Chủ đề nóng

Bộ GDĐT đề xuất tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2020 vì Covid-19

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 18:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm nay trong khi dịch Covid-19 tái phát.
Bình luận 0

Chiều 2/8, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các tỉnh, thành về công tác phòng, chống dịch Covid-19, báo cáo với Thủ tướng về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã đề xuất phương án chia kỳ thi làm 2 lần.

Theo đó, Bộ GDĐT nhấn mạnh kỳ thi phải đảm bảo lợi ích tối đa cho các em học sinh cũng như sự an toàn của cả thí sinh lẫn thầy cô, người làm nhiệm vụ công tác coi và chấm thi.

Bộ GDĐT đề xuất phương án tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2020 vì Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

“Mọi việc đã sẵn sàng, nhưng Covid-19 xuất hiện lại. Trước tình hình rất phức tạp, chúng tôi đưa ra mục tiêu tổ chức kỳ thi phải an toàn tuyệt đối, không chỉ về chuyên môn mà cả về sức khỏe. Chúng tôi đã họp trực tuyến với các địa phương về vấn đề này, hầu hết các địa phương đều báo cáo đã chuẩn bị chu đáo. Có 2 địa phương có ý kiến khác, đề nghị trong tình hình dịch bệnh có nguy cơ cao thì xin dừng thi và xét tuyển đặc cách, là Đà Nẵng và Quảng Nam” 

Đợt 1 là các địa phương không nguy cơ cao, đã chuẩn bị sẵn sàng, tuyệt đối an toàn được tổ chức thi. Đợt 2 còn lại các địa phương có nguy cơ cao (như Đà Nẵng, Quảng Nam). Các thí sinh thuộc diện F1, F2 ở các địa phương không thuộc nhóm nguy cơ cao cũng sẽ vẫn được tổ chức thi cùng với đợt thi của Đà Nẵng, Quảng Nam.

Trước đó, ngày 1/8, Đà Nẵng và Quảng Nam đã chính thức có văn bản gửi Bộ GDĐT kiến nghị về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Hà My
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem