Chủ đề nóng

Các hãng hàng không sẽ tăng tần suất chuyến bay đưa người Việt Nam về nước

Thứ ba, ngày 07/07/2020 08:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Giao thông Vận tải cho phép các hãng hàng không được phép tăng tần suất chuyến bay có thu phí để đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước.
Bình luận 0

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan thông báo đến hãng hàng không về việc chưa mở cửa cho khách du lịch quốc tế nhập cảnh Việt Nam, do diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo ngành hàng không phải tăng tần suất chuyến bay có thu phí để đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước và nhà đầu tư, doanh nhân, nhà ngoại giao, chuyên gia, công nhân lành nghề... nhập cảnh Việt Nam.

Tăng tuần suất chuyến bay có thu phí người nhập cảnh về nước - Ảnh 1.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các hãng hàng không tăng tuần suất chuyến bay có thu phí người nhập cảnh về nước.

Để thực hiện những vấn đề trên, Bộ Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị và các hãng hàng không phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Các thủ tục, hồ sơ đăng ký và hình thức cách ly phải linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo an toàn khi nhập cảnh.

Các đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải cũng được yêu cầu đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo mục tiêu tăng trưởng GDP năm nay ở mức 4-5% thông qua việc đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng và du lịch nội địa.

Hiện nay, Việt Nam đã kiểm soát được dịch Covid-19 nhưng khu vực và thế giới vẫn còn những diễn biến phức tạp. Qua đó, Bộ Giao thông Vận tải lưu ý không vì nông nóng phát triển kinh tế, xã hội mà mở cửa ồ ạt, lơ là công tác phòng, chống dịch và để xảy ra làn sóng dịch Covid-19 lần thứ hai.

Trong thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 chiều 24/6.

Thủ tướng đánh giá đến nay, mục tiêu kép đã được thực hiện khi Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh, hơn 2 tháng qua không để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng. Nền kinh tế đã có bước phục hồi tốt, kể cả đối với những ngành bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề như du lịch, hàng không…

Nhấn mạnh dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng cho rằng Việt Nam vẫn có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các cơ quan phải cảnh giác, giữ vững thành quả quan trọng về phòng, chống dịch, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, nhất là vì nôn nóng phát triển kinh tế - xã hội mà mở cửa ào ạt, lơ là công tác phòng, chống dịch. Tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh tại Việt Nam.

Thế Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem