Cá basa mà kho kiểu này đảm bảo mềm thơm, béo ngậy ngon hết cỡ

Linh Lam Thứ ba, ngày 31/10/2017 11:55 AM (GMT+7)
Bữa cơm ngày lạnh mà có nồi cá basa kho tóp mỡ đậm đà, sánh vàng, mềm béo thì bao nhiêu cơm cũng hết veo.
Bình luận 0

img

Cá basa kho tóp mỡ bắt cơm vô cùng

Nguyên liệu:

- 2 khứa cá khoảng 250g

- 200g thịt heo

- 200g mỡ heo

- Hành lá

- Ớt

Cách làm:

- Mỡ cắt hạt lựu thắng lấy mỡ và tóp mỡ

img

- Cho 1 muỗng canh mỡ vào nồi, cho đầu hành đập dập, cắt nhỏ vào phi vàng 

- Cho gia vị vào nồi hành đã phi vàng: 7 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe màu dừa, vài trái ớt hiểm.

- Hỗn hợp gia vị sôi, cho thịt vào xào sơ rồi cho cá vào nấu sôi, nêm nếm lại tuỳ khẩu vị.

img

img

Đổ nước sôi ngập mặt cá. Nấu lửa nhỏ đến khi nước cá sệt lại thì tắt bếp cho tóp mỡ, tiêu và hành lá vào

img

Tuyệt chiêu làm món cá kho tương đậm đà hương vị Bắc

Vào những ngày thời tiết mát mẻ, thì món cá kho tương chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem