Đại bảo tháp kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới tại Lâm Đồng

Thứ năm, ngày 09/03/2023 08:00 AM (GMT+7)
Đại bảo tháp kinh luân làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24k tại thôn Kambute (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đang được cư dân mạng tìm kiếm, check-in rất nhiều trong thời gian qua.

Clip: Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa tại Đà Lạt.

Cận cảnh đại bảo tháp kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới tại Lâm Đồng - Ảnh 2.

Những ngày qua, từ khóa đại bảo tháp kinh luân dát vàng được cư dân mạng tìm kiếm rất nhiều. Nơi đây là khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh mới được xây dựng và đưa vào hoạt động trong thời gian qua.

Cận cảnh đại bảo tháp kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới tại Lâm Đồng - Ảnh 3.

Hàng ngàn người dân, du khách đến từ các tỉnh thành và Lâm Đồng đến Samten Hills Dalat (nơi đặt đại bảo tháp kinh luân dát vàng 24k) để tham quan và chiêm ngưỡng đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới trên.

Cận cảnh đại bảo tháp kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới tại Lâm Đồng - Ảnh 6.

Đại bảo tháp kinh luân được xác lập kỷ lục là đại bảo tháp lớn nhất thế giới với chiều cao 37,22m, đường kính 16,53m. Toàn bộ đại bảo tháp được làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24k.

Cận cảnh đại bảo tháp kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới tại Lâm Đồng - Ảnh 8.

Do được dát vàng 24k, vì vậy ánh nắng của Tây Nguyên sẽ làm đại bảo tháp vàng rực, sáng bóng. Những chi tiết bên trên đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới được chạm khắc tinh xảo, đặc sắc mang đậm phong cách phật giáo kim cương thừa.

Cận cảnh đại bảo tháp kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới tại Lâm Đồng - Ảnh 9.

Nhiều người dân đến để chụp ảnh và chiêm ngưỡng đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới.

Cận cảnh đại bảo tháp kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới tại Lâm Đồng - Ảnh 12.

Đại diện khu du lịch này cho biết, khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh này là một dự án bắt nguồn từ tâm niệm chân thành của nhà sáng lập. Trải dài trên những ngọn đồi cao tuyệt đẹp tại thôn Kambute, xã Tu Tra với khung cảnh thiên nhiên xung quanh độ hùng vĩ và rộng lớn, khí hậu mát mẻ quanh năm. Kiến trúc nơi đây được lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất lành quanh dải Himalayas.

Cận cảnh đại bảo tháp kinh luân dát vàng 24k lớn nhất thế giới tại Lâm Đồng - Ảnh 8.

Đại bảo tháp kinh luân là một trong những điểm nhấn lớn nhất tại khu vực này.

Văn Long
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem