Cao thủ nào võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay 1 phụ nữ?

Thứ năm, ngày 30/11/2023 10:31 AM (GMT+7)
Cao thủ này từng được Kiều Phong (Tiêu Phong) nhận xét có nội lực ghê gớm.
Bình luận 0

Thiên long bát bộ là tiểu thuyết với số lượng môn phái được sáng tạo và đưa vào nhiều nhất trong số các tác phẩm nổi bật của Kim Dung. Mỗi một môn phái đều có tinh hoa riêng. Trên trang Sina, một topic thảo luận nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả về cao thủ trong Thiên long bát bộ có võ công có thể sánh ngang Mộ Dung Phục nhưng không có hào quang nhân vật chính nên sớm lìa khỏi trần thế. Nhân vật được đề cập tới trong bài viết này là một người thuộc Tinh Túc phái.

Môn phái khiến thiên hạ kinh sợ

Trước tiên, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thông tin về Tinh Túc phái. Phái Tinh Túc là môn phái do Đinh Xuân Thu - một kẻ phản đồ phái Tiêu Dao sáng lập. Để gia nhập môn phái này, các giáo đồ phải tới vùng Tinh Túc Hải phía Đông, quanh năm ẩm ướt đầy rẫy côn trùng kịch độc. Nếu hấp thụ được độc của chúng thì xem như gia tăng kỹ năng và bản lĩnh dụng độc, nhưng nếu bị chúng khống chế, sinh mạng cũng sẽ tiêu tan vì một chữ độc.

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ - Ảnh 1.

Tinh Túc phái do Đinh Xuân sáng lập công phu của họ chủ yếu là ngoại công nhưng đôi khi ra đòn độc thủ khiến đối thủ không kịp trở tay. (Ảnh: Sohu)

Đệ tử Tinh Túc ngọa hổ tàng long, công phu của họ chủ yếu là ngoại công nhưng đôi khi ra đòn độc thủ, gây mù, khiến đối phương không kịp trở tay và chuốc lấy thất bại. Một số chiêu thức của Tinh Túc mà chỉ mới vừa nghe tên, thiên hạ đã đủ khiếp vía như Hủ thi công, Ngũ độc công, Tam tiếu tiêu dao tán, Thần mộc công, Thánh thủy kinh, Bính mệnh tam thức, Hóa công đại pháp…

Cao thủ sánh ngang Mộ Dung Phục

Như đã nêu trên, cao thủ có võ công có thể sánh ngang Mộ Dung Phục là một trong những đồ đệ của Tinh Túc phái. Hắn không phải là Đinh Xuân Thu – sư phụ của Tinh Túc phái mà là đệ tử của ông ta. Người này chính là Trích Tinh Tử - đại sư huynh của Tinh Túc phái.

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ - Ảnh 2.

Cao thủ có võ công được coi là sánh ngang Mộ Dung Phục nhưng số phận hẩm hiu là Trích Tinh Tử - đại sư huynh của Tinh Túc phái. (Ảnh: Sohu)

Trích Tinh Tử là đại đồ đệ của Đinh Xuân Thu nên thực lực của hắn rất mạnh. Tinh Túc phái có một quy định rằng các đệ tử có thể đấu võ với nhau, ai có bản lĩnh võ công cao hơn, thì sẽ nắm quyền. Ở trong một môn phái như vậy, kẻ nào không mạnh và tàn nhẫn sẽ bị chà đạp. Do đó, Trích Tinh Tử để leo lên được vị trí đại sư huynh ắt hẳn hắn đã từng đánh thắng rất nhiều người.

Về thực lực của Trích Tinh Tử, ta có thể thấy được phần nào qua đoạn hắn đề nghị A Tử tỉ thí với mình. Khi đó, Trích Tinh Tử chỉ "phất tay áo một cái, một luồng hơi mạnh bắn vào đống lửa. Ðống lửa xanh lè chia ra một giây nhỏ tựa như một tia nước chợt bắn vào chiếc khóa sắt trên tay A Tử. Kiều Phong nhìn thấy rất rõ ràng. Lửa mà Trích Tinh Tử bắn ra đi đúng vào vào chỗ trong tay A Tử chứ không phải đốt cháy thân thể cô. Chỉ trong khoảnh khắc, cái khóa sắt đã gãy rời. Kiều Phong không khỏi ngấm ngầm kinh hãi, tưởng nội lực của Trích Tinh Tử cực kỳ ghê gớm."

Và "Tiêu Phong ngẫn người một lát, đám lửa xanh quay lại rất mau sắp đè ập vào người A Tử, thật là một mối nguy cơ chỉ còn khe sợi tóc. Bây giờ dù Tiêu Phong có muốn nắm A Tử chạy trốn cũng không kịp nữa, hắn bất giác cả kinh nghĩ thầm: - Gã này nội công quả là ghê gớm mới phóng ngọn lửa đến mau thế được, mình thật không ngờ."

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ - Ảnh 3.

Kiều Phong từng nhận xét nội lực của Trích Tinh Tử rất ghê gớm. (Ảnh: Sohu)

Mặc dù, Kim Dung không miêu tả nhiều về võ công của Trích Tinh Tử nhưng chúng ta có thể so sánh thực lực của hắn qua trận đấu giữa Đinh Xuân Thu và Mộ Dung Phục.

Mộ Dung Phục vốn dám ra tay tiếp chiêu với ý đồ giết hắn để vang danh cho đại nghiệp. Nên biết rằng ở thời điểm giao đấu, Mộ Dung Phục được cả võ lâm kính trọng với cái tên Nam Mộ Dung, tề danh với Bắc Kiều Phong đủ thấy Mộ Dung gia là võ lâm thế gia thiên hạ khó ai sánh bằng. Nhưng trong mắt Đinh Xuân Thu chỉ là tên tiểu tử.

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ - Ảnh 4.

Mộ Dung Phục khi đấu với Đinh Xuân Thu không thắng nổi hắn. (Ảnh: Sohu)

Khi Đinh Xuân Thu tỉ thí với Mộ Dung Phục, ông ta nắm được một tay của Mộ Dung và muốn tiêu hủy công lực của hắn. Tuy vậy Mộ Dung Phục cũng là kẻ lợi hại, hắn vươn tay nắm lấy từng tên môn đồ của Tinh Túc phái và truyền độc công sai thân bọn họ. Điều này dẫn đến một tình huống là Đinh Xuân Thu dù có tiêu hủy bao nhiêu cũng chỉ là hủy đi môn đồ của mình chứ không khiến Mộ Dung tổn hại gì. Đám môn đồ sợ hãi quá độ, chỉ mong Đinh Xuân Thu dừng tay. Nhưng Đinh Xuân Thu không buông, ông ta quyết tâm phát độc công tới cùng, dù cho có tiêu hủy hết công lực của đám môn đồ cũng không sao vì người cuối cùng còn lại bị hủy hoại đương nhiên phải là Mộ Dung Phục, như vậy cũng tức là Đinh Xuân Thu đã thắng Mộ Dung Phục!

Ngoài ra, trong lúc giao thủ, Mộ Dung Phục không thể chiếm được ưu thế. Đinh Xuân Thu độc công tà công đầy mình, một chút sơ sẩy cũng đủ khiến đối thủ vạn kiếp bất phục nên nếu đấu lâu dài chắc chắn ông ta sẽ chiếm thế thắng trước Mộ Dung Phục.

Qua đây, ta có thể nói rằng Trích Tinh Tử là đại đệ tử của Đinh Xuân Thu nên võ công của hắn tuy kém sư phụ của mình nhưng cũng được xếp hàng ngang ngửa với Mộ Dung Phục.

Cao thủ đen đủi trong Thiên long bát bộ: Võ công sánh ngang Mộ Dung Phục, chết thảm dưới tay một phụ nữ - Ảnh 5.

Trích Tinh Tử tuy là cao thủ có thực lực mạnh nhưng lại chết dưới tay A Tử. (Ảnh: Sohu)

Hơn nữa, từ nhận xét của Kiều Phong, ta có thể thấy nhân vật Trích Tinh Tử có thực lực không đơn giản. Đáng tiếc, Trích Tinh Tử không phải là nhân vật chính nên Kim Dung đã để cho A Tử giết chết hắn sau trận đấu hao tổn công lực của hắn và Kiều Phong.

PV (Theo Phụ nữ số)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem