hé lộ lối sống của Ronaldinho; Real sắp bán Gonzalo Garcia; Declan Rice vắng mặt ở trận gặp Sporting?
Phát biểu chính sách tại Đại học Thanh Hoa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chia sẻ mong muốn rằng trong thời gian tới, hợp tác Việt Nam - Trung Quốc sẽ không chỉ mạnh hơn về thương mại và đầu tư, mà còn mạnh hơn về tri thức, công nghệ, sáng tạo và năng lực kiến tạo tương lai.
Thông tin mới nhất từ Sở ATTP TP.HCM cho biết, chưa phát hiện sai phạm tại cơ sở cung cấp suất ăn liên quan đến vụ ngộ độc ở Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, địa phương này đang tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội cao 15 tầng trị giá hơn 750 tỷ đồng.
Xe tăng và xe chiến đấu bộ binh (IFV) của Nga hiện hiếm khi tiếp cận được chiến tuyến, do bị chặn đứng bởi một “vùng tiêu diệt” hay "vùng tử thần" rộng tới 20km do Ukraine thiết lập, người phát ngôn lực lượng Ukraine tuyên bố.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp nắm bắt các cơ hội đầu tư nhạy bén, thu được lợi nhuận tốt với số vốn đầu tư nhỏ từ cuối tháng 2 Âm lịch.
Niên đại cách nay khoảng 5.000 đến 2.500 năm, lớp cư dân cổ xưa từ vùng cao Đông Nam bộ đã định cư tại vùng đất cao Đức Hòa, Đức Huệ và gò đất vùng rìa Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An (nay là tỉnh Tây Ninh). Các địa điểm người cổ xưa sinh sống còn lưu lại nhiều dấu tích, di vật, hiện vật mộ táng trong lòng đất.
Tôi từng tự ti về hoàn cảnh gia đình mình, có lẽ thêm phần ngại ngùng về công việc của bố mẹ, dù tôi biết họ đã làm tất cả những gì có thể để mang lại cuộc sống đủ đầy cho chúng tôi. Nhưng rồi tôi hiểu rằng: “Điều làm mình nhỏ bé không phải là hoàn cảnh, mà là cách mình nhìn nhận nó”...
Sau 3 năm nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn về thanh khoản, Tập đoàn Novaland đã công bố những kết quả khả quan và lộ trình phát triển bền vững cho giai đoạn tiếp theo.
Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030, Hà Tĩnh đã ra hàng loạt giải pháp mạnh tay, đặc biệt cơ chế “luồng xanh” giúp rút ngắn đáng kể thời gian xử lý thủ tục cho các dự án.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Đỗ Văn Chiến kiến nghị tỉnh Đồng Nai cùng với Chính phủ, các bộ, ngành khẩn trương xây dựng chương trình hành động cụ thể để hiện thực hóa việc Đồng Nai trở thành TP trực thuộc Trung ương theo đúng định hướng của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Tờ trình của Chính phủ.
Dự án "Giang sơn đại đồng" đang đối mặt với vô số sóng gió ngay khi vừa khai máy. Người hâm mộ Dương Mịch liên tục bày tỏ sự bất mãn về vấn đề tạo hình cùng thời lượng lên hình của nữ diễn viên.
Trong nhiều tình huống “ý kiến đa số” chưa chắc đúng, và không thể quyết định theo ý kiến đa số được, mà phải căn cứ vào lợi ích của tất cả.
Với nhiều người, những khoản tiền từ 10–20 triệu đồng thường được giữ lại trong tài khoản để “dùng dần”, bởi số tiền không đủ lớn để đầu tư. Tuy nhiên, nếu được khai thác hợp lý, ngay cả những khoản tiền nhỏ trong vài tháng vừa là các khoản tiết kiệm hợp lý lại vừa sinh lời cũng có thể tạo ra giá trị đáng kể.
Hàng vạn con lươn được nuôi trên tầng thượng rộng chưa đầy 74m² giữa khu dân cư ở tỉnh Bắc Ninh, ví như "nuôi lươn trên trời" – chủ mô hình nuôi con đặc dản bình dân ham nghịch nước này từng bị cho là “điên rồ” nay cầm về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Tehran vẫn sẵn sàng đàm phán một cách thiện chí, Tổng lãnh sự Iran tại Mumbai Saeid Reza Mosayeb Motlagh cho biết. Ông cho rằng việc Mỹ phá vỡ lòng tin đã dẫn tới sự sụp đổ của các cuộc đàm phán tại Islamabad nhằm chấm dứt xung đột
Về việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026, Bí thư kiêm Trưởng ấp Định Khánh B, xã Trường Thành, TP Cần Thơ cho rằng, đây là chủ trương lớn được lãnh đạo cấp xã, thành phố chủ động triển khai thời gian tới theo các bước. Tại ấp Định Khánh B, cán bộ, người hoạt động không chuyên trách tâm tư, đề xuất có chế độ chính sách hỗ trợ phù hợp...