Chủ đề nóng

FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết xin tài trợ hệ thống đèn sân bay Côn Đảo

Thứ hai, ngày 06/07/2020 11:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 5/7/2020, Tập đoàn FLC đơn vị sở hữu Bamboo Airways vừa gửi văn bản tới Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tổng công ty Cảng Hàng không (ACV) đề nghị được tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại sân bay Côn Đảo để đảm bảo nâng công suất tiếp nhận máy bay.
Bình luận 0

Hiện nay, thiết bị chiếu sáng tại sân bay Côn Đảo là vấn đề nan giải trong nhiều năm qua. Đặc biệt việc chiếu sáng có vai trò rất quan trọng trong quá trình hoạt động bay của máy bay, những khó về chiếu sáng tại sân bay Côn Đảoxuất phát từ yếu tố địa hình giáp biển đặc thù của sân bay.

FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết xin tài trợ hệ thống đèn sân bay Côn Đảo - Ảnh 1.

Sân bay Côn Đảo.

Việc thiếu đèn chiếu dẫn ban đêm đang gây cản trở cho việc thác bay ban đêm tại Sân bay Côn Đảo. Việc sân bay hiện chỉ hoạt động 12/24 giờ, cộng với hạn chế về khả năng khai thác của đường bay, càng khiến tình trạng khan hiếm số lượng chuyến bay thêm trầm trọng, trong bối cảnh nhu cầu du lịch Côn Đảo đang gia tăng mạnh những năm gần đây.

Do vậy, việc lắp đặt hệ thống chiều sáng tại Cảng hàng không Côn Đảo sẽ giúp nâng công suất tiếp nhận tàu bay, mang tới nhiều hơn lựa chọn lịch trình bay cho du khách và người dân Côn Đảo.

Trong văn bản gửi tới Cục Hàng không Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn FLC nếu rõ: "Nếu được chấp thuận chủ trương và các đề xuất liên quan đến công tác đầu tư hệ thống đèn đêm, FLC cho biết sẽ đầu tư hoàn thiện hệ thống trên để đưa vào khai thác ngay trong năm 2020".

Mục đích của đề xuất này được FLC lý giải rằng: "Đây là chủ trương nằm trong hoạt động nghiên cứu, xúc tiến đầu tư dài hạn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, địa phương được mệnh danh là "thủ phủ du lịch" của cả nước".

Trước đó, FLC đã đề xuất được nghiên cứu đầu tư 4 dự án lớn tại Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng diện tích đầu tư hơn 4.500 hecta, trong các lĩnh vực quần thể du lịch sinh thái, khu đô thị, tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ khách sạn, nhà phố thương mại, vườn thú hoang dã…

Hiện Bamboo Airways cũng đã nghiên cứu và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch đưa vào khai thác dòng tàu bay hiện đại, có cấu hình 110-120 ghế, dự kiến bắt đầu bay tới sân bay Côn Đảo từ ngày 1/8/2020.

Sau khi đường bay mới của Bamboo Airways được đưa vào khai thác, du khách trong và ngoài nước sẽ có thêm lựa chọn cho hành trình kết nối Côn Đảo, cùng nhiều lựa chọn vé bay và dịch vụ hợp lý, chất lượng.

Đồng thời, với chiến lược kết nối vùng trên quy mô cả nước mà Bamboo Airways đang thực hiện, du khách nhiều tỉnh thành miền Bắc, miền Trung có thể bay thẳng tới Côn Đảo, không phải nối chuyến chờ đợi.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, Cục Hàng không Việt Nam đang hoàn thiện quy hoạch sân bay Côn Đảo theo hướng đảm bảo khai thác tàu bay mới với tải trọng lớn hơn rất nhiều. Hiện nay, dòng máy bay duy nhất đang khai thác tại sân bay Côn Đảo là ATR72, sức chứa chỉ 70 hành khách. 

Cục Hàng không Việt Nam sẽ nâng cấp sức chịu tải cũng như mở rộng thêm, nâng cấp đường lăn… để có thể đáp ứng khai thác các tàu bay lớn hơn như: A319, A321neo, A321ceo. 

Thế Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem