Chủ đề nóng

Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ, tin học khi thi viên chức năm

Theo Lao Động Thứ bảy, ngày 03/06/2023 09:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ, tin học khi thi viên chức năm 2023 được căn cứ quy định tại Nghị định 115/2020/NĐ-CP.
Bình luận 0

Căn cứ quy định tại Điểmc và d Khoản 1 Điều 9 Nghị định 115/2020/NĐ-CP thì việc miễn thi môn ngoại ngữ và tin học trong kì thi tuyển viên chức được áp dụng như sau:

- Có bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ cùng trình độ đào tạo hoặc ở trình độ đào tạo cao hơn so với trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển;


Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ, tin học khi thi viên chức năm - Ảnh 1.

Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ, tin học khi thi viên chức năm 2023 được căn cứ quy định tại Nghị định 115/2020/NĐ-CP. Ảnh minh hoạ: VGP

Có bằng tốt nghiệp cùng trình độ đào tạo hoặc ở trình độ đào tạo cao hơn so với trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển học tập ở nước ngoài hoặc học bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam, được cơ quan có thẩm quyền công nhận;

Có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số hoặc là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào viên chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số.

- Miễn phần thi tin học đối với các trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên các chuyên ngành liên quan đến tin học, công nghệ thông tin.

Như vậy, các trường hợp được miễn môn thi ngoại ngữ, tin học thi thi tuyển viên chức được quy định như trên.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem