Cách làm bánh bông lan cam vàng ngon lành cho bữa sáng, khởi động một ngày rực rỡ
Cách làm bánh bông lan cam vàng ngon lành cho bữa sáng, khởi động một ngày rực rỡ
Kim Yến
Thứ hai, ngày 13/07/2020 13:55 PM (GMT+7)
Bánh bông lan là không chỉ là món ăn được trẻ con yêu thích mà còn hấp dẫn cả người lớn. Bánh mềm mịn, ngọt dịu, thưởng thức kèm trà hay cà phê có thể mang lại cho gia đình một bữa sáng đơn giản ngon lành.
Cùng với những nguyên liệu truyền thống kết hợp với quả cam vàng, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm bánh bông lan cam vàng ngon đúng điệu:
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 4 quả
- Bột mì số 8: 100g
- Đường xay mịn: 100g
- Dầu ăn: 60g
- Nước cam vàng: 60g
- Vỏ cam mài nhuyễn: 1 quả
- Tarta hoặc chanh: 2g
- 1 chút muối
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ sạch, khô ráo. Không để dính nước hay bơ, dầu.
- Bước 2: Cân nguyên liệu như trên. Cam vàng mài nhuyễn lấy vỏ. Bật lò trước 10 phút ,180 độ, lót giấy nến vào khuôn.
- Bước 3: Tách lòng trắng trứng gà cho vào thố inox. Lòng đỏ để riêng.
- Bước 4: Đánh lòng trắng bằng máy cho có bọt nhẹ ở tốc độ 2, sau đó cho Tarta hoặc chanh vào đánh tan. Tiếp theo cho đường xay mịn từ từ vào cho đến hết. Tăng tốc độ máy lên tối đa, cho bông lòng trắng trứng tạo chóp đứng. Hạ tốc độ máy xuống số 1. Cho từ từ lòng đỏ vào cho đến hết. Tắt máy.
- Bước 5: Chia bột làm 3 phần rây vào âu vừa đánh xong. Dùng cây phới bột (Spatula) trộn theo kiểu hất đảo từ dưới lên. Bánh nở cao và đứng không bị thắt eo phụ thuộc nhiều vào kĩ thuật trộn bột. Rây 3 lần bột cho đến hết.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.