Chủ đề nóng

Ca sĩ Tấn Minh: "NSND Trung Kiên chính là người đặt lời Việt cho các ca khúc quốc tế"

Hà Phương - Yến Linh Thứ năm, ngày 28/01/2021 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ca sĩ Tấn Minh đã chia sẻ với Dân Việt những câu chuyện về nghề ít ai biết về NSND Trung Kiên.
Bình luận 0

NSND Trung Kiên là người truyền cảm hứng

Nam ca sĩ đã đau buồn chia sẻ với Dân Việt trước sự ra đi của NSND Trung Kiên: "Cuộc đời ai cũng phải trải qua "sinh - lão - bệnh - tử", nhưng sự ra đi của ông không chỉ tôi mà rất nhiều người đau buồn trước nỗi mất mát này. 

NSND Trung Kiên là người đặt nền móng đầu tiên cho nền thanh nhạc nước nhà. Công lao của ông đối với nền thanh nhạc rất lớn lao, ông đã đào tạo rất nhiều thế hệ. Đặc biệt, NSND Trung Kiên có công rất lớn trong việc giữ lề lối, những điều chuẩn mực nhất về thanh nhạc. Ông là người luôn luôn đi theo dòng nhạc cổ điển. Không những là diễn viên giỏi, nghệ sĩ giỏi mà NSND Trung Kiên còn là người thầy giỏi của rất nhiều thế hệ tiếp nối. 

NSND Trung Kiên là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng một thời, được đào tạo bài bản. Những thế hệ sau này được ông dạy dỗ đều trở thành những nhân tài của đất nước. Trong thanh nhạc, NSND Trung Kiên là người truyền cảm hứng. Đặc biệt, ông chính là người đặt lời Việt cho những bài hát quốc tế. Ở Việt Nam có hai nghệ sĩ là NSND Trần Hiếu và NSND Trung Kiên là người dịch rất nhiều tác phẩm nước ngoài".

Ca sĩ Tấn Minh: "NSND Trung Kiên chính là người đặt lời Việt cho các ca khúc quốc tế" - Ảnh 1.

Ca sĩ Tấn Minh đau buồn trước sự ra đi của NSND Trung Kiên.


Gặp thầy Trung Kiên là một nhân duyên lớn

NSND Trung Kiên vừa qua đời vào sáng 27/1 tại Hà Nội. Sự ra đi của ông là tổn thất lớn cho nền âm nhạc Việt Nam. Trên trang cá nhân của nhạc sĩ Quốc Trung (con trai NSND Trung Kiên) cùng nhiều nghệ sĩ như nhạc sĩ Giáng Son, Trần Tuấn Hùng, Phương Uyên, ca sĩ Ánh Tuyết, Mai Tuyết Hoa, Mỹ Dung, Thanh Thảo, Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, Khánh Linh, Lê Hiếu... đã gửi lời chia buồn tới gia đình nghệ sĩ.

Ca sĩ Thùy Chi viết: "Em xin chia buồn cùng cả gia đình. Thầy ở nơi xa sẽ bình an và hạnh phúc với những gì còn ở lại ạ!". 

"Xin nghiêng mình tiễn biệt Thầy!", ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ. "Em xin chia buồn sâu sắc với anh Quốc Trung và gia đình!", MC Diễm Quỳnh cũng gửi tới gia đình nghệ sĩ lời chia buồn.

Ca sĩ Tấn Minh: "NSND Trung Kiên chính là người đặt lời Việt cho các ca khúc quốc tế" - Ảnh 3.

NSND Trung Kiên - Người truyền cảm hứng âm nhạc cho các thế hệ.

Trong khi đó, nhiều học trò của ông như: NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, Sao Mai Bích Hồng, Phạm Thu Hà... đã vô cùng đau buồn trước sự ra đi NSND Trung Kiên.

Sao Mai Bích Hồng – một trong những học trò của NSND Trung Kiên chia sẻ: "Ai qua được vòng đời sinh tử mà khi biết tin vẫn rất buồn. Thầy an lành về thế giới bên kia thầy nhé! Chúng con, những học trò được thầy dìu dắt sẽ luôn nhớ mãi thầy trong tim!".

NSƯT Đăng Dương gửi lời vĩnh biệt đến người thầy của mình: "Em vẫn biết rằng sinh, lão, bệnh, tử là quy luật của cuộc đời nhưng em vẫn đau xót khi nhận được tin này! Thầy ơi! Em đã rất may mắn và hạnh phúc khi được là một học sinh đầu tiên được học thầy kể từ khi thầy quay lại với nghề truyền đạt sư phạm thanh nhạc vào năm 1995. Em được gặp thầy là một nhân duyên rất lớn của những tâm hồn yêu dòng nhạc thính phòng, cổ điển đầy khó khăn nhưng cũng rất tự hào thầy ạ!

Thầy mất đi là tổn thất vô cùng to lớn cho nền thanh nhạc Việt Nam! Em sẽ luôn nhớ về những kỷ niệm được học tập và làm việc cùng thầy! Mong thầy yên nghỉ nơi vĩnh hằng!".

Lễ viếng của NSND Trung Kiên diễn ra vào 9h – 10h30 thứ Bảy ngày 30/1/2021. Lễ truy điệu vào 10h30 cùng ngày tại Nhà Tang Lễ Bộ Quốc Phòng – số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem