Chủ đề nóng

NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82

Ngọc Mi (tổng hợp) Thứ tư, ngày 27/01/2021 12:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin NSND Trung Kiên qua đời vào sáng nay (27/1) tại nhà riêng do tuổi già, hưởng thọ 82 tuổi khiến đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng, thương tiếc.
Bình luận 0
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82 - Ảnh 1.

NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82.

Theo NSND Quang Thọ xác nhận, thông tin NSND Trung Kiên đã qua đời vào sáng nay (27/1). Trước sự ra đi của người đồng nghiệp lâu năm, NSND Quang Thọ không kìm được cảm xúc đau buồn không nói thành lời. 

Trước đó, NSND Quang Thọ từng tiết lộ về kỷ niệm không ngờ với NSND Trung Kiên. Ông kể: "Tôi vẫn nhớ khi mình đã dạy được Đăng Dương 4 năm thì vào một ngày đẹp trời NSND Trung Kiên bảo muốn tìm một giọng ca tenor. Lúc đó, tôi phải "nhả" Đăng Dương cho "người thầy" - NSND Trung Kiên. Thời điểm đó, Đăng Dương là học sinh cưng của tôi. Tôi cũng tiếc lắm chứ. Nhưng tôi nghĩ nếu không học tôi, học thầy của tôi thì Đăng Dương sẽ bay cao và xa hơn. Và quả thực, theo thời gian Đăng Dương được nhiều khán giả yêu mến bởi giọng hát kỹ thuật và cảm xúc". 

NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82 - Ảnh 2.

Tang lễ NSND Trung Kiên dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

 

NSND Trung Kiên sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình. Ông là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Ông là một tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng, thể hiện thành công những nhạc phẩm bất hủ như: Đất nước trọn niềm vui, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Quà tháng năm dâng Người, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người...

NSND Trung Kiên từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin. Trong sự nghiệp giảng dạy, ông là giáo sư, thầy của nhiều ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh, Phương Nga, Bích Hồng...

Về cuộc sống riêng tư, NSND Trung Kiên kết hôn với ca sĩ Thanh Nga và có con trai là nhạc sĩ Quốc Trung. Nhiều năm qua, ông sống với người vợ thứ hai là NSND, nhà giáo Thu Hà - con gái của nghệ sĩ piano Thái Thị Liên.

"Đất nước trọn niềm vui" do NSND Trung Kiên thể hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem