Chủ đề nóng

Bộ ảnh “Nữ thanh niên xung phong” gây xúc động

Thứ năm, ngày 30/04/2015 08:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước, nhiếp ảnh gia tự do Đinh Văn Linh đã thực hiện bộ ảnh “Nữ thanh niên xung phong” gây xúc động.
Bình luận 0
Bộ ảnh ‘Nữ thanh niên xung phong’ được anh Đinh Văn Linh thực hiện cách đây chưa lâu.
Anh tâm sự: "Tôi nhớ khoảng thời gian đó không khí cả nước cũng đang rạo rực như thời gian này. Khi mà khắp nơi trên cả nước đang tưởng nhớ về bầu không khí kháng chiến của những người anh, người cha, người mẹ anh hùng thì tôi cũng không ngoại lệ. Lòng biết ơn cũng như thán phục, ngưỡng mộ của tôi với lịch sử đã hòa cùng lòng dân cả nước".
"Tôi tin rằng mỗi người dân đất Việt đều đang chảy trong mình một dòng hồi tưởng về một thời đại lịch sử hào hùng. Riêng tôi, tôi cảm nhận được vẻ đẹp tỏa sáng nhất đến từ những người phụ nữ anh hùng, quả cảm, dám hi sinh tuổi trẻ của mình góp phần vào những chiến thắng của dân tộc", anh chia sẻ thêm.
Tác giả tâm sự: "Người con gái Việt vốn đã mang vẻ đẹp rất duyên rồi nhưng tôi muốn anh, chị em, bạn bè tôi hay những người cũng đang sống với những cảm xúc đi về năm tháng ngày nào cảm nhận được vẻ đẹp của người con gái dân quân thắm tình, dung cảm một cách chân thực nhất nên tôi đã thực hiện bộ ảnh này”.
Điều làm tôi cảm thấy khó nhất khi thực hiện bộ ảnh này có lẽ là việc đưa khung cảnh, con người của hiện tại mà qua những tấm hình lại có thể toát ra được tinh thần của con người đồng lòng trong khoảng thời gian cách đây đã lâu rồi. Việc chọn góc cảnh cũng như sự kết hợp ăn ý của những cô gái trong ảnh là rất quan trọng”, anh Linh chia sẻ về khó khăn khi thực hiện bộ ảnh.
"Nữ thanh niên xung phong" đầy giản dị
3 "nữ thanh niên xung phong" xinh đẹp và duyên dáng
Photo: ..
Photo: ..
Photo: ..
Photo: ..
Photo: ..
Photo: ..
Photo: ..
Photo: ..
Photo: ..
Photo: ..
Photo: ..
Photo: ..
Bạch Dương (Người đưa tin)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem