Canh khoai sọ nấu tôm muốn tươi ngon không thể thiếu loại rau gia vị này

Mai Trang Thứ hai, ngày 24/10/2022 08:19 AM (GMT+7)
Món canh khoai sọ nấu tôm có nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, bạn đã có ngay tô canh khoai sọ thơm ngon, dẻo dẻo, bùi bùi cho bữa cơm gia đình.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm canh khoai sọ nấu tôm đơn giản, tươi ngon. 

Canh khoai sọ tôm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. 

Món canh này với nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, bạn đã có ngay tô canh khoai sọ thơm ngon, dẻo dẻo, bùi bùi cho bữa cơm gia đình. Khoai sọ cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, chống táo bón, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu… 

Dân Việt sẽ giới thiệu công thức canh khoai sọ nấu tôm như sau:

Để nấu canh khoai sọ và tôm tươi ngon, không thể thiếu loại rau gia vị này - Ảnh 1.

Canh khoai sọ nấu tôm vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng

Nguyên liệu canh khoai sọ nấu tôm

- Khoai sọ

- Tôm

- Thì là

- Gia vị thông thường

Để nấu canh khoai sọ và tôm tươi ngon, không thể thiếu loại rau gia vị này - Ảnh 2.

Nguyên liệu canh khoai sọ nấu tôm

*Cách chọn mua khoai sọ ngon:

Nên chọn mua những củ khoai mới, trên vỏ sần sùi, nhiều râu, còn có một lớp đất mỏng, không nên chọn những củ khoai đã hư hỏng với vết thâm đen trên mặt hay thối rữa. Nên chọn những củ có dáng tròn đều hoặc hình dáng như quả trứng gà, kích thước nhỏ.

Cách làm canh khoai sọ nấu tôm

- Khoai sọ sau khi mua về bạn bào sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 20 phút để giảm độ nhớt rồi vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo.

*Cách đơn giản nhất để không bị ngứa khi gọt khoai là giữ tay bạn thật khô trước khi gọt. Khi mua khoai về, bạn để nguyên củ khoai không rửa, ngoài ra phải lau thật khô tay rồi mới tiến hành gọt.

- Tôm rửa sạch, cắt râu, cắt riêng đầu tôm, mình tôm lột vỏ, xẻ lưng, bỏ chỉ đen, ướp tôm ít hạt nêm.

Để nấu canh khoai sọ và tôm tươi ngon, không thể thiếu loại rau gia vị này - Ảnh 3.

Bát canh khoai sọ nấu tôm ấm nóng thích hợp cho ngày lạnh

- Phi thơm hành khô, dầu. Cho đầu tôm vào, dằm đầu tôm để ra gạch, sau đó cho khoai vào xào chung, nêm ít gia vị, cho nước vào nấu.

- Sau 10 phút khoai, cho tôm đã ướp vào canh, nấu thêm 3 phút, nêm nếm lại gia vị. Cắt thì là vào canh

Tô canh có màu ngả vàng là màu gạch tôm, ăn rất ngọt, mùi thơm thì là, khoai dẻo, ăn rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm canh khoai sọ nấu tôm này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Trang Pham thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem