Chủ đề nóng

Campuchia xuất sắc vượt Việt Nam, giành ngôi đầu Giải Vovinam Đông Nam Á 2023

Lê Giang Thứ tư, ngày 29/03/2023 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 3 ngày tranh tài từ 27/3-29/3 tại Phnom Penh (Campuchia), Giải Vovinam Đông Nam Á 2023 khép lại khi chủ nhà Campuchia bất ngờ vượt qua Việt Nam để giành ngôi đầu toàn đoàn giải với 10 HCV.
Bình luận 0

Campuchia là chủ nhà SEA Games 32 nên họ đầu tư rất kỹ lưỡng đặc biệt cho môn Vovinam vì đây là môn thi có nhiều huy chương thứ 4 ở SEA Games này. Bên cạnh việc thuê 2 chuyên gia Việt Nam tập huấn thường trú ở Campuchia 2 năm nay, họ đã cử đội tuyển sang Việt Nam tập luyện 1 tháng trước giải đấu.

Vượt qua Việt Nam, Campuchia giành ngôi đầu Giải Vovinam Đông Nam Á 2023 - Ảnh 1.

Tại giải năm nay, Campuchia trình làng một loạt những vận động viên xuất sắc cả những nội dung quyền và đối kháng cạnh tranh sòng phẳng với các võ sĩ Việt Nam. 

Bên cạnh Campuchia, Thái Lan cũng có sự đầu tư lớn khi mời 2 chuyên gia Việt Nam sang đào tạo 1 tháng cho các vận động viên của họ để chuẩn bị cho giải đấu này và SEA Games 32. Vì thế họ cũng thu được những thành quả tích cực và hứa hẹn sẽ là đối thủ mạnh với chính Việt Nam tại SEA Games 32 từ 6-9/5 tới.

Ông Nguyễn Tấn Thịnh – HLV trưởng đội tuyển Vovinam Việt Nam đánh giá: "Đội tuyển Vovinam Việt Nam cũng có sự đầu tư từ Tổng cục TDTT cho SEA Games 32. Chúng tôi xem đây là giải đấu để kiểm tra lực lượng qua đó có những điều chỉnh tốt nhất cho Đại hội. Việc Campuchia có lực lượng mạnh ở giải năm nay là tín hiệu đáng mừng cho phong trào Vovinam Đông Nam Á. Điều đó giúp các vận động viên Việt Nam cố gắng hơn nữa".

Vượt qua Việt Nam, Campuchia giành ngôi đầu Giải Vovinam Đông Nam Á 2023 - Ảnh 2.

Campuchia bất ngờ vượt qua Việt Nam để giành ngôi đầu tổng sắp toàn đoàn.

Sau 3 ngày tranh tài, chủ nhà Campuchia bất ngờ vượt qua Việt Nam để giành ngôi đầu tổng sắp với 10 HCV, 9 HCB, 9 HCĐ. Việt Nam giành vị trí á quân với 8 HCV, 11 HCB. Myanmar xếp thứ 3 với 5 HCV, 4 HCB, 21 HCĐ. Thái Lan ở vị trí tiếp theo với 3 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ; Indonesia giành được 3 HCV và 15 HCĐ.

Ông Ou Ratana – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Campuchia/Trưởng ban tổ chức môn Vovinam ở SEA Games 32 cho biết: "Qua giải đấu này, chúng tôi đã sẵn sàng cho SEA Games 32. Các công tác tổ chức được rà soát tốt. Đặc biệt, lực lượng vận động viên Campuchia đủ chuyên môn để cạnh tranh sòng phẳng với các nước cho HCV từng nội dung. Hy vọng đây là kỳ SEA Games thành công nhất của Campuchia từ trước tới nay".

Vượt qua Việt Nam, Campuchia giành ngôi đầu Giải Vovinam Đông Nam Á 2023 - Ảnh 3.

Mai Thị Kim Thuỳ giành HCV nội dung Song dao pháp.

Giải Vovinam Đông Nam Á lần 6 năm 2023 diễn ra từ 27/3 – 29/3 tại Phnom Penh (Campuchia) được xem là cuộc tập trận cho môn Vovinam tại SEA Games 32 vào tháng 5 tới ở Campuchia.

Giải đấu có sự tham dự của 250 vận động viên đến từ 7 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á: Thái Lan, Việt Nam, Lào, Philippines, Indonesia, Myanmar và chủ nhà Campuchia.

Các vận động viên tranh tài ở 30 bộ huy chương gồm quyền và đối kháng. Giải đấu này Campuchia đăng cai tổ chức để thử nghiệm công tác tổ chức cho SEA Games 32 sắp tới nên tất cả các hoạt động được bố trí như đang diễn ra SEA Games. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem