Chủ đề nóng

Cánh đồng lúa chín Tam Cốc ở Ninh Bình đã đẹp như phim, nay lại có cá chép vạn người càng mê

Vũ Thượng Thứ bảy, ngày 27/05/2023 05:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cánh đồng lúa chín Tam Cốc rộng hơn 9.500 m2 tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) vốn đã đẹp như phim nay càng vạn người mê khi được khắc họa sống động hình ảnh một đôi cá chép chơi trăng rất thơ mộng.
Bình luận 0

Cánh đồng lúa chín Tam Cốc cũng là cánh đồng lúa được vinh danh 1 trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam.

Cánh đồng lúa Tam Cốc được người dân xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) trồng là giống lúa ngắn ngày có đặc điểm cứng cây, chống chịu sâu bệnh tốt, rất phù hợp với đồng đất nơi đây.

Độc đáo cánh đồng lúa được khắc họa hình ảnh đôi cá chép ở Ninh Bình - Ảnh 1.

Độc đáo cánh đồng lúa Tam Cốc (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) được khắc họa hình ảnh đôi cá chép. Ảnh: Sở DLNB cấp

Bà Bùi Thị Kiếm, Đại diện Hợp tác xã Nông nghiệp Văn Lâm thông tin: "Được sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành Nông nghiệp, địa phương, chúng tôi đã đôn đốc bà con nông dân xã viên thường xuyên theo dõi, nắm sát tình hình sinh trưởng của cây lúa".

Độc đáo cánh đồng lúa được khắc họa hình ảnh đôi cá chép ở Ninh Bình - Ảnh 2.

Cánh đồng lúa Tam Cốc thu hút rất đông khách nước ngoài đến tham quan. Ảnh: Vũ Thượng

Theo tìm hiểu, cây lúa  cấy tại Tam Cốc từ khoảng tháng 2, đến nay đã bắt đầu chín rộ. Với mục đích phục vụ du lịch và bảo vệ môi trường,…vì thế, nhiều năm nay cánh lúa ở xã Ninh Hải rất được người dân, chính quyền địa phương và Ban quản lý khu du lịch Tam Cốc-Bích Động chăm sóc, bảo vệ rất nghiêm ngặt.

Độc đáo cánh đồng lúa được khắc họa hình ảnh đôi cá chép ở Ninh Bình - Ảnh 3.

Cánh đồng lúa Tam Cốc bao quanh là núi đá, ở giữa dòng sông Ngô Đồng uốn lượn. Ảnh: Vũ Thượng

Ông Chu Đức Vàng (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư) người lái đò ở Tam Cốc cho biết: "Chúng tôi rất vui vì sau bao ngày chăm sóc vất vả, lúa đã không phụ công người nông dân. Hi vọng du khách đến với Tuần Du lịch tới đây sẽ cảm nhận được vẻ đẹp, sự độc đáo, tâm huyết để có được cánh đồng lúa như vậy...".

Độc đáo cánh đồng lúa được khắc họa hình ảnh đôi cá chép ở Ninh Bình - Ảnh 4.

Cánh đồng lúa Tám Cốc (tỉnh Ninh Bình) được vinh danh là 1 trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Ảnh: Sở DLNB cấp

Đặc biệt, tại cánh đồng lúa Tam Cốc được khắc họa bằng một bức tranh "lý ngư vọng nguyệt" hay còn có tên gọi là tranh cá chép chơi trăng rộng hơn 9.500m2. Đây là bức tranh cá chép có thân hình béo khỏe đang chơi đùa cùng ánh trăng. Hình ảnh cá chép còn là biểu tượng của sự may mắn, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Được biết, cánh đồng lúa được khắc họa hình ảnh đôi cá chép tại Tam Cốc (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) nhằm hướng đến tuần du lịch Ninh Bình năm 2023, với chủ đề "sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" dự kiến diễn ra từ ngày 27/5-4/6/2023.
Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem