Chủ đề nóng

Các ca Covid-19 tăng mức kỷ lục mới vào đêm giao thừa ở Vương quốc Anh

Minh Nhật (theo CBS) Thứ bảy, ngày 01/01/2022 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vương quốc Anh ghi nhận gần 190.000 ca nhiễm Covid-19 mới vào đêm giao thừa, một kỷ lục mới đối với toàn quốc, theo dữ liệu của chính phủ.
Bình luận 0
Các ca Covid-19 tăng mức kỷ lục mới vào đêm giao thừa ở Vương quốc Anh  - Ảnh 1.

Pháo hoa bùng nổ trong màn trình diễn đêm giao thừa tại Trường Cao đẳng Hải quân Hoàng gia ở Greenwich, London, Vương quốc Anh vào ngày 1/1. Ảnh GETTY

Đã có thêm hơn 1 triệu trường hợp mắc Covid-19 mới được báo cáo trong 7 ngày qua ở Vương quốc Anh, tăng gần 50% so với tuần trước.

Trong thông điệp đêm giao thừa, Thủ tướng Boris Johnson kêu gọi những người trưởng thành đủ điều kiện đi tiêm chủng và thực hiện các biện pháp phòng tránh Covid-19 nếu tham gia các lễ kỷ niệm giao thừa và năm mới.

"Tất nhiên tôi phải kêu gọi mọi người hãy thận trọng và làm xét nghiệm Covid-19 nếu các bạn dự định đi ra ngoài đồng thời phải ghi nhớ tầm quan trọng của các biện pháp phòng tránh", ông Johnson nói.

 Bất chấp các cảnh báo Covid-19, người Anh vẫn đổ đến các hộp đêm vì nước này không áp đặt thêm các biện pháp hạn chế vào dịp đón năm mới. 

Màn trình diễn pháo hoa đêm giao thừa thông thường ở London từ vòng đu quay London Eye đã bị hủy bỏ trong năm thứ 2 nhằm ngăn chặn đám đông tụ tập trong đợt bùng phát Covid hiện nay ở Vương quốc Anh. Nhưng Vương quốc Anh vẫn tổ chức màn trình diễn ánh sáng hoành tráng trong đêm giao thừa.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem