Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn nấu món cháo ngan đầy hấp dẫn này:
Chuẩn bị:
Ngan: ½ con khoảng 2,5kg. Chọn ngan hơi già một chút cho nước ngọt.
Gạo tẻ: 150gr
Đậu xanh bỏ vỏ: 100gr
Nước mắm, gia vị, đường, dấm, hạt tiêu
Rau mùi ta, mùi tàu, diếp cá, rau răm, húng xoăn, hành lá.
Gừng, hành khô, hành tây, tỏi khô
![img](https://streaming1.danviet.vn/upload/2-2020/images/2020-04-12/Cach-lam-mon-chao-ngan-thom-ngon-tuyet-dinh-du-dinh-duong-cho-ca-nha-cach-nau-chao-ngan-1586706723-width807height602.jpg)
Cháo ngan là món ăn tuyệt ngon cho cả nhà,
Cách nấu:
Ngan rửa sạch bằng muối hạt và dấm. Ướp ngan cùng 1 thìa nước mắm và 2 thìa gia vị tầm 30 phút. Sau đó cho ngan cùng 1 củ hành tây và 1 nhánh gừng nhỏ đập dập vào nồi áp suất, đổ ngập nước rồi luộc trong 10 phút tính từ lúc sôi.
Vớt ngan cho vào ngăn mát tủ lạnh 3h.
Hớt hết váng mỡ của nước luộc ngan, cho gạo và đậu xanh đã vo sạch vào nồi nước dùng. Đun sôi 15 phút ở nhiệt độ thấp. Sau đó tắt bếp và vẫn đậy nắp cho tới khi ăn để cháo được bung mềm.
Hành khô thái mỏng, phi vàng để ráo dầu để ăn kèm cháo.
Lấy thịt ngan trong tủ lạnh ra, lọc xương thái mỏng. Băm nhỏ 1 chút phần ức để rim mắm cùng hành khô, sau khi được cho thêm hành tươi thái nhỏ.
Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt để chấm thịt ngan.
Phần rau ăn kèm rửa sạch: rau diếp, húng xoăn, mùi tàu, mùi ta.
Khi múc cháo ra cho 1 chút hạt tiêu và rau răm thái nhỏ lên trên để tạo mùi thơm.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.