×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Giáo Dục
    • Danviet.vn
    • Giáo Dục
    Thứ sáu, ngày 22/04/2022 09:15 GMT+7

    Bỏ điểm cộng ưu tiên khu vực với thí sinh tự do: Nhiều ý kiến trái chiều

    + aA -
    Nghiêm Huê Thứ sáu, ngày 22/04/2022 09:15 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Theo dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022 vừa được Bộ GDĐT đưa ra lấy ý kiến, thí sinh tự do (những thí sinh xét tuyển lại đại học) sẽ không được cộng điểm ưu tiên khu vực như những năm trước. Chính sách này đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Dự thảo Quy chế quy định điểm cộng ưu tiên khu vực chỉ áp dụng cho năm thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp), còn những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (thí sinh tự do) khi thi lại để lấy kết quả xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng sẽ không được tính điểm ưu tiên khu vực (như thí sinh khu vực 3). Với quy định này, thí sinh tự do ở khu vực 1 sẽ mất 0,75 điểm; khu vực 2 nông thôn mất 0,5 điểm; khu vực 2 mất 0,25 điểm. Trong khi đó, tuyển sinh ĐH lấy điểm theo độ dốc, thí sinh chỉ cần hơn nhau 0,2 điểm đã phân rõ trượt - đỗ.

    Bỏ điểm cộng ưu tiên khu vực với thí sinh tự do: Nhiều ý kiến trái chiều - Ảnh 1.

    Nếu không có gì thay đổi, thí sinh tự do xét tuyển ĐH năm nay có thể bị mất từ 0,25 - 0,75 điểm ưu tiên khu vực. Ảnh Như Ý

    Nhận được thông tin này, Lò Văn Hùng, thí sinh tự do đến từ Lai Châu, cảm thấy hụt hẫng. Năm nay là năm thứ 3 Hùng thi lại để lấy kết quả xét tuyển vào các trường ĐH Y Dược, ĐH Thái Nguyên. Những năm trước, Hùng thiếu 0,25 - 1 điểm vào ngành Y khoa. Năm nay, nếu không được cộng điểm ưu tiên khu vực, cánh cửa trường ĐH Y lại càng xa với em.

    “Việc đột ngột bỏ điểm cộng ưu tiên khu vực đối với thí sinh tự do năm nay chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới tâm lý của các em nên Bộ GDĐT cần có sự tính toán kỹ lưỡng”.

    Cô Nguyễn Tuyết Thanh, giáo viên trường THPT Hải Hậu A, Nam Định

    Trong khi đó, Nguyễn Thị Khánh An (hộ khẩu ở Hà Nội) lại thấy yên tâm hơn với kế hoạch ôn tập và thi sắp tới. Năm 2021, Khánh An dự thi tốt nghiệp THPT và không đủ điểm xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân. “Việc không cộng điểm ưu tiên đối với thí sinh tự do đã cho chúng em một sân chơi công bằng hơn. Năm trước, em đạt 27 điểm đối với tổ hợp D01 nhưng vẫn trượt, còn nhiều bạn điểm thi thấp hơn nhưng đã trúng tuyển vì có điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng”, Khánh An nói.

    Thực tế, điểm cộng ưu tiên khu vực, đối tượng là phao cứu sinh với nhiều thí sinh ở khu vực khó khăn. Điều này cũng tạo ra nhiều ý kiến về việc giữ hay bỏ điểm cộng ưu tiên khu vực. Năm qua, tại các trường ĐH ở các tỉnh miền núi phía Bắc, nhiều thí sinh đạt điểm cao như thủ khoa trường, thủ khoa ngành là thí sinh được cộng điểm ưu tiên. Nhiều em được cộng tối đa 2,75 điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Số điểm này còn chưa kể điểm cộng khuyến khích quy đổi từ các giải thưởng các em đạt được theo quy định của từng trường, có thí sinh được cộng tới gần 5 điểm.

    Thí sinh có mất quyền lợi?

    Theo PGS. TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GDĐT), quy định mới nhằm đảm bảo tính công bằng hơn nữa cho thí sinh xét tuyển vào ĐH, CĐ. Bởi thí sinh đã tốt nghiệp những năm trước sẽ có lợi thế, có cơ hội học tập, ôn luyện với thời gian nhiều hơn hẳn so với thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp lần đầu. Nhiều trường hợp các thí sinh này đã chuyển tới các địa phương, thành phố có điều kiện tốt hơn, tập trung để ôn thi một số ít môn phục vụ xét tuyển vào ĐH. Trong khi đó, các thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT (và xét tuyển vào ĐH, CĐ tại năm tuyển sinh đó) phải học nhiều môn và chịu áp lực nhiều hơn để vừa thi tốt nghiệp, vừa đăng ký xét tuyển vào ĐH.

    Tuy nhiên, nhận định này được đánh giá là khá phiến diện vì cũng có nhiều thí sinh có hoàn cảnh khó khăn vừa học vừa phải đi làm. Hơn nữa, thi lại thường là những thí sinh lực học không thuộc loại khá, giỏi. Vấn đề điểm cộng ưu tiên chỉ có ý nghĩa khi số lượng thí sinh được hưởng đủ lớn và như vậy chỉ có giá trị cạnh tranh đối với những thí sinh năm đó tốt nghiệp THPT. Vì theo tính toán của các trường, số thí sinh tự do mỗi năm chỉ chiếm khoảng 2%.

    Lãnh đạo Phòng Đào tạo một trường ĐH kỹ thuật tại Hà Nội cho rằng nếu muốn bỏ điểm cộng ưu tiên khu vực đối với thí sinh tự do, Bộ GDĐT cần có lộ trình để thí sinh chuẩn bị tâm lý và năng lực. “Những năm trước, trong quy chế cũng như trong tất cả các văn bản chỉ đạo của Bộ công khai trước dư luận không có nội dung nào nói đến chuyện này. Năm nay, Bộ đưa vào dự thảo quy chế định thực hiện ngay là không công bằng. Đối với các trường khi điều chỉnh phương án tuyển sinh, Bộ cũng yêu cầu phải có lộ trình. Một chính sách nhân văn như điểm cộng ưu tiên, tại sao Bộ lại đưa ra một cách cấp tập như thế”, vị chuyên gia này đặt câu hỏi.

    PGS. TS Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, khẳng định bỏ ưu tiên khu vực thực chất là tạo điều kiện cho con nhà giàu và các em ở thành phố lớn chiếm chỗ trong trường ĐH, tước bỏ cơ hội của học sinh khu vực khó khăn. Hơn nữa, theo ông, điểm ưu tiên còn nhằm mục đích đào tạo cán bộ cho vùng sâu vùng xa và giải quyết bài toán phát triển kinh tế cho các vùng khó khăn. Sau tốt nghiệp, các em quay về phục vụ địa phương hoặc ở lại các thành phố lớn làm việc gửi tiền về nâng cao đời sống cho người thân. “Hằng năm số thí sinh tự do không nhiều nên để điểm ưu tiên khu vực cũng không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh khác”, ông Dũng nhận định.

    Popup Image
    ×
    Theo: tienphong.vn
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • thí sinh tự do
    • ý kiến trái chiều
    • quy chế tuyển sinh
    • tuyển sinh đại học
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Cận cảnh ngôi trường hơn 100 năm ở Ninh Bình có kiến trúc châu Âu nhuốm màu thời gian

    Cận cảnh ngôi trường hơn 100 năm ở Ninh Bình có kiến trúc châu Âu nhuốm màu thời gian
    6

    Loạt các trường bỏ khối C00 trong tuyển sinh 2026: Học sinh lo lắng, giáo viên nói 'không thể'

    Loạt các trường bỏ khối C00 trong tuyển sinh 2026: Học sinh lo lắng, giáo viên nói "không thể"

    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm

    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm

    Chương trình MTQG giúp ngành giáo dục các xã ở huyện Con Cuông(cũ) vượt khó để khẳng định chất lượng

    Chương trình MTQG giúp ngành giáo dục các xã ở huyện Con Cuông(cũ) vượt khó để khẳng định chất lượng

    Nghệ An: Hệ thống chính quyền vào cuộc nhằm phát triển giáo dục đào tạo cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

    Nghệ An: Hệ thống chính quyền vào cuộc nhằm phát triển giáo dục đào tạo cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

    Những chuyện xúc động tại nơi Đại học Kinh tế Quốc dân về sơ tán 60 năm trước

    Những chuyện xúc động tại nơi Đại học Kinh tế Quốc dân về sơ tán 60 năm trước

    Nam sinh ở An Giang bị nhóm học sinh đánh, nhét băng vệ sinh vào miệng

    Nam sinh ở An Giang bị nhóm học sinh đánh, nhét băng vệ sinh vào miệng

    Tin nổi bật

    Nghệ An: Hệ thống chính quyền vào cuộc nhằm phát triển giáo dục đào tạo cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

    Nghệ An: Hệ thống chính quyền vào cuộc nhằm phát triển giáo dục đào tạo cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

    Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.

    Chương trình MTQG giúp ngành giáo dục các xã ở huyện Con Cuông(cũ) vượt khó để khẳng định chất lượng

    Giáo Dục
    Chương trình MTQG giúp ngành giáo dục các xã ở huyện Con Cuông(cũ) vượt khó để khẳng định chất lượng

    Đọc thêm

    Xe tăng Nga siết vòng vây Myrnohrad nhưng cuộc tấn công bất ngờ kết thúc trong thảm họa
    Thế giới

    Xe tăng Nga siết vòng vây Myrnohrad nhưng cuộc tấn công bất ngờ kết thúc trong thảm họa

    Thế giới

    Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chương trình MTQG giúp ngành giáo dục các xã ở huyện Con Cuông(cũ) vượt khó để khẳng định chất lượng
    Giáo Dục

    Chương trình MTQG giúp ngành giáo dục các xã ở huyện Con Cuông(cũ) vượt khó để khẳng định chất lượng

    Giáo Dục

    Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Sùng A Hồ  tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu
    Đại đoàn kết dân tộc

    Ông Sùng A Hồ tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu

    Đại đoàn kết dân tộc

    Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Boutique Home Tràng Cát - Biểu tượng sống, kinh doanh bền vững tại tâm điểm kết nối phía Nam Hải Phòng
    Nhà đất

    Boutique Home Tràng Cát - Biểu tượng sống, kinh doanh bền vững tại tâm điểm kết nối phía Nam Hải Phòng

    Nhà đất

    Khi Hải Phòng phát triển mở rộng về phía Nam, bất động sản tại Tràng Cát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nhạy bén. Nằm giữa giao điểm của hạ tầng chiến lược, công nghiệp trọng điểm và cảng biển quốc tế, dòng sản phẩm thấp Boutique Home của dự án Happy Home Tràng Cát được xác định là biểu tượng sống, kinh doanh bền vững, đón đầu dòng dịch chuyển kinh tế mới của thành phố cảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin chiều 5/12: CAS im lặng, ĐT Malaysia 'đầu hàng' ĐT Việt Nam?
    Thể thao

    Tin chiều 5/12: CAS im lặng, ĐT Malaysia "đầu hàng" ĐT Việt Nam?

    Thể thao

    CAS im lặng, ĐT Malaysia "đầu hàng" ĐT Việt Nam? Messi háo hức đối đầu Muller ở chung kết MLS Cup; Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2026; Tiết lộ thời gian Alexander-Arnold phải nghỉ thi đấu; Bạn gái Ronaldo mặc bikini khoe vẻ đẹp phồn thực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông dân Tiến Nông “thắng lớn” nhờ vụ ớt giá cao
    Nhà nông

    Nông dân Tiến Nông “thắng lớn” nhờ vụ ớt giá cao

    Nhà nông

    Trong bối cảnh giá ớt tăng cao kỷ lục (100.000 đồng – 135.000 đồng/kg), vụ ớt của anh Đàm Văn Bản (thôn Đồng Giếng, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang) đã trở thành điểm sáng khi anh thu được tới 6 tấn ớt chỉ trong một vụ trên diện tích 1 ha. Nhờ áp dụng đầy đủ quy trình kỹ thuật và sử dụng phân bón Tiến Nông, vườn ớt của anh Bản đạt năng suất vượt trội, giúp gia đình thu lãi lớn trong năm nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Tài chính: Giảm thu 11.800 tỷ đồng thuế hộ, cá nhân kinh doanh mỗi năm với ngưỡng miễn thuế 500 triệu đồng
    Kinh tế

    Bộ Tài chính: Giảm thu 11.800 tỷ đồng thuế hộ, cá nhân kinh doanh mỗi năm với ngưỡng miễn thuế 500 triệu đồng

    Kinh tế

    Ngày 5/12, Bộ Tài chính vừa có thông tin về một số vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Trong đó, ngưỡng doanh thu miễn thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh là một trong những vấn đề "nóng" suốt thời gian qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng tiền hôm nay (5/12): Thị trường “xanh vỏ, đỏ lòng”, VIC trở thành 'điểm gánh' chỉ số Vn-Index
    Kinh tế

    Dòng tiền hôm nay (5/12): Thị trường “xanh vỏ, đỏ lòng”, VIC trở thành "điểm gánh" chỉ số Vn-Index

    Kinh tế

    Dòng tiền hôm nay (5/12) trên thị trường chứng khoán cho thấy trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi VN-Index tăng nhờ VIC bứt phá, nhưng phần lớn cổ phiếu giảm. Dòng tiền hôm nay thận trọng, tập trung vào nhóm trụ thay vì lan tỏa trên toàn thị trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ecopark ra mắt Central Island - “nhà giữa đảo xanh” tại đại đô thị lớn nhất Nghệ An
    Nhà đất

    Ecopark ra mắt Central Island - “nhà giữa đảo xanh” tại đại đô thị lớn nhất Nghệ An

    Nhà đất

    Biệt thự đảo là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu của Nhà sáng lập Ecopark nhờ vào sự kết hợp nhiều yếu tố vượt trội: Cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, đặc biệt là diện tích mặt nước tuần hoàn bao quanh các nhánh đảo, tạo ra khu compound (khép kín) riêng biệt có mặt nước là ranh giới tách biệt với các phân khu khác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thanh Hóa: Khám sức khỏe phụ khoa và tư vấn pháp luật cho 200 lao động nữ
    Xã hội

    Thanh Hóa: Khám sức khỏe phụ khoa và tư vấn pháp luật cho 200 lao động nữ

    Xã hội

    Sáng nay (5/12), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp Bệnh viện Đa khoa An Việt tổ chức truyền thông pháp luật và khám chuyên khoa cho 200 nữ công nhân trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xe đạp Việt Nam dự SEA Games 33: Đối mặt 3 thử thách khốc liệt
    Thể thao

    Xe đạp Việt Nam dự SEA Games 33: Đối mặt 3 thử thách khốc liệt

    Thể thao

    SEA Games 33 hứa hẹn một kỳ thi đấu đầy thử thách với các điều kiện cực kỳ khắt khe từ nước chủ nhà. Chính vì vậy, việc các đại diện nữ của Xe đạp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tập luyện, kết hợp với việc đưa đội tuyển nam sang Thái Lan sớm, cho thấy đội tuyển xe đạp Việt Nam đang chuẩn bị một cách cực kỳ nghiêm túc và bài bản trước những thách thức khốc liệt tại SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu cảnh báo ông Zelensky không nhượng bộ Nga nếu thiếu một điều kiện quan trọng
    Thế giới

    Châu Âu cảnh báo ông Zelensky không nhượng bộ Nga nếu thiếu một điều kiện quan trọng

    Thế giới

    Trong cuộc điện đàm đầu tuần qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Kiev không nên ký kết bất kỳ hiệp ước hòa bình nào với Moscow nếu không có sự đảm bảo an ninh rõ ràng từ Mỹ - tờ Wall Street Journal ngày 4/12 cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiến tới miễn viện phí toàn dân: Gói khám sức khỏe miễn phí định kỳ cho toàn dân gồm những dịch vụ gì?
    Xã hội

    Tiến tới miễn viện phí toàn dân: Gói khám sức khỏe miễn phí định kỳ cho toàn dân gồm những dịch vụ gì?

    Xã hội

    Theo bà Trần Thị Trang, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế), khi chính sách miễn viện phí toàn dân được triển khai, mỗi người dân sẽ hưởng gói khám sức khỏe định kỳ với các chuyên khoa cơ bản gồm: Tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, mắt, da liễu, hô hấp và nội tổng quát.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà khoa học quốc tế nói gì về tình trạng ô nhiễm đến ngạt thở tại Hà Nội?
    Kinh tế

    Nhà khoa học quốc tế nói gì về tình trạng ô nhiễm đến ngạt thở tại Hà Nội?

    Kinh tế

    Tình trạng ô nhiễm không khí đến mức báo động của Hà Nội là một chủ đề làm nóng bên lề Tọa đàm môi trường với chủ đề “Khoa học và Đổi mới sáng tạo vì Tương lai Bền vững”, diễn ra chiều 04/12, trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025. Theo các nhà khoa học quốc tế, xe điện chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng thẳng thừng 'chê' 30.000 đồng: Yêu cầu rút kinh nghiệm!
    Xã hội

    Vụ kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng thẳng thừng "chê" 30.000 đồng: Yêu cầu rút kinh nghiệm!
    8

    Xã hội

    Sau clip "chê" 30.000 đồng ủng hộ miền Trung gây xôn xao dư luận, UBND phường Cửa Nam (Hà Nội) đã tiến hành làm việc, trao đổi 2 cán bộ cơ sở tổ dân phố nghiêm túc rút kinh nghiệm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong: 'Không cho phép ủy quyền cấp phó tiếp công dân'
    Tin tức

    Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong: "Không cho phép ủy quyền cấp phó tiếp công dân"

    Tin tức

    Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong khẳng định dự thảo luật giữ nguyên quan điểm không cho phép ủy quyền cho cấp phó tiếp công dân nhằm đề cao trách nhiệm của người đứng đầu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ nghệ sĩ sở hữu biệt thự triệu đô một lần nữa cầu cứu
    Văn hóa - Giải trí

    Nữ nghệ sĩ sở hữu biệt thự triệu đô một lần nữa cầu cứu

    Văn hóa - Giải trí

    Nữ nghệ sĩ Nhật Kim Anh kêu gọi khán giả tiếp nhận thông tin từ các nguồn báo chí chính thống, không tin vào những nội dung bịa đặt lan truyền trên mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Dược 2025 nhận bằng Tiến sĩ ở Hàn Quốc
    Xã hội

    Chân dung nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Dược 2025 nhận bằng Tiến sĩ ở Hàn Quốc

    Xã hội

    Cô Nguyễn Hồng Vân là nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Dược 2025. Cô Vân hiện đang công tác tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đảm bảo các điều kiện khởi công đường sắt tốc độ cao Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Đảm bảo các điều kiện khởi công đường sắt tốc độ cao Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Sở Xây dựng tỉnh Lào Cai vừa có văn bản cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng “một mình một ngựa” nâng VN-Index giữa làn sóng điều chỉnh
    Nhà đất

    Cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng “một mình một ngựa” nâng VN-Index giữa làn sóng điều chỉnh

    Nhà đất

    Dù phần lớn cổ phiếu bất động sản chìm trong sắc đỏ, VIC vẫn kịch trần và trở thành trụ đỡ quan trọng, góp phần giúp VN-Index giữ nhịp tăng hơn 4 điểm trong phiên 5/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đám cưới tập thể của 80 cặp đôi tại Hà Nội: Cưới lại sau đám cưới 30 khách thời Covid-19
    Văn hóa - Giải trí

    Đám cưới tập thể của 80 cặp đôi tại Hà Nội: Cưới lại sau đám cưới 30 khách thời Covid-19

    Văn hóa - Giải trí

    Trong đám cưới tập thể của 80 cặp đôi tại Ngày hội Việt Nam hạnh phúc 2025, có cặp vợ chồng cưới lại sau đám cưới thời Covid-19.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội: Giới trẻ xếp hàng chờ chụp ảnh mùa Giáng sinh với 'tuyết rơi' nhân tạo
    Video

