Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, "cứu đói" những ngày bận rộn

Giang Giang Chủ nhật, ngày 03/12/2017 02:55 AM (GMT+7)
Ruốc thịt gà dễ làm, dễ ăn, lại tiện lợi, ruốc gà mềm ngon, bổ hấp dẫn mọi lứa tuổi. Bạn hãy làm ngay 1 hũ ruốc thịt gà để dành ăn dần.
Bình luận 0

img

Ruốc thịt gà vừa thơm ngon lại an toàn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr thịt lườn gà

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa súp bột ngọt

- 2 thìa súp muối

img

Nguyên liệu làm ruốc thịt gà

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Thịt lườn gà rửa sạch để ráo nước rồi thái miếng to.

img

- Bước 2: Đổ nước vào nồi cho 1 chút muối vào cùng, nước sôi bạn cho thịt gà vào luộc tới khi thịt vừa chín tới thì vớt ra.

img

- Bước 3: Để cho thịt nguội bớt sau đó đem xé sợi vừa nhỏ, cũng không cần xé nhỏ quá.

img

- Bước 4: Cho thịt gà vừa xé vào cối, giã giập rồi bạn dùng tay tách các sợi thịt gà cho tơi ra.

img

- Bước 5: Cho nước mắm, muối, bột ngọt vào thịt gà rồi đảo đều, ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 6: Đổ thịt vào chảo và rang trên lửa nhỏ, đảo liên tục cho tới khi thấy thịt khô ráo là được, tuy nhiên bạn cũng không nên rang thịt khô quá, khi ăn sẽ bị khô và thịt mất chất ngọt.

img

Ruốc thịt gà đã được thì cho ra đĩa, để cho nguội hẳn rồi đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem