Chủ đề nóng

Các loại nông sản đều đã "thông chốt" ra đến chợ, vì sao 5.300 tấn thủy sản ở tỉnh này vẫn mắc kẹt trong ao?

Chủ nhật, ngày 14/11/2021 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua ghi nhận của ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang mới đây thì nhìn chung các mặt hàng nông sản của tỉnh đều được tiêu thụ tốt, số lượng còn tồn đọng trong dân không đáng kể. Tuy nhiên, chỉ riêng mặt hàng thủy sản do gặp khó khăn trong tiêu thụ và giá bán ở mức thấp nên số lượng còn tồn đọng trong dân là khá lớn.
Bình luận 0

Cụ thể, toàn tỉnh Hậu Giang hiện còn tồn đọng hơn 5.300 tấn thủy sản các loại; trong đó có 2 sản phẩm còn tồn đọng nhiều là cá tra và cá thát lát.

Toàn tỉnh còn gần 4.900 tấn cá tra (có khoảng 2.650 tấn chưa được thương lái thu mua và 2.206 tấn bà con chờ giá lên cao mới bán).

Cá thát lát tồn đọng trên địa bàn toàn tỉnh Hậu Giang là 472 tấn (có 351 tấn chưa được thương lái thu mua và 121 tấn người dân chờ giá). 

Các loại nông sản đều đã "thông chốt" ra đến chợ, vì sao 5.300 tấn thủy sản ở tỉnh này vẫn mắc kẹt trong ao? - Ảnh 1.

Do gặp khó khăn về đầu ra nên hiện toàn tỉnh Hậu Giang còn tồn đọng sản lượng thủy sản tương đối nhiều.

Về giá bán, hiện cá tra được thương lái thu mua với giá từ 21.000-22.000 đồng/kg; còn cá thát lát ở mức từ 45.000-48.000 đồng/kg.

Để tháo gỡ khó khăn, giúp người dân sớm tiêu thụ thủy sản còn tồn đọng, UBND tỉnh Hậu Giang đã hỗ trợ trong việc phê duyệt phương án sản xuất và cũng ưu tiên tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh. 

Từ điều kiện trên, ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục vận động doanh nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh quan tâm và đẩy mạnh công tác tiêu thụ thủy sản cho bà con trong thời gian tới.

Hữu Phước (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem