Vợ cố diễn viên Đức Tiến kháng cáo vụ tranh chấp di sản thừa kế với mẹ chồng
Vợ cố diễn viên Đức Tiến kháng cáo, không đồng ý phán quyết chia thừa kế cho mẹ chồng, tiếp tục vụ kiện phân chia quyền lợi liên quan đến di sản của chồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, khẳng định, việc CP Việt Nam hình thành được tổ hợp nhà máy chế biến gà CPV Food tại Bình Phước là có sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình từ Chính phủ Việt Nam, của Bộ NNPTNT và sự quan tâm, tạo điều kiện từ lãnh đạo tỉnh Bình Phước.

Các đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước tham quan Tổ hợp nhà máy chế biến gà của CPV Food Bình Phước
"Việc khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food không chỉ là niềm tự hào của tập đoàn CP, lần đầu tiên khẳng định Việt Nam có vùng sản xuất khẩu gà an toàn khép kín được Tổ chức Thú y Thế giới công nhận (Bình Phước chính thức trở thành chỉ dẫn địa lý đầu tiên về sản phẩm gia cầm xuất khẩu của Việt Nam).
Đây sẽ là bệ phóng để tỉnh Bình Phước trở thành thủ phủ chăn nuôi gia cầm xuất khẩu, tạo đòn bẩy thúc đẩy nhiều tỉnh thành nữa tại Việt Nam phát triển ngành gia cầm. Trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu thịt gia cầm có thương hiệu uy tín trên thế giới", ông Montri nói.

Bên trong nhà máy chế biến gà thực phẩm phục vụ công tác xuất khẩu
Cũng theo chia sẻ từ lãnh đạo CP Việt Nam, 2 năm trước (2018), đích thân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao giấy chứng nhận đầu tư tổ hợp nhà máy chế biến gà CPV Food cho CP Việt Nam, kèm theo lời nhắn: "Phải là đầu tư thật", kèm theo đó là chỉ đạo tỉnh Bình Phước phải tạo điều kiện, trải thảm để "đón phượng hoàng" là các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài về đầu tư.
"Đến nay, chúng tôi không phải là phượng hoàng nhưng chắc chắn là mang đến cho Bình Phước một dự án… gà quy mô tầm cỡ khu vực và quốc tế"- đại diện CP Việt Nam, nói.
"Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Lan là quốc gia xếp thứ 9 trong danh sách các nước có tổng vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Trong đó, chỉ tính riêng Tập đoàn CP đã rót khoảng 1,5 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam. Việc hình thành dự án tổ hợp nhà máy chế biến gà xuất khẩu CPV Food Bình Phước là một niềm tự hào với Tập đoàn CP, cũng như với các DN Thái Lan đầu tư vào Việt Nam bởi đây là dự án quy mô, hiện đại nhất về lĩnh vực chế biến gà khu vực Đông Nam Á…" - ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM.
Ông Wichan Chumnanya, giám đốc phụ trách kinh doanh xuất khẩu CPV Food, cho biết, dự án tổ hợp nhà máy chế biến gà xuất khẩu CPV Food Bình Phước có số vốn đầu tư 250 triệu đô la Mỹ, công suất thiết kế lên đến 100 triệu con/năm (sau năm 2023.
Dự án là tổ hợp khép kín gồm: 1 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, 5 trại gà giống bố mẹ, 1 nhà máy ấp trứng, 24 trại gà thịt và 1 nhà máy giết mổ - chế biến thịt gà.

Dự án có quy mô lên tới 250 triệu USD
"Dự án đầu tư chăn nuôi và chế biến gà xuất khẩu lần này là một trong số những dự án rất lớn và quan trọng của CP khi đầu tư phát triển tại Việt Nam. Bởi, đây là dự án xuất khẩu gà chế biến theo mô hình khép kín đầu tiên của Việt Nam với quy mô lớn nhất Đông Nam Á.
CPV Food Bình Phước bắt đầu đi vào vận hành và có lô gà xuất khẩu đầu tiên từ năm 2020, đưa Việt Nam vào nhóm các quốc gia sản xuất thực phẩm từ gia cầm lớn trên thế giới", ông Wichan Chumnanya, chia sẻ.
Đặc biệt, dự án này còn mang lại nhiều lợi ích cho người chăn nuôi trong vùng an toàn dịch bệnh như: Tạo việc làm cho hơn 3.000 lao động; giảm thiểu ô nhiễm môi trường do quy hoạch chăn nuôi theo hướng trang trại tập trung và cách xa khu dân cư; tư vấn miễn phí và hỗ trợ công tác phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo năng suất chăn nuôi và sức khỏe cộng đồng; tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi – thú y; nâng cao nhận thức về an toàn dịch bệnh cho người chăn nuôi; lấy mẫu xét nghiệm, xét nghiệm miễn phí bệnh cúm gia cầm và dịch tả gà để giám sát bệnh.
Đồng thời, CP Việt Nam cũng cam kết sẽ hỗ trợ miễn phí công tác tiêu độc khử trùng 3 lần/năm để giảm thiểu tối đa áp lực mầm bệnh trong môi trường chăn nuôi tại tỉnh Bình Phước.
"Mục tiêu của CP Việt Nam là biến Bình Phước thành thủ phủ gà xuất khẩu của Việt Nam, để mọi người khi nhắc đến Bình Phước không chỉ nhớ đến cây điều, cao su… mà phải nhớ đây là địa phương có quy mô xuất khẩu gà lớn nhất khu vực Đông Nam Á", ông Wichan Chumnanya, nhấn mạnh.
Dịp này, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước với chủ đề "Bình Phước - Tiềm năng và cơ hội đầu tư" cũng diễn ra (ngày 23/12), với sự tham dự của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ ngành Trung ương, Tổng lãnh sự quán, cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, tổ chức quốc tế tại TP.HCM, lãnh đạo tỉnh, Sở ngành, huyện thị, thành phố trong tỉnh, lãnh đạo các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh: "Hội nghị lần này có ý nghĩa rất quan trọng để tỉnh Bình Phước tiếp cận được gần hơn với đông đảo các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp quốc tế. Do đó, các Sở, ngành liên quan phải tập trung cao độ, thường xuyên rà soát công tác chuẩn bị để Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước diễn ra thành công".
Trong khuôn khổ diễn ra hội nghị, tỉnh Bình Phước cũng sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 27 nhà đầu tư; ký thỏa thuận ghi nhớ giữa nhà đầu tư với các ngân hàng về hỗ trợ vay vốn…
Giữa bao gương mặt của những người phụ nữ Việt Nam đang ngày đêm lặng thầm cống hiến cho đất nước, kỹ sư Bạch Thị Vững, người lai tạo giống lúa mới, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (VRDC) – Công ty cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group), là một bông hoa đặc biệt: một nhà khoa học của nhà nông – người đã dành trọn hơn 37 năm cuộc đời mình để "gieo vàng" trên những cánh đồng quê hương.
Vợ cố diễn viên Đức Tiến kháng cáo, không đồng ý phán quyết chia thừa kế cho mẹ chồng, tiếp tục vụ kiện phân chia quyền lợi liên quan đến di sản của chồng.
Ngày 27/11, nguồn tin từ phường Hàm Thắng và xã Tân Minh, tỉnh Lâm Đồng cho biết, các cơ quan chức năng và Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra làm rõ 2 vụ TNGT khiến 2 người tử vong.
Khẩn trương tiêu hủy 50,5 tấn nguyên liệu từ chân gà bốc mùi hôi thối, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xem xét xử lý cơ sở vi phạm là Hợp tác xã Nông sản Dược liệu Minh Đức. Thông tin trên được lãnh đạo xã Hoàng Vân (tỉnh Bắc Ninh) cho biết khi trao đổi với PV Dân Việt chiều 27/11.
Trong bức tranh võ lâm rộng lớn của nhà văn Kim Dung, bên cạnh những nhân vật chính sáng chói, có những nhân vật phụ thoáng qua nhưng lại để lại dấu ấn khó phai như Hà Túc Đạo của phái Côn Lôn.
Ban QLDA ĐTXD số 02, tỉnh Hưng Yên vừa đăng tải quyết định phê duyệt lựa chọn chỉ định thầu gói thi công tuyến đường song hành giai đoạn 1 (không bao gồm cầu vượt sông Trà Lý và đường dẫn hai đầu cầu).
Với cam kết mạnh mẽ về việc giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 (NetZero), Việt Nam đã chủ động thực hiện những thay đổi chiến lược sâu rộng nhằm thích nghi với thực tiễn và phát triển bền vững. Tuy vậy, trong "cuộc chơi" này, doanh nghiệp phải vượt qua nhiều thách thức: hành lang pháp lý, chi phí chuyển đổi cao và khả năng tiếp cận vốn, công nghệ còn hạn chế.
Ngày 27/11, Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tiến hành bàn giao đưa vào sử dụng các công trình giao thông và nhà ở trên địa bàn Khu căn cứ Quân khu 9 trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại xã Đông Hưng, tỉnh An Giang.
TP. Hải Phòng hiện đang là một trong những địa phương đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nhà ở xã hội được Thủ tướng Chính phủ giao phó. Theo kế hoạch năm 2025, thành phố đặt mục tiêu hoàn thành 10.775 căn hộ, vượt qua chỉ tiêu 10.694 căn được Chính phủ giao.
Hàng trăm sinh viên các trường trên địa bàn TP.HCM cấp tập ngày đêm phân loại sắp xếp, đóng gói nhu yếu phẩm của các mạnh thường quân để đưa lên những chuyến xe mang đến giúp đỡ đồng bào miền Trung.
Cùng đồng nghiệp có mặt ở rốn lũ (nơi đặc biệt nguy hiểm) để ghi lại những câu chuyện chân thực gửi tới độc giả, nam phóng viên 25 tuổi đã nhiều lần rơi nước mắt vì những gì đang diễn ra.
Biến đổi khí hậu đang đẩy nông nghiệp toàn cầu vào vòng xoáy bất ổn, đe dọa an ninh lương thực của gần 10 tỷ người trong tương lai. Tại Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, các nhà khoa học hàng đầu thế giới sẽ cùng thảo luận về những đổi mới có thể giúp nhân loại nuôi sống hành tinh một cách bền vững.
Tại Clarke Quay (Singapore), ánh sáng, âm nhạc và những dòng người không dứt đã biến nơi đây thành “cỗ máy in tiền về đêm” của châu Á. Tới đây, nhịp sống ấy sẽ được tái hiện ở cấp độ và quy mô lớn hơn tại Cosmo Bay - “mega hub” ăn chơi, giải trí 24/7 hàng đầu châu Á giữa lòng khu Vịnh Ngọc (Vinhomes Green Paradise, Cần Giờ, TP.HCM).
6 ô tô cùng chiều lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương theo hướng từ TP.HCM về miền Tây đã va chạm liên hoàn tại địa phận thuộc tỉnh Tây Ninh dẫn đến ùn tắc dài hơn 5 km, nguyên nhân đang được CSGT làm rõ.
Đồng tình với những ứng dụng rất lớn của trí tuệ nhân tạo (AI) vào mọi mặt đời sống, đặc biệt là lĩnh vực y tế, nhưng đại biểu Trần Khánh Thu (Đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên) yêu cầu không lệ thuộc và dùng AI vào chuẩn đoán bệnh, chữa bệnh và kê đơn thuốc dựa trên các thông tin chuẩn đoán chung chung.
Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Tập đoàn T&T Group và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tạo động lực cho việc tăng cường kết nối, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp trẻ trên phạm vi toàn quốc.
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia xác minh thông tin, tiến hành bảo hộ công dân cần thiết với những người Việt liên quan đến vụ bỏ trốn khỏi nhà tù.
Nguyễn Xuân Son “mất" 3 tỷ đồng, Văn Toàn “mất” 1,5 tỷ đồng; Chủ tịch Atletico Madrid dằn mặt Barcelona vụ Julian Alvarez; Các cầu thủ U22 Việt Nam tích cực rèn luyện để cạnh tranh suất dự SEA Games 33; Modric tiết lộ lý do hủy kế hoạch giải nghệ ở Real Madrid; Ronaldo mở club hội viên tại Madrid, phí 15.000 euro.
Lý Hùng – cái tên gắn liền với thời kỳ vàng son của điện ảnh Việt thập niên 1990, dù chưa được phong tặng danh hiệu như cha mình (NSND Lý Huỳnh), anh lại là người giữ kỷ lục cát-xê đỉnh cao. Ở tuổi U60, cuộc sống riêng của anh vẫn thu hút sự quan tâm của công chúng.
Ngày 27/11, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Hồng Bích – người dùng xyanua đầu độc nhiều người thân. Khi Chủ tọa tuyên mức án tử hình, bị cáo đã bật khóc nức nở, hoàn toàn sụp đổ sau chuỗi ngày lạnh lùng gây ra cái chết của ba nạn nhân.
Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong Ma Cao, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.
Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Thanh Hóa) vừa ghi nhận sự xuất hiện của nhiều sinh vật “bí ẩn”, trong đó gây chú ý nhất là một loài ếch có hình dáng kỳ lạ vừa được các nhà khoa học phát hiện.
Trong nhịp sống hiện đại, tủ lạnh không chỉ đơn thuần là nơi bảo quản thực phẩm. Nó trở thành "người gác cổng" cho sức khỏe, sự tiện lợi và cả chất lượng bữa ăn mỗi ngày. Và giữa muôn vàn tiêu chí khi chọn mua tủ lạnh – từ dung tích, thiết kế, đến khả năng tiết kiệm điện – có một yếu tố đang ngày càng được người tiêu dùng thông minh quan tâm: công nghệ làm lạnh nhanh.
Dòng chảy của tiền hôm nay (27/11) ghi nhận sự tập trung mạnh vào GEE, MSB và nhóm bất động sản, tạo lực đỡ giúp VN-Index duy trì sắc xanh nhẹ dù nhiều cổ phiếu lớn giảm điểm. Thanh khoản ổn định cho thấy dòng tiền vẫn hiện diện, nhưng nhà đầu tư tiếp tục giao dịch thận trọng và chọn lọc.
Chiều ngày 26/11/2025, tại trụ sở Báo Thanh Niên, ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR: HOSE) đã đại diện doanh nghiệp, trao biểu trưng số tiền 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau đợt bão lũ vừa qua.
Loại củ dân dã này được mệnh danh là "rau tiêu đờm", nuôi dưỡng âm, làm ẩm cổ họng khô, giảm đờm và dưỡng ẩm phổi, đặc biệt tốt cho bạn vào mùa đông.
Sáng 27/11, diễn ra lễ công bố khai trương hệ thống quản lý trực tuyến các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) do Quỹ Phát triển KHCN Quốc gia. Theo Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Mạnh Hùng, đây là nền tảng công nghệ mới giúp đổi mới mô hình quản lý, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn vận hành dựa trên dữ liệu, quy trình số và chuẩn mực quốc tế.
Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác giám sát, nắm bắt tình hình lao động, việc làm, tiền lương, thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Trong tháng 11/2025, lực lượng CSGT và Công an các đơn vị của Công an TP Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 3.130 học sinh vi phạm. Danh sách vi phạm được chuyển đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh.
Theo đánh giá mới nhất của Moody’s Ratings (Moody’s) vừa công bố, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) được nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn và xếp hạng nhà phát hành dài hạn từ B1 lên Ba3, đồng thời nâng xếp hạng tín nhiệm cơ sở (Baseline Credit Assessment – BCA) từ b2 lên b1.
Đây là những phần quà, hỗ trợ được bạn đọc, doanh nghiệp, mạnh thường quân thông qua Báo NTNN/Dân Việt gửi đến người dân các tỉnh Nam miền Trung chịu thiệt hại thiên tai liên tiếp thời gian qua.