Cảnh tắc đường, dòng người chen chúc sau khi thông xe đường vành đai 2
Video: Ùn tắc nghiêm trọng tại Ngã Tư Sở sau khi thông xe đường vành đai 2.
Đường vành đai 2 trên cao đoạn từ Ngã tư Vọng đến Ngã Tư Sở (dai 3,1 km) đang được kỳ vọng sẽ làm giảm áp lực giao thông cho tuyến đường dưới thấp và khu vực xung quanh. Tuy nhiên, sau khi thông xe tại các lối lên xuống của đường vành đai 2 trên cao đoạn từ Trường Chinh đến nút giao Ngã Tư Sở bị ùn tắc nghiêm trọng. Vào những giờ cao điểm, các phương tiện chen nhau di chuyển rất khó khăn. Trên đường Trường Chinh hướng về Láng, dù thời gian đèn xanh bật tăng lên 95 giây, đèn đỏ giảm còn 60 giây, các phương tiện vẫn bị chôn chân tại chỗ, kéo dài vài trăm mét.
Đoạn Trường Chinh hướng về phía ngã tư Tôn Thất Tùng cũng đang phải gánh một lượng phương tiện lớn trong giờ cao điểm. Bắt đầu từ 7h sáng, lượng lớn các phương tiện giao thông đã chen nhau di chuyển trên đường Trường Chinh. Nhiều người dân ngán ngẩm, chờ đợi có khe hở để sang đường. Một số người dân không thể chịu được cảnh ùn tắc khi tham gia giao thông đã lao xe lên vỉa hè di chuyển khiến cảnh tượng ở khu vực này trở nên hỗn loạn. Càng ngày lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường càng lớn, khiến cho việc lưu thông trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Ông Nguyễn Văn Thìn sinh sống gần khu vực Ngã Tư Sở cho hay: "Tình trạng ùn tắc tại khu vực này diễn ra như cơm bữa, việc thông xe đường vành đai 2 khiến lượng phương tiện đổ xuống nút giao này nhiều hơn khiến cho việc tắc đường trở nên nghiêm trọng".
Hai điểm lên xuống cầu quá gần Ngã Tư Sở nên không thể bố trí điểm quay đầu. Các phương tiện không có điểm quay đầu, nên buộc phải đi vào ngã tư này để quay ngược trở lại dẫn đến dồn ứ hàng trăm mét.

Đến 8h30 sáng, hàng ngàn phương tiện vẫn chôn chân tại nút giao Ngã Tư sở.
Trước đó vào sáng 9/11, đường vành đai 2 trên cao, đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở chính thức được thông xe, riêng đoạn từ Ngã Tư Vọng tới cầu Vĩnh Tuy vẫn chưa thể đưa vào khai thác bởi vướng mắc trong giải phóng mặt bằng.