Không cần lò nướng, mẹ đảm có thể làm bánh sinh nhật cho con bằng mẹo này
Không cần lò nướng, mẹ đảm có thể làm bánh sinh nhật cho con bằng mẹo này
Nguyễn Tuyền
Thứ ba, ngày 09/06/2020 13:55 PM (GMT+7)
Muốn tặng con một chiếc bánh sinh nhật tự tay làm là mong ước của không ít bà mẹ. Nhưng không phải ai cũng làm được vì công thức làm bánh khá công phu và đòi hỏi không ít dụng cụ chuyên dụng, đặc biệt là lò nướng.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh một chiếc bánh sinh nhật dễ thương mà không cần dùng lò nướng ngay tại nhà:
Phần đế bánh
Nguyên liệu
- 1 cây bánh Oreo bỏ nhân
- 50g bơ lạt
- Khuôn tròn đế rời 18cm
Cách làm
Bánh Oreo bỏ nhân đi, cho vào túi nilong, nghiền nát vụn ra. Đun cách thuỷ bơ lạt cho tan chảy rồi trộn với bánh Oreo xong cho vào khuôn ấn thật chặt (dùng khuôn không có lỗ hổng nào, nếu không đổ cheese vào sẽ bị chảy ra); Để vào ngăn mát 1 tiếng.
- Cream cheese lấy ra đánh mềm với 45g đường (đánh bằng máy sẽ nhanh hơn )
- Ngâm 8g gelatin với 20ml nước
- Cắt 3 quả chanh dây lấy ruột (rây lấy nước) trộn vào 150ml nước, bắc lên bếp cùng với 40g đường (tuỳ vào khẩu vị chua hay ngọt mà thêm bớt đường), đợi sôi là được xong cho gelatin đã ngâm nở vào. Để nguội.
- Đánh Whipping cream cho thấy gân là được không cần bông nhé. ( whipping để lạnh đánh sẽ nhanh hơn)
- Trộn hỗn hợp cream cheese với nước chanh dây đã nấu thật mịn lại rồi cho vào whipping đã đánh. Lưu ý trộn cream với whipping nhẹ nhàng không cần đánh máy.
- Lấy đế bánh ra cho hỗn hợp vào tiếp tục để ngăn mát 4 tiếng.
Phần mặt bánh:
Nguyên liệu
- Hoa đậu biếc
- 170ml nước
- 4g gelatin
- 50ml sữa tươi
- 2 miếng bánh Cosy
- Kẹo màu trang trí
- Khuôn sao biển silicon
Cách làm
* Làm sao biển: Ngâm 4gr gelatin còn lại với 20ml nước. Hâm nóng 20ml sữa tươi và cho vào đó 1 ít gelatin đã ngâm. Khuấy tan gelatin và cho hỗn hợp sữa vào khuôn sao biển và cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.
* Ngâm hoa đậu biếc với nước sôi để ra màu ( 7 bông với 150ml nước sôi).
- 1 phần cho ra chén và cho 1 nửa gelatin vào chưng cách thuỷ khuấy đều cho tan gelatin.
- Cho tiếp phần còn lại ra 1 cái chén khác, pha nhạt màu bằng 1 ít nước, sau đó Cho hết phần gelatin còn lại vào và cũng hâm nóng cho tan gelatin.
- Lấy bánh ra kê 1 bên lên cao hơn rồi bỏ nghêu sò vào vị trí yêu thích, đổ nước biển vào bên thấp hơn ( đổ từ từ) cho loang tự nhiên tạo đường sóng biển. Xong để nghiêng thế cho vào tủ lạnh cho đông 30 phút.
- Nghiền bánh Cosy trang trí làm cát bên còn lại. Phần có pha thêm 1 tí gelatin với nước để dặm phần cát biển cho kết dính để khi cắt không rơi.
- Có thể trang trí thêm theo sở thích. Để tủ lạnh thêm một tí nữa là hoàn thành sản phẩm bánh sinh nhật không cần dùng lò nướng. Chúc các bạn thực hiện thành công !
Vui lòng nhập nội dung bình luận.