Chủ đề nóng

Cảnh Điềm bị phạt hơn 1 triệu USD vì quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật

Phương Việt Thứ bảy, ngày 28/05/2022 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh Điềm ngay lập tức xin lỗi dư luận thông qua trang cá nhân và nhận mức phạt hơn 1 triệu USD vì quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật.
Bình luận 0

Theo On, cơ quan quản lý thị trường thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã yêu cầu Cảnh Điềm phải nộp phạt hơn 1 triệu USD vì vi phạm luật quảng cáo. Cụ thể, cô bị tịch thu 373.000 USD tiền cát-xê và nhận mức phạt 686.000 USD.

Theo báo cáo của Tổng cục Quản lý Thị trường Trung Quốc, Cảnh Điềm bị nghi là đã vi phạm Luật quảng cáo khi ký hợp đồng đại diện cho Công ty Công nghệ Y tế Quảng Châu. Cơ quan này chuyển hồ sơ vụ việc cho Cục Giám sát thị trường thành phố Quảng Châu thanh tra và xác minh sai phạm.

Cụ thể, cuối năm 2021, Cảnh Điềm ký hợp đồng làm đại diện hình ảnh cho công ty thực phẩm Wu Xian Chang ở Quảng Châu, quảng cáo một loại đồ ăn của công ty này "có tác dụng ngăn ngừa hấp thu mỡ và đường". Tuy nhiên, chưa có báo cáo nào chứng minh sản phẩm đó có tác dụng này.

Cảnh Điềm bị phạt 1 triệu USD vì quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật - Ảnh 1.

Cảnh Điềm bị phạt 1 triệu USD vì quảng cáo sai sự thật. (Ảnh: IT).

Cảnh Điềm hối hận vì quảng cáo sai sự thật

Cảnh Điềm ngay lập tức xin lỗi dư luận thông qua trang cá nhân của mình: "Tôi không kiểm tra đến nơi đến chốn giấy tờ, thông tin sản phẩm khi ký hợp đồng, gây ảnh hưởng không tốt cho người tiêu dùng, tôi thành thật xin lỗi". Nữ diễn viên cũng chấp nhận mức phạt và đã nộp đủ tiền.

Vụ Cảnh Điềm quảng cáo sai sự thật cũng là lần đầu tiên một ngôi sao Hoa ngữ bị phạt hành chính vì vi phạm luật quảng cáo. Theo Luật Quảng cáo của Trung Quốc được ban hành năm 2015, đối với sản phẩm liên quan sức khỏe người tiêu dùng, người đại diện hình ảnh và công ty sản xuất đều phải chịu trách nhiệm nếu quảng cáo sai sự thật gây tổn hại cho người tiêu dùng.

Cảnh Điềm là một trong những ngôi sao giải trí hàng đầu Trung Quốc. Cô từng đóng các phim như: Câu chuyện cảnh sát 2013, Sóng gió ở Macau, Tử chiến Trường Thành, Kong: Skull Island...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem