Chủ đề nóng

Bình Thuận: Thả 45 "bé" rùa quý hiếm, dễ thương về biển khơi, "bà mẹ" rùa nặng tới hơn 1 tạ

Thứ ba, ngày 18/08/2020 14:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 17/8, Trạm Bảo vệ nguồn lợi thủy sản huyện Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) tổ chức thả 45 cá thể rùa biển về với môi trường tự nhiên tại khu vực bãi biển Hòn Tranh (Phú Quý).
Bình luận 0
Bình Thuận: Thả 45 "bé" rùa quý hiếm, dễ thương về biển khơi, "bà mẹ" rùa nặng tới hơn 1 tạ - Ảnh 1.

Sau khoảng thời gian 51 ngày chăm sóc, bảo vệ những quả trứng rùa, đến nay 45 cá thể rùa biển đã nở và được các nhân viên Trạm Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) thả về biển.


Bình Thuận: Thả 45 "bé" rùa quý hiếm, dễ thương về biển khơi, "bà mẹ" rùa nặng tới hơn 1 tạ - Ảnh 2.

Được biết, đây là những cá thể rùa xanh được sinh ra từ ổ trứng của một cá thể rùa mẹ nặng khoảng 100kg được người dân phát hiện vào bờ đẻ trứng tại bãi biển Vịnh Triều Dương vào ngày 27/6.


Bình Thuận: Thả 45 "bé" rùa quý hiếm, dễ thương về biển khơi, "bà mẹ" rùa nặng tới hơn 1 tạ - Ảnh 3.

Việc đưa 45 cá thể rùa biển con về môi trường biển nhằm góp phần bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là khôi phục nguồn động vật biển quý hiếm có giá trị và có nguy có tuyệt chủng.


Bình Thuận: Thả 45 "bé" rùa quý hiếm, dễ thương về biển khơi, "bà mẹ" rùa nặng tới hơn 1 tạ - Ảnh 4.

Những chú rùa được thả là loại rùa xanh thủy sinh quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng rất lớn đang được bảo vệ nghiêm ngặt. Đây là hành động đẹp của người dân Phú Quý nhằm chung tay bảo vệ sinh vật biển quý hiếm.


Bích Dung (Báo Bình Thuận)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem