Canh khoai sọ nấu tôm muốn tươi ngon không thể thiếu loại rau gia vị này
Canh khoai sọ nấu tôm muốn tươi ngon không thể thiếu loại rau gia vị này
Mai Trang
Thứ hai, ngày 24/10/2022 08:19 AM (GMT+7)
Món canh khoai sọ nấu tôm có nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, bạn đã có ngay tô canh khoai sọ thơm ngon, dẻo dẻo, bùi bùi cho bữa cơm gia đình.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm canh khoai sọ nấu tôm đơn giản, tươi ngon.
Canh khoai sọ tôm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm lại cực kỳ đơn giản.
Món canh này với nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, bạn đã có ngay tô canh khoai sọ thơm ngon, dẻo dẻo, bùi bùi cho bữa cơm gia đình. Khoai sọ cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, chống táo bón, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu…
Dân Việt sẽ giới thiệu công thức canh khoai sọ nấu tôm như sau:
Nguyên liệu canh khoai sọ nấu tôm
- Khoai sọ
- Tôm
- Thì là
- Gia vị thông thường
*Cách chọn mua khoai sọ ngon:
Nên chọn mua những củ khoai mới, trên vỏ sần sùi, nhiều râu, còn có một lớp đất mỏng, không nên chọn những củ khoai đã hư hỏng với vết thâm đen trên mặt hay thối rữa. Nên chọn những củ có dáng tròn đều hoặc hình dáng như quả trứng gà, kích thước nhỏ.
Cách làm canh khoai sọ nấu tôm
- Khoai sọ sau khi mua về bạn bào sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn ngâm khoai trong nước muối loãngkhoảng 20phút để giảm độ nhớt rồi vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo.
*Cách đơn giản nhất để không bị ngứa khi gọt khoai là giữ tay bạn thật khô trước khi gọt. Khi mua khoai về, bạn để nguyên củ khoai không rửa, ngoài ra phải lau thật khô tay rồi mới tiến hành gọt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.