    Hà Nội: Giới trẻ xếp hàng chờ chụp ảnh mùa Giáng sinh với "tuyết rơi" nhân tạo

    Video

    Không khí Giáng sinh 2025 đã tràn ngập khắp các con phố Hà Nội với sự xuất hiện của những "góc trời châu Âu" đầy tuyết trắng. Trào lưu check-in dưới mưa tuyết nhân tạo đang gây sốt mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hot girl bóng chuyền Lưu Thị Huệ 1m85 trở lại ĐT Việt Nam dự SEA Games 33: Vượt chấn thương, sát cánh cùng Thanh Thuý
    Thể thao

    Hot girl bóng chuyền Lưu Thị Huệ 1m85 trở lại ĐT Việt Nam dự SEA Games 33: Vượt chấn thương, sát cánh cùng Thanh Thuý

    Thể thao

    Sau chấn thương ám ảnh tại cúp Hùng Vương, hot girl bóng chuyền Lưu Thị Huệ chia sẻ đã phải nỗ lực rất nhiều để tìm lại phong độ và được triệu tập trở lại đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Công an sẽ tiếp nhận quản lý kho vật chứng từ cơ quan Thi hành án dân sự
    Tin tức

    Bộ Công an sẽ tiếp nhận quản lý kho vật chứng từ cơ quan Thi hành án dân sự

    Tin tức

    Chiều 5/12, tại Kỳ họp thứ 10, với 433/440 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 91,54%), Quốc hội chính thức thông qua Luật Thi hành án dân sự (THADS) (sửa đổi).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn: Khắc hoạ tinh thần của người nông dân trước thách thức
    Nhà nông

    Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn: Khắc hoạ tinh thần của người nông dân trước thách thức

    Nhà nông

    Đó là tâm huyết của nhóm tác giả gồm nhà báo Vũ Thị Tuyết Mai, Hồ Hải Huyền, Trần Bá Duy, Nguyễn Thị Thanh Tâm (VOV2, Đài Tiếng nói Việt Nam) khi thực hiện “Nảy mầm trên đất mặn” – 1 trong những tác phẩm khắc hoạ rất thành công chân dung nhà khoa học nông dân Hoa Sĩ Hiền và được đánh giá rất cao tại Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại rau dân dã, hương vị lạ, giúp bổ phổi, giải độc, ngủ ngon, xào tỏi thơm phức ai cũng mê
    Gia đình

    Loại rau dân dã, hương vị lạ, giúp bổ phổi, giải độc, ngủ ngon, xào tỏi thơm phức ai cũng mê

    Gia đình

    Loại rau này này là món ngon lý tưởng vào mùa đông, giúp ngủ ngon, bổ phổi, tăng cường sức khỏe dạ dày, xào tỏi cực thơm. Đừng bỏ lỡ nhé!

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sĩ quan công an, quân đội, công chức nếu vi phạm pháp luật về giám định tư pháp bị xử lý ra sao?
    Tin tức

    Sĩ quan công an, quân đội, công chức nếu vi phạm pháp luật về giám định tư pháp bị xử lý ra sao?

    Tin tức

    Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh cho biết, việc xử lý công chức, viên chức, sĩ quan công an, quân đội trong có vi phạm pháp luật về giám định tư pháp được thực hiện theo Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức, Luật Giám định tư pháp và pháp luật có liên quan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Putin thăm Ấn Độ, chính trị gia phương Tây có tuyên bố gây choáng váng
    Thế giới

    Ông Putin thăm Ấn Độ, chính trị gia phương Tây có tuyên bố gây choáng váng

    Thế giới

    Thành viên của đảng dân tộc bảo thủ Phần Lan “Liên minh Tự do”, Armando Mema, đã nêu bật sự khác biệt giữa những gì Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thảo luận với nhau, và những gì các đại diện EU bàn luận.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo tuyển dụng T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo
    Doanh nghiệp

    Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo tuyển dụng T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo

    Doanh nghiệp

    Thời gian gần đây, trên một số nền tảng mạng xã hội, xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo dưới danh nghĩa của Tập đoàn T&T Group. Đại diện Tập đoàn khẳng định, đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang: Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị như bản giấy
    Tin tức

    Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang: Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị như bản giấy

    Tin tức

    Chiều 5/12, với 437/441 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (bằng 92,39% tổng số đại biểu), Quốc hội đã chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    2

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    3

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    4

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?

    5

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media