Chủ đề nóng

"Cao kiến" của em gái Kim Jong-un để đạt được hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 10/08/2021 13:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có thể đạt được hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên nếu "trục xuất" được quân Mỹ, lực lượng thường kỳ góp phần làm xấu đi mối quan hệ giữa Seol và Bình Nhưỡng, hãng thông tấn KCNA đưa tin, dẫn lời bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên.
Bình luận 0
"Cao kiến" của em gái Kim Jong-un để đạt được hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên - Ảnh 1.

Bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên JKim Jong-un. Ảnh NKNews

"Để hòa bình ngự trị trên Bán đảo Triều Tiên, trước hết cần rút hết khỏi đây lực lượng vũ trang xâm lược và thiết bị quân sự Mỹ được triển khai ở Hàn Quốc”,  bà Kim Yo-Jung nêu rõ.

Theo bà, CHDCND Triều Tiên đã nhiều lần tuyên bố rằng họ sẽ đối xử với Mỹ theo nguyên tắc "tốt đối tốt", "sức mạnh đáp trả sức mạnh".

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong -un cũng cảnh báo Mỹ rằng Bình Nhưỡng sẽ tăng cường xây dựng vũ khí hạt nhân và quân sự của mình để đáp lại các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc dự kiến sẽ diễn ra trong tháng này.

"Chúng tôi được thúc đẩy để tăng cường hơn nữa khả năng phòng thủ quốc gia và khả năng tấn công phủ đầu mạnh mẽ để nhanh chóng đáp trả bất kỳ hành động quân sự nào nhằm vào chúng tôi và ... những mối đe dọa quân sự ngày càng đáng ghét của Mỹ".

Bà Kim Yo-jung gọi các cuộc tập trận theo kế hoạch là "điên cuồng", là cuộc diễn tập cho chiến tranh hạt nhân, đồng thời nói thêm rằng nước Mỹ đang xúc tiến tiến hành cuộc tập trận này là tác nhân phá hoại hòa bình trong khu vực.

"Đó là cuộc diễn tập chiến tranh, một cuộc diễn tập chiến tranh hạt nhân, được tiến hành để thực hiện một cách lý tưởng hơn nữa các kế hoạch của chiến dịch mà bản chất của nó là đòn tấn công phủ đầu chống lại chúng ta ... Tháng 3 và tháng 8 hàng năm chính vì sự điên cuồng của quân đội Mỹ và Hàn Quốc mà căng thẳng quân sự và nguy cơ xảy ra đụng độ ở Bán đảo Triều Tiên và khu vực xung quanh lại nóng lên", bà Kim Yo-jung nói.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn tin cho biết Hàn Quốc và Mỹ trong tuần này sẽ tiến hành chuẩn bị cho cuộc diễn tập tham mưu chỉ huy chung mô phỏng trên máy tính từ ngày 16 đến 26/8 chứ không có diễn tập thực sự. Seoul từ chối xác nhận phạm vi hoặc ngày diễn ra tập trận, nói rằng họ vẫn đang thảo luận các chi tiết cụ thể với Washington.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem