Chủ đề nóng

Cận cảnh dự án công viên hồ điều hoà 1.600 tỷ dậm chân tại chỗ nhiều năm nay

Ngọc Hải - Phạm Công Thứ ba, ngày 30/06/2020 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án Công viên hồ điều hoà Nam Trung Yên - Khu đô thi phía Tây Nam Hà Nội có tổng mức đầu tư lên đến 1.600 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2016, tuy nhiên đến nay công trình vẫn ngổn ngang, dậm chân tại chỗ.
Bình luận 0

Toàn cảnh công viên hồ điều hòa chậm tiến độ.

Công viên hồ điều hòa 1.600 tỉ dậm chân tại chỗ nhiều năm nay - Ảnh 1.

Dự án Công viên hồ điều hòa Nam Trung Yên - Khu đô thị phía Tây Nam Hà Nội thuộc địa phận 2 phường Trung Hòa và Yên Hòa, quận Cầu Giấy do Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) thực hiện.

Công viên hồ điều hòa 1.600 tỉ dậm chân tại chỗ nhiều năm nay - Ảnh 2.

Xung quanh dự án xây dựng công viên hồ điều hòa có nhiều công trình lớn mọc lên, phía Bắc khu đất công cộng, trường học; phía Tây và Nam là khu đô thị Nam Trung Yên; phía Đông là dự án Home City của Văn Phú Invest, Viện Dầu khí Việt Nam và nhiều nhà ở thấp tầng khác của cư dân.

Công viên hồ điều hòa 1.600 tỉ dậm chân tại chỗ nhiều năm nay - Ảnh 3.

Phần đất dự kiến xây dựng rộng khoảng 10 ha, theo như kế hoạch, Ocean Group đầu tư 1.600 tỷ đồng xây dựng công viên và dự kiến hoàn thành vào khoảng năm 2015-2016.

Công viên hồ điều hòa 1.600 tỉ dậm chân tại chỗ nhiều năm nay - Ảnh 4.

Dự án từng được kỳ vọng là công trình phúc lợi xã hội lớn phục vụ cho người dân khu đô thị Tây Nam Hà Nội. Đặc biệt, Ocean Group là đơn vị phải thực hiện đồng bộ hạ tầng giao thông trong vùng quy hoạch của dự án.

Công viên hồ điều hòa 1.600 tỉ dậm chân tại chỗ nhiều năm nay - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đến nay dự án Công viên Tây Nam vẫn chưa triển khai thêm hạng mục nào.

Công viên hồ điều hòa 1.600 tỉ dậm chân tại chỗ nhiều năm nay - Ảnh 6.

Do nằm lọt giữa khu dân cư đông đúc với nhiều nhà cao tầng, Công viên Tây Nam sẽ giúp điều hòa chất lượng không khí, tạo khu vui chơi giải trí cho người dân. Đồng thời còn góp phần làm giảm tình trạng ngập nước trong khu vực mỗi khi có mưa lớn...

Công viên hồ điều hòa 1.600 tỉ dậm chân tại chỗ nhiều năm nay - Ảnh 7.

Theo ghi nhận của của PV, một phần đất của dự án công viên hồ điều hòa đã được sử dụng làm bãi đỗ xe, sân bóng..., một khu nghĩa trang trong mảnh đất làm công viên vẫn chưa thực hiện xong việc giải toả.

Công viên hồ điều hòa 1.600 tỉ dậm chân tại chỗ nhiều năm nay - Ảnh 8.

Nhiều hạng mục được sử dụng sai mục đích trên phần đất của dự án công viên điều hòa phía Tây Nam.

Công viên hồ điều hòa 1.600 tỉ dậm chân tại chỗ nhiều năm nay - Ảnh 9.

Hiện tại, trong khu đất đang có một số máy móc, phương tiện vận tải đang thực hiện việc san lấp mặt bằng.

Công viên hồ điều hòa 1.600 tỉ dậm chân tại chỗ nhiều năm nay - Ảnh 10.

Anh Nguyễn Thế Công, người bán hàng xung quanh Khu đô thị Nam Trung Yên cho hay: "Dự án này tồn tại đã được nhiều năm, lúc nào cũng quây tôn kín mít, người dân xung quanh rất mong dự án sớm được hành thành để mọi người có chỗ vui chơi giải trí cho người dân".

Công viên hồ điều hòa 1.600 tỉ dậm chân tại chỗ nhiều năm nay - Ảnh 11.

Được biết, trên địa bàn quận Cầu Giấy có 4 mảnh đất được qui hoạch làm công viên (có hồ nước). Trong đó 3 công viên đã hoàn thành và đi vào hoạt động (Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Nhân Chính). Hiện tại, chỉ còn mảnh đất làm Công viên Tây Nam là vẫn hoang hóa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem