Cách làm chả cốm đúng vị, hương cốm thanh mát, dẻo bùi, hấp dẫn khó quên

Lan Hương Thứ ba, ngày 21/07/2020 13:56 PM (GMT+7)
Chả cốm được phủ một lớp cốm xanh quyện cùng chả giò và thịt heo xay. Hương cốm thanh mát dẻo bùi taọ nên sức hấp dẫn khiến người thưởng thức khó lòng quên được.
Bình luận 0

Mùa cốm đã bắt đầu với nhiều món ngon hấp dẫn. Ngoài bánh cốm thì chả cốm cũng là món ăn đặc trưng cho ẩm thực Hà Thành được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon. 

Chả cốm được phủ một lớp cốm xanh quện cùng chả giò và thịt heo xay. Hương cốm thanh  mát dẻo bùi taọ nên sức hấp dẫn khiến người thưởng thức khó lòng quên được.

Hãy cùng Dân Việt vào  bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này:

Nguyên liệu:

Giò sống: 600g

Thịt nạc xay: 200g

Cốm tươi: 150g

Mắm ngon, hạt tiêu, muối, hạt nêm

Cách làm: 

-Trộn đều cốm, giò sống, thịt xay nhuyễn cùng 3 thìa cafe dầu ăn, xíu tiêu, nước mắm ngon , trộn đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

Cách làm Chả cốm - Ảnh 1.

-Sau khi trộn xong để ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút. 

-Bắc nồi hấp lên bếp, quết lớp dầu ăn vào xửng hấp, mang hỗn hợp chả ra đeo găng tay nilon quết chút dầu ăn vào găng tay xúc 1 thìa viên tròn rồi ấn dẹt xong cho vào xửng hấp

-Hấp khoảng 15 phút khi ấn miếng chả cứng là được.

Cách làm Chả cốm - Ảnh 2.

- Gắp ra thả vào âu nước lạnh (để chả được giòn) nguội hẳn thì vớt ra để ráo.

Cách làm Chả cốm - Ảnh 3.

 - Khi ăn chiên chả với dầu ăn và xíu dầu điều để chả vàng và đẹp mắt. 

Cách làm Chả cốm - Ảnh 4.

 - Dùng để ăn bún đậu mắm tôm hoặc ăn kèm món gì tuỳ thích.

Cách làm Chả cốm - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công.

(*) Món ăn do đầu bếp Nguyễn Tâm (Su Lì) cung cấp.



Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem